Bật mí cách nấu súp hạt sen ngọt bùi cực hấp dẫn

Với công thức đơn giản dưới đây, chị em phụ nữ dễ dàng chế biến thành công món súp hạt sen bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu hũ

– 100gr hạt sen

– 15gr nấm đông cô

– 1/4 miếng đậu hũ ky

– 100g bột năng

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường

Cách làm:

– Hạt sen sau khi mua về, bạn rửa sạch, sau đó mang 100gr hạt sen đi luộc. Kế đến, bạn mang 50gr hạt sen đã luộc đi xay nhuyễn. Việc này giúp súp hạt sen trở nên thơm và béo hơn.

– Về phần đậu hũ ky và nấm đông cô sau khi rửa sạch, bạn mang đi thái sợi. Đối với đậu hũ, bổ đôi miếng đậu, sau đó thái thành hạt lựu.

Bật mí cách nấu súp hạt sen ngọt bùi cực hấp dẫn

– Đầu tiên, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi. Khi nước sôi lên thì cho hạt sen đã xay nhuyễn vào. Sau đó, đợi nước sôi lại lần nữa, bạn vớt cho bớt bọt.

– Kế đến, bạn đem 100gr bột năng pha loãng với nước và cho vào nồi. Tiếp theo, bạn cho lần lượt đậu hũ, nấm đông cô và đậu hũ ky vào.

– Để nồi súp hạt sen trở nên đậm đà hơn, bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Kế đến bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường vào nồi đến khi vừa ăn.

Bật mí cách nấu súp hạt sen ngọt bùi cực hấp dẫn

– Cuối cùng, bạn đợi súp trong nồi sôi lại, tắt bếp và rải 50gr hạt sen còn lại vào nồi. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp hạt sen cực kỳ đơn giản rồi.

Bật mí cách nấu súp hạt sen ngọt bùi cực hấp dẫn

Chúc bạn thành công!

Súp hạt sen thơm ngon mát bổ

Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, hạt sen có tác dụng an thần giải nhiệt rất tốt, cùng học nấu món ăn này để bồi bổ sức khỏe cả gia dinh nào.

Bật mí cách nấu súp hạt sen ngọt bùi cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

Hạt sen – 200g

Tôm tươi – 200g

Nấm đông cô – 3 – 4 tai nấm

Đậu phụ tươi – 1 bìa

Muối, hạt tiêu, hạt nêm

Trứng gà – 1 lòng trắng

Bột năng – 1 thìa canh

Rau mùi, dầu mè, hành khô

Hướng dẫn:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen rồi cho hạt sen vào 1 nồi nước đang sôi để luộc sen đến khi hạt sen mềm là được, giữ lại nước luộc sen.

Bước 2: Trong lúc luộc sen, các bạn bóc nõn tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch lại rồi giã thô với 1 thìa nhỏ muối, 1 ít hạt tiêu, ướp trong khoảng 30ph.

Bước 3: Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân nấm rồi rửa sạch lại, cắt miếng hạt lự hoặc thái lát, tùy theo sở thích của gia đình bạn nhé. Đậu phụ cũng rửa sạch, để ráo nước một lúc rồi thái hạt lựu để cho vào súp hạt sen.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín. Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi. Tiếp đến cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10-15 phút. Cho tiếp đậu phụ vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 5: Lòng trắng trứng gà đ.ánh tan. Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột năng tan. Nồi súp sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì nhanh tay cho bát bột năng vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc

Bước 6: Cho tiếp bát lòng trắng trứng gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm mon ngon moi ngay lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rưới một vài giọt dầu mè và rắc ít hạt tiêu vào bát súp, trộn đều và dùng nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *