Tuy nhiên hầu hết mọi người vẫn thường dùng nước để kho, hôm nay cùng xem bí kíp kho thịt không dùng nước mà vẫn mềm thịt đậm vị nhé.
Hãy thử tưởng tượng, tối mát trời, một tô canh thơm tỏa khói, một bát cơm nóng dẻo mềm, cùng một chút thịt ba chỉ kho bùi bùi béo béo, thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nào.
Nguyên liệu thực hiện
Thịt ba chỉ (liều lượng bạn cứ mua tùy thuộc vào số người trong gia đình nhé)
Bia
Tỏi
Hành
Gừng tươi
Ớt
Đường, muối và tiêu
Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon: Chọn mua thịt có lớp thịt màu hồng, da trắng hồng, miếng thịt mềm mại không quá nhão hay cứng. Hơn nữa, lớp mỡ không quá dày, có màu sáng, chưa ngả vàng. Mùi thịt đặc trưng, không nặng mùi nữa là được.
Các bước thực hiện
Trước hết, khi mua thịt về, đem rửa sạch, cho thêm chút muối vào nước rửa để sát khuẩn.
Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Đặt thịt đã thái vào đĩa, sau đó bắt một nồi nước lên.
Cho thịt đã thái vào, đun cho đến khi nước sôi. Việc luộc sơ thịt trước như vậy, sẽ giúp thịt mềm đều và cũng ngấm đều gia vị khi kho hơn.
Tiếp đến, vớt thịt đã luộc ra, đổ phần nước luộc đi.
Cho tiếp thịt vào rán cho ra bớt mỡ, ăn sẽ ko bị ngấy.
Rán đến khi màu thịt hơi ngả vàng, miếng thịt săn lại thì vớt ra đĩa.
Tiếp theo là công đoạn thắng nước màu giúp màu thịt kho trông bắt mắt hơn
Bắt chảo lên đợi nóng, cho dầu vào, thấy dầu hơi sôi thì cho đường vào. Ở bước này đừng vặn lửa lớn, nếu không sẽ bị khét rất nhanh nhé.
Đảo nhanh liên tục và đều tay cho đến khi đường ngả sang màu vàng nâu.
Tiếp đến cho thịt vào chảo đảo đều
Sau đó cho bia vào, đổ bia sao cho lượng bia ngang xấp xấp thịt là được.
Cho gừng, ớt, hành và tỏi vào để ngấm thịt dậy mùi hơn, rồi đậy nắp lại để tránh nước cạn quá nhanh.
Đến khi nước rút bớt, nêm muối vào cho vừa ăn, tiếp tục đậy nắp.
Đến khi nước bắt đầu sánh lại, vớt tỏi, gừng, hành lá ra. Vặn to lửa để nước mau rút.
Khi nào lượng nước chỉ còn sền sệt, dậy mùi thì tắt bếp.
Cho ra đĩa, rắc chút tiêu và sẵn sàng cho một bữa cơm thanh đạm ngọt thơm.
Còn chần chừ gì nữa, mua ngay thịt ba chỉ về trổ tài kho thịt theo cách mới toanh này nào. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ấm cúng ngon miệng nhé./.
Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ kho mềm thơm, ăn miếng nào tan miếng đó trong miệng.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ kho mềm thơm, ăn miếng nào tan miếng đó trong miệng.
Nguyên liệu:
– 800g thịt ba chỉ ngon
– 1 miếng gừng lớn
– 100ml nước tương nhạt
– 100ml nước sạch
– 1 nắm hành lá
– Đường phèn 40g
– Rượu nấu ăn 250ml
Cách làm:
– Thịt ba chỉ ngon rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 4 cm rồi dùng sợi chỉ bông buộc lại.
– Quét một lớp dầu dưới đáy nồi, sau đó xếp một lớp hành lá ở dưới cùng, bên trên là lớp gừng thái lát.
– Sau đó xếp thịt lên trên. Lưu ý, xếp mặt bị lợn quay xuống dưới.
– Thêm rượu gạo, nước tương nhạt và đường phèn vào cùng một lúc và bật bếp. Sau khi nồi sôi, chuyển sang nấu lửa nhỏ trong một giờ. Sau một giờ, l.ật m.ặt thịt và nấu trong 15 phút, nấu lửa nhỏ để không bị cháy thịt.
– Lúc này thịt kho đã được, tắt bếp, cho thịt ra đĩa và thưởng thức thôi! Thịt thơm ngon, mềm tan trong miệng, lại có chút đậm đà, ăn với cơm trắng thật thích.
Chúc các bạn thành công!