Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Những miếng thịt bò mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt bò viên:

1. Thành phần cơ bản:

– Thịt bò băm: 400g

– Bột khoai tây: 2 muỗng canh

– Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp

2. Thành phần gia vị:

– Hành lá: 1/2 cây

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

– Đường nâu: 2 muỗng canh

– Dầu mè: 2 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Cách làm thịt bò viên chuẩn ngon:

Bước 1: Cho thịt bò vào khăn bếp để loại bỏ bớt m.áu và cắt nhỏ hành lá.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bước 2: Cho hành lá và các thành phần còn lại của gia vị gồm tỏi băm nhỏ, nước tương, rượu nấu ăn, đường nâu, dầu mè, bột tiêu vào bát rồi trộn đều với nhau cho đến khi đường tan.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bước 3: Cho thịt bò vào bát gia vị rồi trộn thật đều. Sau đó, thêm bột khoai tây vào để điều chỉnh độ đặc. Lấy 65g thịt rồi vo thành các viên tròn dẹt có độ dày 1cm.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bước 4: Thoa một lớp dầu ăn lên chảo sau đó cho thịt viên vào và tiếp tục thoa lên bề mặt thịt một ít dầu ăn.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Bánh hoa cúc đẹp mắt cho người yêu hoa

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bước 5: Cho vào lò nướng và nướng trong 12 phút xong là bạn có thể thưởng thức được ngay.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Thành phẩm món thịt bò viên:

Chưa đầy 25 phút và chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là đã có thể hoàn thành xong món thịt bò viên này một cách hoàn hảo. Những viên thịt bò nóng hổi, thơm nức, vô cùng kích thích vị giác, bạn có thể ăn riêng thịt hoặc kết hợp với cơm và nước chấm thì cũng không kém phần thơm ngon. Đảm bảo với bạn đây là một trong những món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê mẫn đấy. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên!

Thịt bò đem băm rồi viên tròn lại nấu kiểu này được món ngon khiến chồng con khen nức nở

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món hấp dẫn lại có chút lạ miệng từ thịt bò, thơm mùi nấm khiến cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu:

– Phần thịt viên: 230g thịt bò xay, 230g thịt lợn xay, 4-5 cái nấm hương tươi rửa sạch thái nhỏ (có thể thay bằng loại nấm khác), 1/4 củ hành tây thái nhỏ, 2 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ, 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng xay nhỏ; 1/4 muỗng cà phê muối tiêu, 60g tinh bột ngô.

– Phần nước sốt: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương; 3 muỗng canh rượu gạo; 3 muỗng canh nước; 2 muỗng canh si rô ngô; 2 tép tỏi thái lát mỏng; 2.5cm gừng thái lát mỏng.

– Trang trí: Lạc rang giã rối, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

– Các nguyên liệu như nấm, hành tây, hành lá rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm thịt viên trong một bát to bằng tay cho đến khi chúng quyện đều.

– Nặn hỗn hợp nguyên liệu trên thành những viên tròn có đường kính khoảng 2,5cm. Lăn các viên thịt qua tinh bột ngô hoặc bột mì để chống dính.

– Đun nóng một muỗng canh dầu trong chảo ở lửa vừa. Thêm một nửa số thịt viên vào chảo rồi chiên. Chiên cho đến khi các viên thịt có màu vàng nâu (nhớ lật thườg xuyên để thịt chín đều), khoảng 5 phút. Cho thịt viên ra khỏi chảo và tiếp tục chiên các viên thịt còn lại cho đến khi chín.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

– Cho tất cả các thành phần nước sốt vào một chảo khác. Đun ở lửa vừa cho đến khi nước sốt hơi sệt lại, khoảng 3 – 4 phút.

– Sau đó, thêm thịt viên vào nước sốt và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc sệt lại. Nhớ lật thịt để thịt được phủ đều nước sốt. Thời gian sốt thịt khoảng 5 phút.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

– Sau đó cho thịt bò viên ra đĩa, rắc hành lá, lạc rang lên để trang trí cho đẹp mắt.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

– Thịt bò viên sốt kiểu này thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng, vừa có thể ăn với cơm hoặc bún đều được.

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô

>>>>>Xem thêm: 4 loại rau củ đem phơi khô vừa trữ dịp Tết lại có thể ăn cả năm vẫn tươi ngon như mới

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *