Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Nem luôn là món ăn được ưa thích và có nhiều loại nhân khác nhau. Trong số những cách làm nem độc đáo, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem cua bể giòn ngon, đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Món nem cua bể là một trong những đặc sản của người dân Hải Phòng với vị chua ngọt của nước mắm, hương thơm đặc trưng của thịt cua và bánh đa giòn tạo nên một món ăn rất thơm ngon và đầy hấp dẫn.

Món nem cua bể

Nguyên liệu của món nem cua bể:

Thịt lợn nạc xay: 250gr

Cua biển: 1 con (chọn mua loại cua thịt)

Trứng gà: 3 quả

Su hào, cà rốt

1 gói bánh đa nem

Giá: 50gr

Miến: 10gr

Nấm hương, mộc nhĩ

Tỏi, hành tím, đu đủ xanh

Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, muối, dấm, chanh

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Cách làm nem cua bể:

Bước 1:

Rửa sạch cua biển, luộc chín và gỡ lấy thịt.

Gọt vỏ su hào, cà rốt, rửa sạch và nạo sợi nhỏ.

Ngâm miến, nấm hương, mộc nhĩ trong nước ấm cho mềm. Cắt miến thành khúc ngắn, băm nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

X

Rửa sạch giá và thái nhỏ.

Bước 2:

Trộn thịt lợn xay, thịt cua, cà rốt, su hào, nấm, giá và đ.ập trứng. Tiếp đó bạn thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu vào để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 3:

Cho giấm hoặc nước cốt chanh vào bát nhỏ, nhúng bánh đa nem qua để khi rán sẽ giòn hơn.

Trải bánh đa nem, đặt nhân vào giữa và gói nem thành hình vuông.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 4:

Cho dầu ăn lên chảo đun sôi rồi thả nem vào rán. Lật đều để nem chín vàng. Đảm bảo dầu ngập miếng nem để chúng chín đều và giòn hơn.

Khi nem chín, gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, sau đó cắt nem làm 2 hoặc 4 miếng.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 5:

Gọt vỏ đu đủ xanh và cà rốt, rửa sạch và thái mỏng. Cho đu đủ và cà rốt vào một bát tô, nêm muối và đường, trộn đều để ngấm.

Pha nước chấm chua ngọt với 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, nước cốt chanh và 1 thìa canh đường. Khuấy đều để tan.

Sau đó, đặt cà rốt và đu đủ ra một bát nhỏ để chấm nem.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Nem cua biển không chỉ ngon miệng mà còn là nguồn dưỡng chất quý giá, giúp cải thiện sức khỏe cho mọi lứa t.uổi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tuyệt chiêu làm nem cua bể vàng ươm, giòn rụm đầy hấp dẫn ngay tại nhà

Với phong cách gói nem độc đáo và hương vị giòn ngon cùng mùi thơm phức, nem cua bể đã thu hút sự yêu thích của nhiều thực khách.

Chắc chắn rằng chỉ cần thử một lần, bạn sẽ trở nên mê mải ngay lập tức.

Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu cách làm nem cua bể thơm ngon, giòn rụm để chiêu đãi gia đình bạn.

Món nem cua bể

Nguyên liệu của món nem cua bể:

200gr thịt heo xay

150gr cua lột sẵn

150gr tôm tươi lột vỏ

100gr bún miến tàu

Bánh tráng gạo

1 củ cà rốt

1 củ củ sắn

50gr nấm mèo cắt sợi

1 quả trứng gà

1/2 quả chanh

Hành lá

1 muỗng cà phê ớt băm

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng canh dầu mè

Dầu ăn (lượng cần thiết)

2 muỗng canh giấm ăn

3 muỗng canh nước mắm

Gia vị thông dụng như đường, tiêu xay, hạt nêm…

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức sandwich ngay tại nhà với cách làm sandwich đơn giản

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Cách chế biến món nem cua bể:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cà rốt và củ sắn, cắt thành từng sợi dài.

Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Ngâm bún miến tàu trong nước khoảng 5-7 phút để mềm, sau đó cắt nhuyễn.

Ngâm nấm mèo cắt sợi trong nước ấm khoảng 5 phút để làm mềm.

Lột bỏ vỏ tôm, băm nhỏ thịt tôm.

Làm sạch cua, luộc và gỡ lấy phần thịt.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 2: Ướp nhân nem

Cho cà rốt, củ sắn, thịt cua, tôm, bún miến, nấm mèo, hành lá đã băm nhỏ vào một tô.

Thêm hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu mè, lòng đỏ trứng gà. Trộn đều, ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 3: Gói nem

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn, và 2 chén nước lọc vào bát. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.

Thấm bánh tráng gạo qua nước đã pha, sau đó trải ra mặt phẳng rồi cho 1 muỗng canh nhân vào trung tâm và gói theo hình dạng mong muốn.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 4: Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn. Đợi khoảng 2-3 phút cho dầu nóng, sau đó chiên nem cho đến khi chín vàng đều. Sau khi chiên, vớt ra và để nem trên giấy thấm dầu.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

Bước 5: Pha nước chấm nem

Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 3 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào bát, khuấy đều.

Bí quyết làm nem cua bể vàng ươm, giòm rụm, ăn một lần là muốn ăn hoài

>>>>>Xem thêm: Công thức và cách làm bánh cupcake kem bơ sữa tươi ngon

Cho món nem cua bể ra đĩa và thưởng thức. Nem cua bể có thể ăn kèm theo nước mắm đậm đà, hoặc ăn cùng với bún kèm theo rau sống.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *