Dưới đây chính là cách chế biến món đùi gà nướng sốt tiêu vừa ngon mà lại rất ấm bụng. Hãy vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình của bạn thưởng thức nhé.
Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc, xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Các món ăn được chế biến từ thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Với nguyên liệu là thịt gà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa góp phần cho bữa cơm thêm phong phú. Thế nhưng, nếu bạn đã quá chán ngán với các món gà hấp, luộc, kho…thì hãy thử đổi khẩu vị với món nướng.
Hôm nay, Emdep.vn xin chia sẻ đến bạn món đùi gà nướng sốt tiêu thơm ngon, hấp dẫn với công thức khá đơn giản của chị Lan Hương (33 t.uổi, Hà Nội).
Khi thưởng thức, món đùi gà nướng tiêu với phần thịt mềm, nóng hổi đan xen với mùi tiêu cay kích thích vị giác, hấp dẫn vô cùng. Phần đùi gà nướng có màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt hòa quyện cùng nước sốt đậm đà thơm lừn, ăn với cơm thì còn gì bằng!
Giong với nhiều món ăn khác, để món đùi gà nướng sốt tiêu được thơm ngon chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Để chọn mua được đùi gà tươi ngon thì bạn nên chọn đùi có da màu vàng nhạt, mịn, thịt phải có sắc đỏ hồng, khi cầm lên thì thấy chắc tay, ấn nhẹ vào thịt có đàn hồi và không có mùi hôi hay chảy nhớt.
Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu
Nguyên liệu:
3 chiếc đùi gà góc tư (phần đùi còn nguyên má đùi)
2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt
1 thìa nước mắm
1 thìa dầu hào
2 thìa nước tương (xì dầu)
1 thìa đường
2 thìa mật ong
2 thìa dầu màu điều
1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm nhỏ
Tiêu đen nguyên hạt
Gừng
Cách bước làm:
– Đùi gà sau khi mua về rửa sạch với muối và gừng.
– Trước khi ướp gia vị bạn sử dụng một con dao khứa vài đường lên đùi gà.
– Tỏi, hành tím thì đem bóc vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
– Trộn đều gia vị ướp gồm: 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu màu điều, 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm nhỏ, tiêu đen.
– Matxa đều đùi gà với gia vị ướp.
– Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước sốt còn lại lên đùi gà.
– Bọc kín, ướp gà khoảng 2-3h.
– Nướng lần 1 trong 180 độ khoảng 30 phút.
– Bỏ giấy bạc, rưới tiếp sốt lên đùi gà.
– Nướng lần 2 trong 200 độ C khoảng 20 phút (có thể lật gà để phần mặt dưới vàng đều hơn).
– Phần nước sốt nước gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức cũng ngon vô cùng.
Chúc bạn thành công!
Cách làm đùi gà rim tỏi đậm đà, thơm nức cho bữa cơm mùa đông
Đùi gà chín mềm, thơm mùi tỏi, đảm bảo trẻ con và người già đều rất thích!
Nguyên liệu:
– 6 cái đùi gà, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa bột tiêu đen, 1 thìa mật ong.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để thịt gà dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp đùi gà
Cho đùi gà vào bát, thêm tỏi băm, nước tương, rượu nấu ăn, hắc xì dầu, tiêu đen, mật ong, sau đó trộn đều tất cả.
Ướp đùi gà trong 2 tiếng.
Bước 3: Rim tỏi
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho đùi gà vào chiên ở lửa nhỏ.
Chiên cho đến khi đùi gà sém vàng các mặt.
Lúc này, đổ nước ướp đùi gà vào, thêm nửa bát ăn cơm nước. Đun sôi ở lửa lớn rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa, rim cho đến khi đùi gà chín tới.
Khi đùi gà rim tỏi chín, bật to lửa để nước sốt cạn sệt lại là xong.
Tắt bếp, cho đùi gà rim tỏi ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Đùi gà chín mềm, thơm mùi tỏi, đảm bảo trẻ con và người già đều rất thích!
Chúc các bạn thành công!