Thịt lợn là nguyên liệu rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Thay vì các món quen thuộc, hãy biến tấu thịt lợn thành nhiều món ngon dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Bí kíp giúp món thịt lợn trở nên thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 300gr thịt lợn thăn – 150g tỏi tây – 2ml rượu gạo – 2ml xì dầu – 10g đường – Gừng, dầu ăn, muối, nước
Cách thực hiện:
Đầu tiên, thịt lợn thăn được rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với một chút muối khoảng 5 phút
Tỏi tây được rửa sạch, thái lát thành từng miếng. Cùng với đó, gừng được rửa sạch và thái chỉ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gừng vào đảo trước đến khi gừng bắt đầu chuyển màu và có mùi thơm.
Cho thịt thăn vào đảo đến khi chuyển màu tái thì bổ sung thêm rượu gạo, xì dầu, đường.
Đảo đều tay đến khi miếng thịt chín và chuyển sang màu vàng sẫm.
Tìm hiểu thêm: Dê tái chanh làm tại nhà cực đơn giản, thơm ngon, bùng nổ vị giác
Cuối cùng cho thêm nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn đó là tỏi tây vào đảo qua khoảng 30s.
Sau đó, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ khiến
bạn phải suýt xoa và thích thú.
Theo Hạ Tú/Người lao động
Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ngon tuyệt
Bí quyết làm thịt bò khô ngon đơn giản sẽ giúp cho các bà nội trợ có thêm món,ngon ngay tại nhà cực hấp dẫn và rất thú vị với chi phí tiết kiệm hơn mà hương vị thì lại tuyệt ngon , căn bếp homnayangi.vn sẽ mách nhỏ cho các chị em cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ngon tuyệt mà lại cực dễ nhé!
Hướng dẫn cách làm thịt bò khô từ thịt lợn
Nguyên liệu:
– Thịt lơn (thịt mông): 3 lạng
– Sả 3 củ
– Ngũ vị hương 1 gói
– Hạt điều 1 gói
– Đường
– Bột ớt
– Bột canh
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch thịt lợn, dùng nước nóng để rửa là tốt nhất, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2:
– Luộc thịt trong nồi, cho vừa chín tới, không cần quá chín để có thể xé được.
Bước 3:
– Giữ lại phần nước luộc thịt vừa nãy và 1 củ sả đ.ập dập bỏ vào trong nồi nước luộc.
Bước 4:
– Sau khi thịt nguội, xé thịt theo thớ, sợi càng nhỏ càng tốt, để có thể ngấm đều gia vị. Trộn đều với 1 thìa đường, 1 nửa thìa bột canh, ngũ vị hương, 2 củ sả (đã được băm mịn), ớt bột 1 thìa và một nửa gói hạt điều.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Pancake yến mạch chuối vừa giảm cân lại vô cùng bắt miệng
Bước 5:
– Đổ tất cả hỗn hợp trên vào nồi nước luộc, đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước và lấy thịt ra đĩa. Tiếp tục trộn tiếp 1 nửa gói hạt điều còn lại, rải đều ra đĩa và cho vào lò vi sóng nướng hoặc đảo trên chảo nóng khoảng 2 phút là xong.
Với cách làm đơn giản, thay thế nguyên liệu thịt bò bằng thịt lợn, nhưng bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị như thịt bò.
Chúc các bạn thành công với các bước làm thịt bò khô từ thịt lợn thơm ngon này nhé!
Theo Homnayangi