Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Cá nục kho gừng với mùi thơm hấp dẫn, hương vị đậm đà và thơm ngon, đảm bảo sẽ hao cơm.

Nguyên liệu:

– Cá nục 4 con(khoảng 1kg)

– Gừng 1 củ

– Hành tím 3 củ

– Tỏi 3 tép

– Hành lá 3 nhánh

– Ớt 2 quả

– Nước mắm 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 6 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

– Gừng bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng rồi cắt sợi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá bỏ gốc già, đầu hành băm nhỏ để riêng, lá hành cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

– Cá nục sau khi mua về bạn tiến hành bỏ ruột rồi rửa cá với nước muối loãng, sau đó, rửa lại 1 lần nữa với nước lạnh cho sạch, để ráo nước.

– Ướp cá với 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần đầu hành, 1/2 phần ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và để ướp 15 phút.

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn.

– Đợi dầu nóng bạn cho 1/2 phần gừng cắt sợi, thêm cá nục vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra dĩa.

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

– Bắc 1 cái chảo khác lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tím, tỏi băm, đầu hành, gừng còn lại vào phi thơm.

– Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn thêm 100ml nước lọc, nấu sôi rồi cho cá lục vào kho trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tới khi nước kho hơi sệt lại, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm lá hành, phần ớt còn lại, tắt bếp và thưởng thức.

– Cá nục kho gừng với mùi thơm hấp dẫn, hương vị đậm đà và thơm ngon, đảm bảo sẽ hao cơm, thịt cá thì béo, mềm, thêm vị cay cay của gừng và ớt.

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Cá săn chắc thấm đẫm gia vị quyện với tất cả nguyên liệu tạo nên món kho thơm ngon khó cưỡng, trổ tài thực hiện ngay thôi!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

3 cách chế biến cá nục không bị tanh, nát, bao nhiêu cơm cũng hết

Hãy tham khảo và thực hiện ngay các món ngon từ cá nục mà Blogmongon.edu.vn chia sẻ dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá nục là loài thủy sản quen thuộc, cách chế biến cũng rất đơn giản nên được nhiều người yêu thích. Canh chua cá nục hay cá nục rim mắm… đều ngon “bá cháy” mà còn dễ làm, chỉ khoảng 30 phút là có thêm món đãi gia đình.

Canh chua cá nục

Nguyên liệu:

Cá nục: 5gr

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Dứa: ⅓ quả

Hành lá: 1 cây

Thì là: 1 cây

Hạt nêm: 1 muỗng

Dầu ăn: 2 muỗng

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Canh chua cá nục

Cách thực hiện:

Bước 1

Hành lá, thì là rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi đem cắt hình múi cau. Quả dứa gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành tây rửa sạch bổ hình múi cau.

Bước 2:

Cá nục làm sạch rồi cắt phần đầu để riêng, phần thân cắt làm đôi.

Bước 3:

Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho hành tây và đầu cá vào nấu trong khoảng 10 phút thì lọc bỏ phần đầu cá và hành tây, giữ lại phần nước luộc để làm nước dùng.

Bước 4:

Chiên phần thân cá với dầu ăn. Sau đó cho nước dùng, dứa và phần thân cá vào nấu sôi khoảng tầm 5 phút thì cho hạt nêm vào.

Bước 5:

Cho cà chua vào rồi đun sôi khoảng 2-3 thì rắc hành lá và thì là vào nấu cho sôi bùng lên rồi tắt bếp.

Bước 6:

Cho canh cá nục ra ra bát và thưởng thức món ăn.

Cá nục rim mắm

Nguyên liệu:

500gr cá nục

Hành lá: 2 cây

3 nhánh tỏi băm

1 quả ớt băm

Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột điều

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Cá nục rim mắm

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cá nục bạn đem bỏ ruột và đầu cá, phần thân thì dùng muối xát đều cho sạch rồi cắt thành những khúc vừa ăn.

Bước 2:

Hành lá rửa sạch và chia phần đầu hành với lá riêng ra.

Ớt thái sợi.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên chín 2 mặt cá ở ngọn lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Bước 4:

Cho vào bát 1/2 bát nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, tỏi băm vào đ.ánh đều để làm hỗn hợp rim cá.

Bước 5:

Cho chảo lên bếp rồi thêm vào 1 thìa dầu ăn đảo với bột đều, tỏi băm, đầu phi cho thơm. Tiếp đến cho hỗn hợp nước sốt, đường cùng với cá nục đã chiên vào rim trong khoảng 15 phút,

Bước 6:

Khi nước rim đã sền sệt thì cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Cá nục hấp hành

Nguyên liệu:

Cá nục: 500gr

Ớt tươi: 4 quả

Hành tím 10 củ

Hành lá: 3 nhánh

Muối 3 muỗng

Hạt nêm: 2 muỗng

Bật mí công thức làm món cá nục kho gừng, ăn vào mùa đông là quá hợp lý

Cá nục hấp hành

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cá nục rửa sạch, bỏ phần mang, đầu và bụng, phần thân cá dùng dao cứa nhẹ.

Bước 2:

Hành tím và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Phần củ hành đem chẻ nhỏ theo chiều dọc, phần hành lá giữ nguyên cọng để nhồi vào bụng cá.

Bước 3:

Ướp cá nục với hạt nêm, hành tím, ớt cắt nhỏ và phần củ hành lá đã chẻ nhỏ vào ướp cùng cá trong khoảng 15 phút.

Bước 4:

Nhồi phần hành lá vào bụng cá.

Bước 5:

Hấp cá trong khoảng 15 phút là món ăn đã hoàn thành.

Món này có thể ăn kèm với bún tươi và rau thơm, cuốn với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thực hiện món ăn từ cá nục thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *