Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Thêm một bước sơ chế ngải cứu nữa thì đảm bảo món trứng chiên ngải cứu sẽ vẫn thơm nhưng vị đắng giảm đi rất nhiều.

Nguyên liệu:

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

– Ngải cứu

– Trứng gà

– Nước mắm hoặc bột canh, muối

Cách làm:

– Ngải cứu bỏ lá già, sau đó đem ngâm nước có pha chút muối trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Đun sôi một nồi nước rồi cho lá ngải cứu vào chần cho mềm một chút trong khoảng 1-2 phút. Thêm bước chần rau ngải cứu này sẽ giúp bạn khử bớt vị đắng của nó, nhờ thế làm món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm, rau vẫn giữ được màu xanh mà không còn nhiều vị đắng nữa.

– Sau đó vớt lá ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước, thái nhỏ.

– Đ.ập trứng vào bát, cho chút bột canh hoặc nước mắm thích hợp vào. Sau đó cho lá ngải cứu đã thái nhỏ vào.

– Cho lượng dầu thích hợp từ chảo, đun cho dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Vặn lửa nhỏ, đợi trứng se lại thì lật mặt. Không nên lật sớm quá trứng sẽ bị nát.

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

– Chiên cho đến khi mặt còn lại chín, sém vàng là trứng ngải cứu đã chín hoàn toàn. Lúc này bạn có thể cho trứng chiên ngải cứu ra đĩa ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng

Để món trứng chiên ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng cũng cần có bí quyết riêng.

Trứng chiên ngải cứu là món ăn vô cùng quen thuộc lại rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, có một số người tuy thích món này nhưng ngại ăn vì ngải cứu là loại rau có vị đắng, gây cảm giác khó thưởng thức cho họ. Đầu bếp chỉ ra rằng, nhiều người khi làm món này thường cắt ngải cứu vào rồi trộn với trứng luôn, chính vì thế món ăn bị đắng. Tuy nhiên, nếu thêm một bước sơ chế ngải cứu nữa thì đảm bảo món ăn sẽ vẫn thơm nhưng vị đắng giảm đi rất nhiều. Nhờ thế, sẽ có thêm nhiều người ăn được món ngon và bổ này.

Dưới đây là cách làm của đầu bếp, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

– 1 nắm nhỏ rau ngải cứu non, 3 quả trứng gà, nước mắm hoặc bột canh, muối

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế ngải cứu

– Ngải cứu bỏ lá già,sau đó đem ngâm nước có pha chút muối trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Đun sôi một nồi nước rồi cho lá ngải cứu vào chần cho mềm một chút trong khoảng 1-2 phút. Thêm bước chần rau ngải cứu này sẽ giúp bạn khử bớt vị đắng của nó, nhờ thế làm món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm, rau vẫn giữ được màu xanh mà không còn nhiều vị đắng nữa.

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

– Sau đó vớt lá ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước, thái nhỏ.

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Bước 2: Trộn lá ngải cứu với trứng

– Đ.ập 3 quả trứng vào bát, cho chút bột canh hoặc nước mắm thích hợp vào. Bạn cũng có thể thay mắm/bột canh bằng muối. Đ.ánh tan trứng. Sau đó cho lá ngải cứu đã thái nhỏ vào.

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Bước 3: Chiên trứng ngải cứu

Cho lượng dầu thích hợp từ chảo, đun cho dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Vặn lửa nhỏ, đợi trứng se lại thì lật mặt. Không nên lật sớm quá trứng sẽ bị nát.

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Chiên cho đến khi mặt còn lại chín, sém vàng là trứng ngải cứu đã chín hoàn toàn. Lúc này bạn có thể cho trứng chiên ngải cứu ra đĩa ăn nóng với cơm.

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Trứng chiên ngải cứu kiểu này không chỉ thơm, bổ dưỡng mà còn ít đắng!

Bí quyết chiên trứng ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *