Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

Tiết canh là món ăn tươi sống, là một nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng ở Việt Nam. Nếu lo lắng về chất lượng tiết canh ở ngoài hàng thì bạn có thể học theo cách hãm và đánh tiết canh theo bài viết Blog Món Ngon hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm tiết canh vịt

  • 1 con vịt
  • Đậu phộng rang
  • Rau húng quế, ngò rí, lá chanh, củ gừng, chanh, hành tím
  • Nước mắm, bột ngọt
  • Nước sôi để nguội
  • Dụng cụ: Nồi, tô, muỗng, chén

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

2. Cách làm tiết canh vịt

2.1. Bước 1: Làm nước hãm tiết

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

Trước khi cắt tiết, bạn làm nước hãm theo tỉ lệ 1 con vịt, bạn sẽ hãm 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào tô và khuấy đều.

2.2. Bước 2: Cắt tiết vịt

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

Sau khi đã pha nước hãm tiết bạn tiến hành cắt tiết vịt. Bạn có thể lấy tiết từ cổ hoặc từ cánh, bạn chỉ lấy khoảng 23 huyết chảy ra để tránh lấy phần máu bầm đen cuối cùng.

Tiết cắt chảy vào tô nước đã hãm sau đó bạn dùng muỗng khuấy nhẹ để huyết được hoà tan đều trong nước hãm tiết thì tiết mới không bị đông lại.

2.3. Bước 3: Làm nhân tiết canh

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

Bạn cho vịt đã làm sạch lông, lòng vịt và nhánh gừng đã cạo sạch vỏ vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi đậy nắp lại luộc trong 40 phút. Sau khi vịt đã chín bạn vớt ra lấy phần cổ, đùi, lòng, mề băm thật nhỏ rồi cho vào tô để làm nhân.

Bạn cũng băm nhỏ hành tím nướng, rau húng quế, ngò rí, lá chanh và cho tất cả phần đã băm nhỏ vào tô đựng thịt vịt, trộn đều với 2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó bạn chia phần nhân đã trộn đều ra từng chén nhỏ và tiến hành đánh tiết canh.

2.4. Bước 4: Đánh tiết canh

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

Bạn dùng muỗng vớt sạch phần nước thừa đọng bên trên tiết đã hãm, bạn pha tiết theo tỉ lệ cứ 1 muỗng canh tiết sẽ là 2 muỗng canh nước sôi đã nguội cho vào tô và khuấy đều tay.

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Sau đó bạn cho tiết đã đánh vào các chén nhân đã chuẩn bị, đem chén để vào một chỗ cố định cho đến khi tiết đông lại thì bạn rắc đậu phộng rang và ít rau húng lên trang trí.

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

3. Thưởng thức

Bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản, vừa ngon lại an toàn

Tiết canh vịt sau khi hoàn thành còn giữ được màu đỏ đẹp mắt, đông đông sánh như thạch, nhân giòn mềm, sạch sẽ và an toàn. Vị vừa phải, khi ăn vắt thêm chút chanh là ngon tuyệt vời.

Trên đây công thức bí quyết hãm và đánh tiết canh vịt đơn giản dễ dàng làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món tiết canh vịt đảm bảo an toàn cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Blog Món Ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *