Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món quẩy chiên giòn rụm, thơm phức mà không phải ra hàng.

Nguyên liệu:

– 300g bột mì

– 1 quả trứng

– 20g đường

– 3g men

– 200ml sữa tươi ấm

Cách làm:

– Cho 300g bột mì vào âu, đ.ập 1 quả trứng, 20g đường vào. Cho 3g men và sữa ấm, khuấy tan. Dùng nước sữa men này trộn đều bột mì. Vì bột mì hút nước nên bạn hãy cho từ từ từng lượng nhỏ sữa vào, không nên cho nhiều một lúc. Nhào cho đến khi bột thành khối mềm, mịn.

– Bôi một lớp dầu thực vật lên bề mặt bột mì, bịt kín và bằng màng bọc thực phẩm cho đến khi bột nở lên gấp đôi.

– Khi bột nở đạt gấp đôi như mong muốn, dàn bột thành hình chữ nhật lên thớt phẳng đã được bôi một lớp dầu. Sau đó cắt bột thành các dải dài, hình chữ nhật.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

– Tiếp tục lấy 2 dải nhỏ này chồng lên nhau, dùng một cái đũa ấn một đường dọc theo dải bột ở giữa.

– Cho dầu ăn nhiều vào nồi sâu lòng, khi dầu nóng đạt được 5-6 phần thì cho các dải bột vào chiên từ từ.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

– Chiên cho đến khi bề mặt quẩy có màu vàng nâu thì vớt ra, để lên giá cho ráo dầu.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Chiếc quẩy nóng khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi dai dai kết hợp với nước chấm chua cay mặn ngọt và vài lát dưa góp thật khiến người ta mê mẩn.

Với cách làm quẩy này bạn chỉ cần dành chút thời gian nhưng lại đảm bảo vệ sinh và giúp bạn an tâm hơn khi đi ăn ngoài hàng.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh cực ngon tại nhà

Thay vì phải mua ngoài hàng, trung thu năm nay bạn hãy thử mình làm món bánh trung thu nhân đậu xanh ngon tuyệt này cho cả nhà thưởng thức xem sao.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

– 250g bột mì

– 180g nước đường bánh nướng

– 50g dầu ăn

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 1 thìa cafe nước tro tàu

– 1/4 thìa cafe baking soda

– 800g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn)

– 7 lòng đỏ trứng muối đã nướng chín, cắt đôi

* Chuẩn bị lò nướng, giấy nến, khuôn làm bánh Trung thu phù hợp.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Bước 1: Làm vỏ bánh

– Bột mì baking soda trộn đều, rây mịn vào âu to.

– Trộn đều nước đường dầu ăn lòng đỏ trứng nước tro tàu

– Đổ hỗn hợp lỏng vào âu bột, dùng tay trộn đều đến khi bột ngấm nước hoàn toàn.

– Để bột nghỉ 30 phút, bột sẽ dẻo mịn và rất ráo tay.

– Chia bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn.

– Với bánh nướng, chia trọng lượng bánh làm 3, 1 phần vỏ – 2 phần nhân.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Chia nhân thành từng phần nhỏ, bọc trứng muối rồi vo tròn

– Đặt 1 viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt.

– Đặt viên nhân lân trên miếng bột, nhẹ nhàng miết sao cho vỏ bọc kín phần nhân để không tạo thành khe hở giữa vỏ và nhân.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

– Dùng bột mỳ phủ 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh rồi cho vào khuôn bánh, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khuôn.

– Đặt khuôn bánh lên tấm spilat hoặc giấy nến đã chuẩn bị trước, ấn vài cái để hoa văn ở khuôn khắc sâu lên bánh.

– Nhấc khuôn lên, ấn nhẹ lò xo để bánh rời ra. Sau khi đóng hết chỗ bánh, chuẩn bị nướng.

Bước 4: Nướng bánh và phết trứng

– Bật lò 200độC trước 10phút cho nóng

– Chuẩn bị hỗn hợp trứng phết mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe nước. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu, lọc qua rây.

Bí quyết làm quẩy giòn ngon, thơm phức, đặc biệt không cần bột nở

– Cho khay bánh vào lò nướng (có thể xịt 1 lớp nước nếu thấy vỏ bánh hơi khô), nướng khoảng 5-7 phút, đến khi vỏ bánh trở màu đục, hơi hanh vàng thì lấy ra, xịt nước để giữ ấm cho vỏ bánh và làm bánh nguội.

– Để bánh nghỉ 10 phút cho nguội bớt. Khi bánh chỉ còn hơi hơi ấm thì tiến hành phết trứng lần 1.

– Cách phết trứng: Dùng chổi silicon loại sợ nhỏ mịn, nhúng vào bát trứng, gạt lên thành bát để trứng không đọng quá nhiều ở chổi. Phết đều trứng lên mặt bánh, chỉ dùng đầu lông chổi và chỉ phết 1 lần, không đua chổi đi qua đi lại nhiều lần làm đọng trứng gây mờ hoa văn.

– Bánh sau khi phết trứng lần 1, đưa vào lò nướng 5-7 phút, khi mặt bánh vàng thì lấy khay bánh ra. Xịt nước lên bánh, để bánh nguội bớt rồi phết trứng lần 2.

– Bánh sau khi phết trứng lần 2, nướng tiếp 5-7 phút đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng là được. Chuyển bánh ra nơi thoáng mát, để thật nguội.

Bánh nướng phải để sau 2-3 ngày sau mới tiết dầu, chuyển sang nâu bóng đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với bánh nướng nhân đậu xanh nhé!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *