Nồi cơm mà chỉ dùng để nấu cơm thì quả là phí phạm lắm các chị em ơi!
Mặc kệ mọi người, mặc những cô nàng đang thi nhau chạy đua để giành lấy danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xung quanh chúng ta kiểu gì cũng có ít nhất một người lười! Lười ăn, lười giao tiếp nhưng chơi và ngủ thì không!
Nghe đến đây, chắc hẳn không ít chị em sẽ thầm nghĩ “ôi như vậy là không thể được”. Nhưng khoan vội phán xét, bởi tỷ phú Bill Gate đã từng nói một câu thế này: ” Tôi luôn chọn những người lười biếng cho những công việc khó khăn. Bởi vì họ luôn biết cách tìm ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó. ”
Người lười đôi khi lại chính là những người thông minh nhất!
Nhiều chị em thường nghĩ rằng lười và đảm đang là 2 khái niệm không đội trời chung. Bài viết này của chúng tôi sẽ cho chị em thấy rằng đó là một nhận định hoàn toàn sai!
Bữa tối “3 trong 1″ với nồi cơm điện
Ảnh minh họa
Chỉ với chiếc nồi cơm điện và thao tác “bấm nút” đơn giản, chị em sẽ có ngay rau hấp, thịt luộc và cơm nóng hổi. Quá đủ đầy cho 1 bữa tối và điều quan trọng nhất là bạn chẳng tốn mấy công sức để cho ra đời bữa cơm này!
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ lợn
Gạo
Rau/củ theo sở thích
Dụng cụ: Xửng hấp, nồi cơm điện
Cách làm
– Bước 1: Rửa thịt, vo gạo
Chị em hãy rửa sạch thịt với nước, tiến hành vo gạo và đong nước nấu cơm như bình thường. Thao tác tương tự với loại rau/củ đã chuẩn bị.
– Bước 2: Nấu cơm, luộc thịt, hấp rau
3 món ăn này sẽ được nấu cùng 1 lúc chỉ với nồi cơm điện. Bí quyết nằm ở cách sắp xếp sau đây:
Đầu tiên, chị em hãy đặt miếng thịt đã rửa sạch vào chung với gạo và nước nấu cơm.
Lưu ý: Chị em hãy cho lượng nước nấu cơm nhiều hơn bình thường khoảng 150-200ml nước.
Tiếp theo, cho xửng hấp vào nồi.
Đặt rau/củ đã rửa sạch lên trên.
Đậy nắp nồi cơm, bấm nút “cook”. Thế là xong!
Trong thời gian đợi cơm, thịt và rau chín, chị em có thể thảnh thơi đi tắm hoặc gội đầu. Vệ sinh cá nhân xong cũng là lúc bữa tối đã hoàn thành. Bạn chỉ cần bày biện mọi thứ ra và “chén”.
Khi cho thịt vào gạo để nấu cùng như vậy, chị em không chỉ tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà thịt cũng sẽ ngon hơn.
Hương vị thơm, béo ngậy của miếng thịt sẽ hòa quyện vào từng hạt gạo, giúp bát cơm sẽ có mùi vị khác thường ngày, thơn ngon hơn rất nhiều. Cùng với đó, miếng thịt sẽ được chín đều, không còn nhiều chất nhờn, thơm ngon và cũng rất hấp dẫn.
Ảnh minh họa
Với cách làm này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn ngon, đủ chất mà chẳng cần lỉnh kỉnh xoong nồi!
20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua
Với chưa đầy 20 phút bạn đã có ngay bữa tối nóng hổi hấp dẫn cho những ngày bận rộn.
Để chuẩn bị cho bữa cơm tối đôi khi tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng nếu biết cách sắp xếp đồng thời phối kết hợp các món ăn bạn vẫn có một bữa cơm ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Thực đơn cơm tối hôm nay gợi ý với bạn hai món ăn quen thuộc gồm tôm xào bông cải xanh và canh trứng. Bạn có thể làm song song hai món ăn này với nhau để tiết kiệm thời gian nhé!
Bông cải xào tôm
Để làm món bông cải xào tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150g bông cải xanh
100g tôm nõn
1/2 củ cà rốt
3 nhánh tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe bột ngô
Một chút hạt tiêu
Dầu ăn
Chút muối
Cách làm:
Trước tiên, bạn rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bông cải xanh rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ thái khoanh tròn mỏng vừa. Cho tôm vào bát, thêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1thìa cafe bột ngô, 1/2 chỗ tỏi băm, 1/2 chỗ gừng băm, trộn đều.
Trong lúc đó đun sôi một nồi nước với chút dầu ăn và muối. Sau đó thả bông cải xanh và cà rốt vào chần sơ rồi đổ ra rổ. Đặt chảo lên bếp, thêm chút xíu dầu ăn cho phần tỏi và gừng còn lại vào phi thơm sau đó đổ tôm vào xào cho chín.
Tìm hiểu thêm: Mua hạt dẻ mà không biết những mẹo chọn loại hạt ngon dưới đây thì quả là thiếu sót!
Xào tôm chừng 3 phút thì gắp tôm ra khỏi chảo. Sau đó thả bông cải và cà rốt vào xào. Khi bông cải và cà rốt vừa chín tới thì thả tôm vào đảo chung.
Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc tôm xào bông cải xanh ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu là xong.
Lưu ý khi lựa chọn và chế biến bông cải xanh
Canh trứng
Để nấu canh trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 quả cà chua
1 quả trứng
10g đậu Hà Lan
10g cà rốt thái hạt lựu
10g hạt ngô ngọt
(Bạn có thể mua gói rau củ tổng hợp đã có sẵn đậu Hà Lan, ngô ngọt và cà rốt thái hạt lựu)
8g bột ngô
Muối
Dầu ăn
Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, khía chữ thập ở đáy quả cà chua sau đó ngâm trong nước nóng để dễ dàng lột bỏ vỏ. Sau đó thái miếng nhỏ. Cho chút dầu ăn vào nồi rồi cho cà chua, muối vào xào cùng cho cà chua mềm. Sau đó thêm lượng nước vừa ăn đun sôi. Khi nước sôi đổ ngô, cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng. Đ.ập trứng vào bát, thêm chút xíu muối rồi đ.ánh tan.
Tiếp đó, bạn vừa khuấy trứng vừa đổ vào nồi canh đang sôi. Hòa chút bột ngô với nước rồi đổ vào nồi canh cho nồi canh sánh. Tiếp đó đợi canh sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng rắc chút hành lá đã cắt nhỏ là xong.
Múc canh trứng ra bát, dùng nóng rất ngon đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt thấm, mềm, không hôi