Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn để nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi thì món bánh pate chiên giòn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vỏ bánh giòn rụm cùng phần nhân đậm đà, béo bùi, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng Blog Món Ngon vào bếp học cách làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh pate chiên giòn

Vỏ bánh:

  • 200g bột nếp
  • 150g bột gạo
  • 25g bột năng
  • 25g bột mì
  • 25g đườngDầu ăn

Nhân bánh:

  • 80g thịt heo xay
  • 80g củ sắn
  • 25g đậu xanh
  • 30g cà rốt
  • 6 củ hành tím
  • 5g hành lá
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2. Cách làm bánh pate chiên giòn

2.1. Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn cho vào tô 200g bột nếp, 150g bột gạo và 25g đường rồi trộn đều.

Tiếp đó, bạn cho 270g nước vào tô bột rồi nhào trộn cho đến khi thu được khối đồng nhất là hoàn thành.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.2. Bước 2: Luộc bột bánh

Bạn cho 13 khối bột vào nồi luộc trong vòng 5 phút rồi vớt ra.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.3. Bước 3: Nhào bột bánh

Bạn cho 25g bột năng, 25g bột mì và phần bột đã luộc ở trên vào 23 khối bột còn lại. Sau đó, bạn dùng tay nhào trộn cho hỗn hợp dẻo và mịn. Cuối cùng, bạn để bột nghỉ 30 phút.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.4. Bước 4: Chuẩn bị nhân bánh

Bạn thái hạt lựu củ sắn, cà rốt, hành tím và hành lá. Sau đó cho tất cả vào 1 cái tô, nêm thêm 12 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp trong vòng 5 – 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào túi lọc và vắt kiệt nước. Điều này giúp bột bánh khi gói không bị nhão và vỏ bánh sau khi chiên sẽ giòn hơn.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.5. Bước 5: Xào nhân bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi đợi chảo nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho thịt heo vào và xào chín, nêm thêm 12 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Sau đó, bạn cho tiếp vào chảo phần rau củ đã chuẩn bị, nêm thêm 12 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê tiêu và 25g đậu xanh đã hấp chín rồi đảo đều là hoàn thành.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.6. Bước 6: Gói và tạo hình bánh

Bạn chia cục bột ra thành nhiều phần bằng nhau, sau đó vo tròn rồi cán dẹt.

Tiếp theo, bạn cho một lượng nhân vừa đủ lên trên miếng bột rồi túm mép bột lại thành hình tam giác là hoàn thành. Bạn cũng có thể tạo hình theo tùy thích.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.7. Bước 7: Chiên bánh

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi khoảng 1 phút để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

2.8. Bước 8: Thành phẩm

Bánh pate chiên giòn sau khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Mùi thơm tỏa ra từ món bánh này rất hấp dẫn.

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

3. Thưởng thức

Khi thưởng thức món bánh pate chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của lớp vỏ cùng vị thơm thơm, bùi bùi, đậm vị của phần nhân, rất kích thích vị giác.

Bạn có thể chấm món bánh này cùng với tương ớt hoặc tương cà để cảm nhận rõ hơn hương vị của nó nhé!

Bí quyết làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây

Trên đây là những chia sẻ của Blog Món Ngon về cách làm bánh pate chiên giòn thơm nức, nhân đậm đà ngon ngất ngây. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *