Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Bánh sandwich cuộn tôm chiên với lớp vỏ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm lan tỏa. Vỏ bánh giòn tan kết hợp với vị ngon ngọt tự nhiên của tôm và béo béo của bơ thì quá tuyệt vời cho bữa sáng rồi.

Bạn đang đọc: Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu:

– Bánh mì sandwich 6 lát

– Tôm tươi 300 gr

– Bơ 2 trái

– Trứng gà 3 quả

– Bột chiên xù 100 gr

– Dầu ăn 30 ml

Cách làm:

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

– Bạn cắt bỏ toàn bộ phần mép bánh mì rồi dùng cây lăn cán dẹt phần trong bánh.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

– Bơ bổ đôi, bỏ hạt và vỏ, lấy phần thịt bơ rồi cắt như hình múi cau.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

– Tôm bỏ phần đầu và vỏ, rút chỉ ở phần lưng rồi rửa sạch. Đ.ập 3 quả trứng gà vào tô, đ.ánh đều.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

– Trải bánh sandwich đã cán dẹt ra rồi xếp 1 miếng bơ đã cắt cùng 1 con tôm lên, nhẹ nhàng cuộn bánh tròn và chặt lại.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

– Sau đó lấy bánh cho lăn qua lần lượt 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù.

Tìm hiểu thêm: Bánh gai: Món ngon của người Tày, Nùng Cao Bằng

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

– Bắc chảo lên bếp với 30ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho bánh đã cuộn vào chiên với lửa vừa đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp, vớt ra cho ráo dầu là hoàn thành xong rồi đấy.

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

– Chọn tôm không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.

– Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân.

– Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc. Tránh mua tôm bị nhũn nhão hay có mùi hôi tanh lạ.

– Bạn nên mua tôm tại các siêu thị hay cửa hàng bán hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

Học cách làm bánh sandwich chay thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay bánh sandwich chay thơm ngon và giàu dinh dưỡng rồi!

Bánh sandwich chay là món ăn giàu tinh bột, chất béo và protein giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ cơ bắp. Đặc biệt món bánh này được nhiều người yêu thích vì không quá cầu kì, dễ chế biến, phù hợp cho những người ăn chay hoặc muốn giảm cân.

Cùng vào bếp làm bánh sandwich chay cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh sandwich chay: (cho 4 người ăn)

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

3 muỗng canh bơ

1 chén nấm thái nhỏ

4 quả trứng to đã đ.ánh đều

1 muỗng canh hẹ thái nhỏ

Bánh sandwich tròn

4 lát phô mai Thụy Sĩ hoặc phô mai cheddar

Cách làm bánh sandwich chay:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho 1 muỗng canh bơ vào nấu đến khi tan chảy. Tiếp đó cho nấm đã thái nhỏ vào chảo và nấu từ 3-4 phút hoặc cho đến khi nấm mềm, lưu ý nhớ đảo để nấm ngấm đều bơ.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Bước 2: Đẩy nấm sang một bên chảo. Cho trứng đã đ.ánh đều cùng hẹ thái nhỏ vào chảo. Nấu trong khoảng 2-3 phút cho đến khi trứng gần đông thì trộn đều với nấm rồi tiếp tục nấu chín các nguyên liệu.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Bước 3: Nướng bánh sandwich. Khi bánh nóng thì lấy ra, phết một chút bơ phết lên mỗi chiếc bánh.

Bước 4: Đặt một lát phô mai lên bánh, sau đó cho hỗn hợp trứng, nấm lên trên rồi kẹp mặt bánh còn lại rồi thưởng thức ngay.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Nếu muốn ăn bánh sandwich chay vào sáng hôm sau, bạn hãy bọc từng chiếc bánh mì bằng màng bọc thực phẩm.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Sau đó đặt tất cả bánh mì vào túi đông lạnh có khóa zip.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

Trước khi ăn, bạn mở túi và loại bỏ màng bọc thực phẩm. Đặt bánh sandwich chay trên đĩa có khăn giấy rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút, đến khi bánh nóng đều là có thể thưởng thức.

Bánh sandwich chay rất thích hợp dùng trong buổi sáng và sẽ ngon hơn nếu bạn dùng thêm một ly sữa nóng.

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm ngay món bánh cuộn tôm giòn rụm thơm ngon: Ngủ dậy ăn 2 lát là no đến tận chiều!

Chúc bạn làm bánh sandwich chay thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *