Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm
Rate this post

Món thịt bò là một món ăn rất quen thuộc, phổ biến với mọi người. Nhưng để chế biến được món thịt bò luộc thơm ngon không hôi và hết dai thì không phải ai cũng biết cách.

Nguyên liệu cho món bắp bò luộc

500g bắp bò

Sả, gừng

Hoa hồi, quế

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng canh nước mắm

Cách thực hiện món bắp bò luộc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bạn hãy lấy phần thịt bò nên chọn những miếng thịt còn tươi, thịt có độ đàn hồi tốt và không bị hôi một chút nào. Để cho món thịt bò luộc thì nên sử dụng phầnbắp bò, vì phần này vừa có gân vừa có thịt, sau khi luộc thì thịt sẽ nhanh mềm, ngon và không bị ngán ăn được nhiều hơn.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm
Cách luộc bắp bò ngon

Bước 2: Tiếp sau đó khi mua về thì rửa sạch thịt bò, chà xát thịt với muối để loại bỏ bớt mùi thịt, sau đó rửa sạch lại với nước để cho thịt bò hết sạch vi khuẩn gây bệnh. Rồi sau đó bạn hãy lấy muối trắng chà xát thịt với muối để loại bỏ bớt mùi thịt, sau đó rửa sạch lại với nước.

Rồi bạn hãy lấy sả rửa sạch, đ.ập dập rồi cắt khúc. Gừng rửa sạch rồi cắt thành từng lát nhỏ, để nguyên vỏ sẽ giúp gừng thơm hơn đó nha. Rồi bạn hãy lấy phần hoa hồi và quế thì bạn nên rang lên trong chảo trong 1 – 2 phút, sẽ giúp tăng thêm hương thơm của nguyên liệu.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò. Bạn hãy cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với nước mắm và rượu trắng trong 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai thơm ngon hơn rất nhiều. Rồi bạn hãy cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với nước mắm và rượu trắng trong 15 – 20 phút. Chính phần rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm
Bí quyết luộc bắp bò tươi ngon

Bước 4: Luộc thịt bò, bạn hãy cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Rồi bạn hãy dặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, sau đó luộc tiếp khoảng 20 – 30 phút thì thịt bò sẽ chín. Khi bạn muốn kiểm tra độ chín của thịt, thì bạn dùng một cây đũa đ.âm vào thịt, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua, thì thịt bò đã chín.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò ra thớt, chờ nguội bớt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa rồi thưởng thức thôi sẽ khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hơn.

Mách chị em cách chế biến bắp bò “ngon xỉu”, không kém cạnh nhà hàng: Công thức đơn giản, chỉ 30 phút là xong!

Mách chị em Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh ăn là mê ngay

Thịt bò nói chung chắc chắn không phải là loại thực phẩm xa lạ với chúng ta. Nếu là một “fan trung thành” của steak và thường xuyên phải đóng họ cho các nhà hàng này, chị em có lẽ nên thử vào bếp và tự chế biến món bít-tết của riêng mình theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.

Đi ăn ngoài thì đương nhiên sẽ ngon, nhưng điều đó không có nghĩa là mình tự làm thì sẽ không ngon bằng ngoài quán.

Bắp bò nướng tiêu xanh

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Nguyên liệu làm bắp bò nướng tiêu xanh

800gr bắp bò

2 nhánh tiêu xanh

1/2 quả dứa

Gia vị: Sốt ướp thịt nướng, sa tế tôm, dầu hào, tương ớt xí muội, dầu olive

Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Bắp bò đem đ.ập đều sơ qua cho mềm, sau đó cắt bỏ phần mỡ ở ngoài da và dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh

Các nguyên liệu còn lại: Tiêu xanh rửa sạch, cạo vỏ; dứa cắt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhuyễn.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh

– Bước 2: Ướp bắp bò

Ướp thịt bò với tiêu xanh đã cạo vỏ, 4 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút để thịt thấm gia vị.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh

– Bước 3: Làm nước sốt phết bắp bò

Cho dứa đã giã nhuyễn vào rây lọc, sau đó dùng muỗng ép lấy nước.

Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo: 1 muỗng canh dầu olive cùng nước dứa, 4 muỗng canh tương ớt xí muội và trộn đều hỗn hợp. Đun sôi hỗn hợp trên ngọn lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh

– Bước 4: Nướng bắp bò

Có 2 cách để chị em nướng bắp bò: Dùng vỉ nướng theo cách thông thường, hoặc dùng nồi chiên không dầu.

Dùng vỉ nướng: Cho bắp bò lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 nửa lượng nước sốt lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.

Dùng nồi chiên không dầu: Lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi, đặt thịt bò đã tẩm ướp gia vị lên và nướng lần 1 ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Sau đó, lấy thịt ra, phết đều phần sốt lên 2 mặt thịt và nướng thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Vậy là chị em đã hoàn thành món bắp bò nướng tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa là xong!

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Món bắp bò nướng tiêu xanh này có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều hợp. Các chị em đang ăn kiêng thì nên hạn chế ăn các món chứa nhiều tinh bột khác, còn món thịt này có thể chén thoải mái!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn vừa thơm ngon, vừa “heo-thì” mà lại không đau ví.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *