Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ kho mềm thơm, ăn miếng nào tan miếng đó trong miệng.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món thịt ba chỉ kho mềm thơm, ăn miếng nào tan miếng đó trong miệng.

Nguyên liệu:

– 800g thịt ba chỉ ngon

– 1 miếng gừng lớn

– 100ml nước tương nhạt

– 100ml nước sạch

– 1 nắm hành lá

– Đường phèn 40g

– Rượu nấu ăn 250ml

Cách làm:

– Thịt ba chỉ ngon rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 4 cm rồi dùng sợi chỉ bông buộc lại.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

– Quét một lớp dầu dưới đáy nồi, sau đó xếp một lớp hành lá ở dưới cùng, bên trên là lớp gừng thái lát.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

– Sau đó xếp thịt lên trên. Lưu ý, xếp mặt bị lợn quay xuống dưới.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

– Thêm rượu gạo, nước tương nhạt và đường phèn vào cùng một lúc và bật bếp. Sau khi nồi sôi, chuyển sang nấu lửa nhỏ trong một giờ. Sau một giờ, l.ật m.ặt thịt và nấu trong 15 phút, nấu lửa nhỏ để không bị cháy thịt.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

– Lúc này thịt kho đã được, tắt bếp, cho thịt ra đĩa và thưởng thức thôi! Thịt thơm ngon, mềm tan trong miệng, lại có chút đậm đà, ăn với cơm trắng thật thích.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món thịt ba chỉ kho cà pháo lạ miệng mà ngon cơm

Món thịt ba chỉ kho cà pháo với vị chua của cà hòa quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho cà pháo muối chua

300g thịt ba chỉ.

1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi.

1 củ tỏi.

1 củ hành.

Nước màu.

Nước mắm, muối, mì chính.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

Ảnh minh họa

Cách làm món thịt ba chỉ kho cà pháo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp cùng chút rượu vodka và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.

Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần sơ.

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

Ảnh minh họa

Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.

Hành thái mỏng, tỏi đ.ập dập.

Bước 2: Kho thịt với cà

Đun một nồi nước sôi cho thịt cùng hành tỏi đun sôi. Nếu có bọt hớt sạch bọt.

Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm nhừ như ý thì tắt bếp.

Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.

Bạn cũng có thể để lại một chút nước thịt rưới lên cơm nóng ăn rất ngon đấy!

Bí mật trong món thịt ba chỉ kho đẹp mắt, thơm mềm, chồng con ăn “thủng nồi trôi rế”

Ảnh minh họa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho thịt kho cà ra bát vầ thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn nhé.

Lưu ý

– Món thịt ba chỉ om cà pháo các bạn có thể kho bằng nồi bình thường hoặc dùng nồi đất sẽ ngon hơn.

– Để món ăn thêm hấp dẫn các bạn có thể sử dụng cà muối chu khi om, như vậy vị chua của cà hòa quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *