Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

Canh măng khô hầm xương là thực phẩm quen thuộc, rất được các gia đình Việt ưa chuộng, bạn hãy học cách chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho Tết này rồi, chúc các bạn thành công.

Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu
Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

– 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn

– 400g xương lợn có lẫn xương và thịt

– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Hành lá và rau mùi thái nhỏ

– Hành hương.

Cách làm:

Công đoạn ngâm và luộc măng nhiều là lâu nhất nhưng bù lại bạn sẽ có món ăn ngon ngày tết trong mâm cỗ hoặc bữa cơm gia đình.

– Ngâm măng trong nước lạnh, cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn.. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần

– Đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

– Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

– Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

– Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Măng ngâm cho mềm sau đó xé sợi công đoạn lâu nhất chuẩn bị cho món ăn ngon ngày tết.

Rồi luộc qua xương trong nước sôi. Hầm xương và măng.

Cho rau màu và chút tiêu vào là sẽ có ngay một nồi măng hầm thật ngon. Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

Mẹo làm thịt quay thơm ngon, giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Lam thit quay băng nôi chiên không dâu vưa đơn gian dê lam, không dung dầu mỡ vơi gia vị thấm đều miếng thịt, rất đậm đà, thơm ngon, hâp dân.

Nguyên liệu lam mon thit quay bằng nồi chiên không dầu

1kg thịt ba chỉ

Gừng, hành tím, chanh

Gia vị: Hạt nêm, đường, bột tỏi, bột ngũ vị hương, ớt bột, tiêu, muối.

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế thịt

Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

Anh minh hoa

Cho thịt vào thau, thêm vào đó 1 muỗng canh muối để khử mùi. Cạo sạch lớp lông rồi rửa sạch với nước và mang đi luộc phần da thịt.

Gừng và hành tím bạn bóc vỏ rồi đ.ập hơi dập. Chuẩn bị một nồi nước, thả gừng và tỏi vào. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào và luộc khoảng 5 phút, sau đó, bạn vớt ra và để thật ráo nước (chú ý để phần da phía dưới và nước ngập phân nửa thịt là được). Khi thịt đã ráo, bạn dùng dao khía thịt thành từng đường dài khoảng 1cm để thịt dễ chín.

Bước 2: Ướp thịt

Tìm hiểu thêm: Bữa tối nhẹ bụng với 2 món ăn đơn giản

Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

Anh minh hoa

Cho vào chén nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột ngũ vị hương, nửa muỗng canh tiêu, nửa muỗng ớt bột và một thìa cafe muối, trộn đều các gia vị lên. Bạn vắt chanh vào phần muối còn lại rồi khuấy đều.

Ướp gia vị vào thịt. Chú ý quét thật đều vào từng khía để thịt ngấm đều gia vị. Lật ngược miếng thịt lại, dùng dĩa đ.âm để xôm phần da. Bạn quét phần muối chanh lên trên bề mặt da rồi ướp khoảng 20 phút. Sau 20 phút, quét tiếp lớp thứ 2. Sau đó, bạn để da khô lại và tiếp tục ướp trong vòng 1 tiếng.

Bước 3: Quay thịt

Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

Anh minh hoa

Dùng 1 miếng giấy bạc lót dưới nồi để mỡ chảy ra không bị khô và làm gỉ nồi.

Cho thịt vào nồi chiên, chú ý để phần da lên phía trên. Bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C và chiên trong 60 phút. Sau đó, bạn lấy thịt ra và cắt thành những miếng vừa ăn.

Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad bơ sốt muối thơm ngon, dễ làm tại nhà

Anh minh hoa

Bươc 4: Trinh bay va thương thưc

Mon thit quay bắt mắt và hấp dẫn vơi màu thịt vàng ươm rất đẹp mắt. Phần da thì giòn rụm, phần thịt thì mềm, ngọt và không hề bị khô, gia vị thấm đều miếng thịt, rất đậm đà và thơm ngon chăc chăn se la mon ăn ưa thich cho moi thanh viên gia đinh.

Chuc cac ban thanh công va ngon miêng nhe!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *