Gia vị mặn ngọt thấm đẫm trong từng miếng thịt khiến chỉ nhìn thôi cũng đã cảm nhận được hương vị vô cùng thơm ngon.
Làm sườn heo nướng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Thành phần cơ bản:
– Sườn heo: 1,5kg
– Tỏi tây: 1 lượng thích hợp
– Nước: 1,5l
– Rượu gạo: 2 muỗng canh
– Tiêu đen nguyên hạt: 10 hạt
– Gừng: 1 củ
– Bột đậu phộng: 1 lượng thích hợp
– Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
2. Thành phần gia vị trước khi nướng:
– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
– Bột gừng: muỗng cà phê
– Tỏi băm nhỏ: muỗng canh
– Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ
3. Thành phần gia vị:
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Nước: 3 muỗng canh
– Bột gừng: muỗng canh
– Tỏi băm nhỏ: muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Tương ớt: 1 muỗng canh
– Dầu hào: 1 muỗng canh
– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
– Siro bắp: 1 muỗng canh
– Ớt peperoncino (tùy chọn): 4-5 trái
– Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ
Cách làm sườn heo nướng chuẩn ngon:
Bước 1: Ngâm sườn heo trong nước lạnh 30 phút cho ra hết m.áu, sau đó rửa thật sạch dưới vòi nước chảy.
Bước 2: Cho sườn heo, nước, rượu gạo, tiêu đen nguyên hạt, gừng vào nồi đun sôi trong 15 phút. Tiếp đến, rửa sạch lại một lần nữa dưới vòi nước chảy.
Bước 3: Nêm gia vị gồm rượu nấu ăn, bột gừng, tỏi băm nhỏ và tiêu cho sườn vừa được luộc chín xong.
Bước 4: Thoa một ít dầu lên sườn rồi cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 180C trong 10 phút. Sau đó lật mặt sườn và nướng tiếp trong 10 phút.
Bước 5: Cho các nguyên liệu gia vị tẩm ướp vào đun trong chảo. Khi hỗn hợp gia vị sôi lên thì hạ lửa vừa và nhỏ. Sau đó, cho sườn vào đảo đều để thấm gia vị.
Bước 6: Cho sườn heo ra đĩa và rắc thêm một chút bột đậu phộng lên trên cùng là bạn có thể thưởng thức được ngay rồi.
Thành phẩm món sườn heo nướng:
Với công thức khá đơn giản mà ai cũng có thể thử trổ tài một lần. Chỉ trong khoản thời gian chưa đầy 40 phút, bạn đã hoàn thành xong món sườn heo này. Gia vị mặn ngọt thấm đẫm trong từng thớ thịt mọng nước, mềm ngọt. Bạn có thể ăn thịt riêng hoặc kết hợp với cơm đều ngon miệng. Đây hứa hẹn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn cuối tuần mà bạn không thể bỏ qua. Đảm bảo ai cũng phải mê đắm trong hương vị của món sườn nướng kiểu này. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo nướng này nhé!
Mách bạn:
– Ngâm sườn heo trong nước lạnh giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương và m.áu thừa ở thịt, đồng thời còn làm giảm mùi tanh khiến cho thịt khi nấu xong được ngon hơn.
– Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho sườn heo vào chảo và nấu trên bếp với lửa vừa và nhỏ thì vẫn có thể có món ăn với hương vị không kém phần thơm ngon.
Một trong những phần ngon nhất của lợn đem chiên rồi nấu kiểu này cả nhà vội vàng ăn ngay
Một biến tấu mới mẻ của phần rất ngon từ thịt lợn đảm bảo cả nhà thích mê.
Sườn lợn là một trong những phần được coi là ngon nhất của con lợn. Thịt sườn mềm ngọt và thơm khiến ai ăn cũng thích. Làm sườn xào chua ngọt, sườn kho mãi cũng chán, bạn hãy thử biến tấu món sườn kiểu này xem sao nhé, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
– 400 gam sườn lợn ngon, 1 củ khoai tây, 1 quả ớt chuông vàng nhỏ, 1 quả ớt chuông xanh nhỏ, 1 quả trứng, nửa củ hành tây, 1 ít hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, 1 thìa tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc mua online – không có thì bỏ qua).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Sườn lợn chặt thành từng khúc, rửa sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó bạn ngâm sườn một lúc với nước để ra bớt m.áu thừa để khử mùi tanh. Sau đó vớt sườn ra, để ráo, cho vào tô lớn.
Bước 2: Ướp sườn
Thêm dầu hào, muối, 1 thìa tinh bột, đ.ánh tan trong một lòng trắng trứng gà, cho vào, trộn đều.
Bước 3: Chiên khoai tây
Trong khi ướp sườn, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai tây với nước một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng, đổ khoai vào chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Chiên sườn
Đun nóng lại dầu cho đến khi nóng tới 80%, cho sườn vào chiên, để lửa vừa, chiên đến khi sườn chuyển sang màu đỏ nâu đỏ thì vớt ra để ráo.
Bước 5: Xào sườn với khoai tây chiên
Cắt nhỏ ớt chuông xanh và vàng cùng hành tây. Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho ớt chuông và hành tây vào, xào thơm.
Cho khoai tây và sườn đã chiên vào chảo, đảo một lúc. Sau đó thêm tương đậu bản, nêm nếm thêm muối vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp.
Món sườn chiên xào khoai tây kiểu này vừa ngon lại có chút lạ miệng, đảo bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!