Hàu và trứng bắc thảo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thích hợp bồi bổ cho người mới ốm dậy.
Nguyên liệu:
– 300g hàu sữa
– 500g xương ống
– 100g nấm bào ngư
– 100g cà rốt
– 100g đậu Hà Lan
– 100g bắp Mỹ
– 100g bột năng
– 4 quả trứng bách thảo
– 2 quả trứng gà
– 20 quả trứng cút
– 4 lòng đỏ trứng gà
– Hành lá, ngò rí,…
– Gia vị: Giấm, hạt nêm, đường, tiêu, nước tương
Cách làm:
– Bạn rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
– Trứng cút bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ.
– Nấm bào ngư bạn cũng rửa sạch rồi xé nhỏ.
– Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
– Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
– Bắp Mỹ rửa sạch, để ráo rồi mang đi tách hột.
– Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
– Đầu tiên bạn rửa sạch phần xương ống rồi trụng qua với nước sôi. Tiếp đến bạn bắc bồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc rồi cho xương vào nấu trên lửa lớn. Nước sôi bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.
– Bạn cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
– Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) rồi nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
– Bạn cho tiếp 1 quả trứng gà đã đ.ánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.
Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.
Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Loại hải sản được xem là ‘thần dược’ cho sinh lý nam giới, đem nướng mỡ hành được món ngọt mềm, ăn là mê
Dưới đây là cách làm hàu nướng mỡ hành tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian được Blogmongon.edu.vn chia sẻ!
Hàu là một loại hải sản giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, thường được biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Trong đó, hàu nướng mỡ hành là một món ăn phổ biến với cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc trưng, được nhiều người yêu thích.
Món hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu của món hàu nướng mỡ hành:
1kg hàu sữa
150gr mỡ phần
200gr đậu phộng
Hành phi
Hành lá, rau răm để ăn kèm
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay
Các bước thực hiện món hàu nướng mỡ hành:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm hàu trong nước lạnh khoảng 2-3 tiếng, sau đó cọ sạch lớp đất cát trên vỏ hàu và rửa lại nhiều lần cho sạch.
Tách vỏ hàu bằng cách đặt hàu vào nồi hấp sơ, hàu sẽ tự động há miệng ra.
Rang đậu phộng chín và đ.ập dập.
Bước 2: Làm mỡ hành:
Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.
Rửa sạch mỡ phần, cắt thành miếng nhỏ. Nấu mỡ trong chảo với lửa vừa cho đến khi tan chảy và tóp mỡ teo lại, sau đó gắp tóp mỡ ra riêng.
Cho hành lá vào chảo với mỡ nước, xào cho hành héo lại, nêm hạt nêm và muối. Đảo sơ và tắt bếp.
Bước 3: Thực hiện nướng hàu:
Rưới hành mỡ lên trên phần thịt hàu, sau đó đem nướng. Có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp than.
Nếu nướng bằng lò vi sóng, đặt đĩa hàu đã rưới mỡ vào lò và nướng 4-5 phút. Rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và tiêu xay trước khi thưởng thức.
Nếu nướng bằng bếp than, xếp hàu lên vỉ than đang cháy đỏ. Sau khi nướng xong, rắc hành phi, đậu phộng và rưới mỡ hành lên trên.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức:
Để tận hưởng hương vị tươi ngon của hàu cùng bùi của đậu phộng và thơm của hành phi, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!