Nếu đã quá ngán với các món chiên, xào đầy dầu mỡ hằng ngày, vậy hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món salad bơ trứng cực kỳ đơn giản này
Nguyên liệu:
– Bơ 2 quả
– Cà chua bi 10 quả
– Trứng gà 2 quả
– Rau xà lách 100 gr
– Dầu ô liu 1 muỗng canh
– Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
– Giấm 1/2 muỗng canh
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Chanh 1/4 quả
– Mè rang 1 ít
– Tiêu xay 1 ít
– Lá bạc hà 1 nhánh
Cách làm:
– 2 quả trứng gà đem rửa sơ cho sạch phần vỏ. Sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập trứng rồi luộc trong 10 phút.
– Sau đó tắt bếp, cho trứng gà vào tô nước lạnh trong 2 – 3 phút, tiến hành bóc vỏ trứng rồi cho vào tô.
– D.ùng d.ao c.ắt trứng thành 4 phần theo chiều dọc.
– Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Bơ bóc vỏ, rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
– Xà lách rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
– Cho vào chén lần lượt các nguyên liệu: 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối.
– Khuấy đều, tiếp tục cho thêm nước cốt 1/4 quả chanh vào, tiếp tục dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
– Cho vào tô phần cà chua bi, xà lách và hỗn hợp nước sốt vừa pha. Dùng đũa đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
– Tiếp tục cho vào tô phần bơ và trứng, đảo nhẹ nhàng để bơ và trứng không bị nát. Sau đó cho thêm vào 1 ít mè rang, tiêu xay và trang trí bằng nhánh lá bạc hà cho thơm và đẹp mắt là hoàn thành.
Món salad bơ trứng với cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Rau củ tươi ngon, giòn giòn kết hợp với hỗn hợp nước sốt chua ngọt cùng trứng và bơ beo béo cực kỳ kích thích vị giác đấy nhé!
Chúc bạn thành công!
Làm salad bắp cải giòn ngon, chống ngán cho bữa cơm ngày hè
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay salad bắp cải để đổi vị cho bữa cơm ngày hè chứ?
Nguyên liệu làm salad bắp cải: (cho 6 người ăn)
3 muỗng canh miso
6 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh giấm gạo
bắp cải xanh (khoảng 380 g)
bắp cải tím (khoảng 250g)
2 củ cà rốt
Rau mùi
1 chén đậu nành
chén đậu phộng (hoặc bất kỳ loại hạt nào)
Cách làm salad bắp cải:
Cho 3 muỗng canh miso, 6 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh giấm gạo vào một lọ nhỏ. Sau đó, đậy chặt nắp và lắc đều cho đến khi miso tan hoàn toàn. Bảo quản lọ trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
Bắp cải bỏ lõi, thái mỏng hoặc miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Nếu quá dài, hãy thái cà rốt thành các dải dài làm đôi hoặc một phần ba. Nếu dùng dụng cụ gọt rau thông thường, hãy gọt cà rốt thành những miếng mỏng, sau đó thái thành những dải dài và mỏng.
Rau mùi bỏ phần già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đặt bắp cải xanh, bắp cải tím, cà rốt, rau mùi, 1 chén đậu nành đã bóc vỏ và chén đậu phộng vào một bát to. Nếu bạn không ăn salad bắp cải ngay lập tức, hãy bọc bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong tối đa 24 giờ.
Khoảng 10 phút trước khi ăn, lấy lọ miso ra khỏi tủ lạnh và lắc đều. Rưới 2/3 nước sốt lên món salad và trộn đều. Nếm salad và thêm nước sốt nếu cần.
Bạn có thể cho salad còn thừa trong hộp kín và để trong tủ lạnh. Nếu đã trộn sẵn, món salad chỉ để được trong một ngày (nếu lâu hơn, món salad sẽ bị héo).
Chúc bạn làm salad bắp cải thành công!