Chân gà nhâm nhi cùng chén rượu cay nồng cực kỳ kích thích vị giác.Món chân gà rang muối sẽ là một món nhậu ưa thích của các ông chồng trong gia đình vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm món chân gà rang muối:
20 chân gà
Muối tinh luyện
Dầu ăn
Dưa chuột
Rau thơm
Hành, tỏi, ớt, nước mắm
Cách làm món chân gà rang muối:
Bước 1: Chân gà mua về đem rửa sạch. Là sách để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho từng chiếc chân gà vào để chiên. Sau khi chiên xong vớt ra một chiếc rổ có đặt sẵn những tờ giấy thấm dầu để hút mỡ.
Bước 3: Sau khi chân gà đã chiên xong để ráo dầu thì chuẩn bị một chiếc chảo khô khác cho muối lên rang sẵn một ít đến khi muối khô. Sau đo cho từng chiếc chân gà vào rang với muối. Trong lúc rang, bạn nhớ cho thêm muối rắc vào những chiếc chân gà để muối phủ đều trên bề mặt chân gà.
Khi thấy chân gà đã rang vàng đều bỏ ra đĩa ăn.
Bước 4: Chuẩn bị pha nước chấm. Bạn chuẩn bị 2 muỗng nước mắn, 30ml nước lọc phà hào tan vào nhau nhớ nêm nếm chi vừa miệng. Nếu mặn quá thì đổ thêm nước lọc pha cho loãng. Cho thêm đường và tương ớt vào cho thêm vị ngọt, cay của nước chấm. Cắt vài lát ớt nhỏ bỏ vào bát cho hấp dẫn. Tham khảo thêm cơm đùi gà rang muối.
Dưa chuột thái lát chéo sóc với 1 ít tương ớt và đường ăn cùng với chân gà để nhâm nhi.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành xong món chân gà rang muối thơm ngon lạ miệng rồi đấy !
Cách làm chân gà rang muối đậm vị, ăn là thích mê
Chân gà rang muối thơm ngon, dậy vị có lớp da giòn tan khiến ai cũng mê mẩn. Cùng tìm hiểu cách làm món chân gà rang muối ngay sau đây nhé!
Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn có thể chiêu đãi cả nhà với món chân gà rang muối đậm vị và hấp dẫn. Hãy bỏ túi ngay công thức mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây nhé!
1Nguyên liệu làm chân gà rang muối
1kg chân gà
1 lòng đỏ trứng gà
Sả cây
Tỏi băm
50gr bột bắp
Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu mè, nước mắm
Mẹo hay
– Nên chọn chân gà có phần da có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi không bị bở hoặc bị lỏm vào.
– Các bạn nên quan sát trên bao bì hạn sử dụng và nơi sản xuất, nên chọn những cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH để mua chân gà.
Nguyên liệu làm chân gà rang muối
2Cách làm chân gà rang muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sả cây lột vỏ bên ngoài cùng, rửa sạch và cắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Uớp gà
Bạn nêm vào tô chân gà 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh dầu mè thơm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Sau 2 tiếng thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, cho 50gr bột bắp vào tô chân gà, đảo đều.
Uớp gà
Bước 3 Chiên chân gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập 1/3 chảo, đợi sôi thì cho sả sợi vào đảo đến khi vàng thì vớt ra.
Chiên sả
Sau đó bạn cho chân gà chảo chiên trong 15 phút đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra.
Chiên chân gà
Bước 4 Xóc chân gà với muối
Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều. Bạn cho chân gà vào nồi, thêm phần hỗn hợp muối tiêu vào xóc đều cho chân gà thấm vị.
Xóc chân gà với muối
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chân gà rang muối thơm ngon để nhâm nhi vào cuối tuần rồi. Món ăn có vẻ ngoài ra cùng đẹp mắt và hấp dẫn, đảo đảm sẽ khiến bạn thích mê đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Chân gà rang muối giòn ngon, thơm nhẹ mùi sả, đậm đà vị muối. Khi ăn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm ăn vô cùng vui miệng. Vừa ăn chân gà vừa uống một ngụm bia thì còn gì bằng, đừng quên chấm cùng tương ớt để tăng hương vị nhé. Hãy vào bếp trổ tài ngay nào!
Thưởng thức chân gà rang muối
Trên đây là cách làm chân gà rang muối thơm ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!