Bật mí mẹo nấu lẩu hải sản ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

Nếu bạn là một tín đồ của lẩu hải sản, có lẽ bạn cũng không ít lần băn khoăn không biết làm thế nào để có được một nồi lẩu thơm ngon, hợp khẩu vị. Dưới dây là công thức nấu lẩu hải sản đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bạn đang đọc: Bật mí mẹo nấu lẩu hải sản ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

Nguyên liệu

– Tôm: 8~10 con

– Mực: 1 con to

– Cá tùy thích: 1~2 miếng

– Nghêu: 10 con

– Rau các loại ăn kèm tùy thích như: bắp cải, súp lơ, rau cần…

– Nấm các loại: nấm hương, nấm kim châm…

– Củ sen: 1 khúc 5~6cm

– Đậu hũ: 1 miếng

– Hành, tỏi, sả, ớt, cà chua, dứa

– Phô mai

Nước súp:

– Nước dashi: 1600~1800ml

– Rượu trắng : 6 thìa

– Rượu ngọt mirin: 6 thìa

– Nước tương Nhật: 4 thìa

Cách làm:

Bật mí mẹo nấu lẩu hải sản ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

– Tôm lột vỏ, lấy gân ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Mực sơ chế, cắt miếng vừa ăn, nghêu, cá rửa sạch.

– Nấm các loại c.ắt c.hân, có thể tỉa nấm hương thành hình ngôi sao, rửa sơ qua với nước muối pha loãng rồi để ráo.

– Củ sen, đậu hũ cắt khúc nhỏ.

– Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho nước súp vào đun nóng, cho 1 nhánh sả đ.ập dập vào.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lagu sườn non đơn giản

Bật mí mẹo nấu lẩu hải sản ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

– Cắt cà chua, dứa, ớt thả vào nồi nước dùng để tăng độ chua cay, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Khi nồi nước lẩu sôi thì lần lượt cho tôm, cá mực, nghêu vào trước sau đó mới cho nấm, rau… vào sau. Có thể thêm sốt cà chua để nồi lẩu được bắt mắt.

– Cuối cùng, cho phô mai vào nấu khoảng 2~3 phút là đã có thể thưởng thức được nồi lẩu thơm lừng, béo ngậy rồi.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà

Món lẩu hải sản là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan cuối năm của các gia đình. Khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là nỗi lo ngại của nhiều người thì bạn chuẩn bị một nồi lẩu thơm ngon cho cả nhà thì quả không gì bằng. Hãy cùng vào bếp để trổ tài.

Nguyên liệu

Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, nếu là cá trắm bạn nên chọn con tầm 2 kg trở lên, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng).- 200g nấm hương

300g nấm kim châm

500 g xương ống

Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây.

Rau gồm có: Muống, Cải cay, Hành tây, Cần (tùy loại rau bạn và gia đình thích để lựa chọn).

Sa tế

Nước mắm ngon, 1 quả chanh tươi, 2 quả ớt tươi.

Bún 1kg (có thể thay bằng mì tôm hoặc miến)

1. Sơ chế hải sản và các nguyên liệu nấu lẩu hải sản

– Hải sản: tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng, “Cach nau lau hai san” cũng yêu cầu sự khéo léo của những bà mẹ nội trợ.

– Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.

– Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 – 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu.

– Tỏi bóc vỏ đ.ập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng.

– Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.

– Bày bún ra đĩa (Nếu bạn ăn miến thì phải ngâm và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 8 cm).

2. Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

– Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút. Chuẩn bị nhắc xuống thì nêm bột canh, bột nêm vừa miệng ăn. Vớt xương ra lọc lấy nước trong. Nếu nước dùng đục, bạn lấy lòng trắng trứng đ.ánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

– Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.

3. Làm nước chấm cho lẩu hải sản

Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm.

– Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đ.ánh đều.

– Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

Bật mí mẹo nấu lẩu hải sản ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Sữa Dừa

Thành phẩm:

Khi ăn, bạn đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi, cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế, tiếp theo là các loại hải sản, sau cùng là rauvà nấm kim châm vào nước dùng. Khi rau chín tái cùng các loại hải sản đã chín thì bạn vớt ra ăn nhé! Ngày trời lành lạnh, dùng món lẩu hải sản này là tuyệt vời lắm đấy! Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt rất vừa miệng.

Chúc bạn thành công với món lẩu hải sản!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *