Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Ngao xào có thể kết hợp cùng với nhiều loại gia vị và cách chế biến để thực hiện món ăn thêm ngon miệng và độc đáo.

Bạn đang đọc: Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Nguyên liệu:

– Ngao 1 kg

– Me khô 350 gr

– Rau răm 20 gr

– Cà chua 2 quả

– Tỏi 1/2 củ

– Bột năng 10 gr

– Gia vị 10 gr(đường/muối)

Cách làm:

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

– Ngao ngâm với nước vo gạo hoặc là nước sạch có cắt thêm ớt để làm sạch chất bẩn bên trong ngao.

– Me khô trộn với nước lạnh để me mềm ra rồi sau đó bạn bóc tách và lọc riêng phần hạt và phần vỏ. Để thịt me riêng ra bát.

– Rau răm nhặt lấy phần ăn, rửa sạch. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

– Lấy khoảng một bát con nước cho vào chảo đun sôi, cho thịt me vào và khuấy đều. Bột năng đã chuẩn bị bạn pha với một chút nước thành hỗn hợp mịn rồi từ từ chế vào nước sốt me đang đun.

– Để tạo được vị chua ngọt thì bạn nêm thêm một chút đường, muối và tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt me sánh đặc.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

– Đun sôi dầu và cho tỏi và chảo dầu phi thơm, vàng.

– Cho ngao đã sơ chế vào đun với lửa to đến khi ngao mở miệng tức là ngao đã chín thì bạn xúc ngao ra đĩa rồi từ từ rót nước sốt me đã làm sẵn lên trên.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

– Để món ăn thêm bắt mắt thì bạn có thể trang trí bằng cách cho vài cọng rau răm lên trên và xung quanh đĩa bạn xếp thêm vài lát cà chua. Vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Món ngao sốt me rất hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt của sốt me. Khi nhai, vị chua chua, ngọt ngọt sẽ hòa quyện với độ béo ngọt từ thịt ngao để lại một hương vị thật khó quên.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Con này bé tí nhưng cực giàu canxi, giá chỉ khoảng 22k/kg đem nấu canh vừa ngọt ngon lại thanh nhiệt

Món canh đơn giản, dễ nấu nhưng cực ngon ngọt, thanh mát.

Ngao là món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè. Ngao tuy nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi dùng ngao nấu canh, món canh càng trở nên thơm ngon, hấp dãn hơn.

Bên cạnh đó, ăn tảo bẹ nhiều vào mùa hè giúp cơ thể thảm nhiệt rất nhiều. Tảo bẹ cũng là vua của các loại thực phẩm có tính kiềm, có thể cải thiện tính axit và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.

Ngao kết hợp tảo bẹ, đậu phụ để nấu canh sẽ được món ngon, thanh nhẹ, bổ dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, trừ thấp.

Nguyên liệu:

– 450 gam ngao, 1 miếng đậu phụ, 1 miếng tảo bẹ nhỏ, gừng một lượng vừa đủ, nửa thìa muối.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ngao mua về đem ngâm trong chậu nước, thêm một thìa muối, vài giọt dầu ăn để ngao nhả hệt bùn cát trong miệng. Sau đó đem vớt ngao ra rửa lại thật sạch.

Tìm hiểu thêm: Tăng sức đề kháng với món cá hấp xì dầu

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Đậu phụ rửa nhẹ cho sạch rồi đem bổ miếng vừa ăn.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Tảo bẹ ngâm nước cho nở to ra, sau đó đem rửa lại sạch với nước rồi cắt thành dải dài hoặc cắt khúc tùy ý.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Bước 2: Nấu canh

Cho ít dầu ăn vào nồi, cho gừng vào xào thơm, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, sau khi nước sôi thì cho đậu phụ và tảo bẹ vào, đậy nắp đun trên lửa lớn. Khi sôi, chuyển sang lửa vừa và nấu trong 10 phút.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Lúc này, cho ngao vào, đun sôi trên lửa lớn, đợi cho ngao mở miệng.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Khi ngao mở miệng thì nêm nếm muối hoặc bột nêm vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm ít hạt tiêu xay nếu thích.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Món canh ngao tảo bẹ đậu phụ thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt, ăn mùa hè quá hợp.

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

Bật mí công thức làm món ngao xào me khiến ai ăn cũng phải mê tít

>>>>>Xem thêm: Cách nấu phở nạm bò thơm lừng, hấp dẫn

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *