Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

Món bò hầm bí đỏ là một món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, không những người lớn thích ăn mà cũng rất được lòng con trẻ.

Nguyên liệu:

– 500 gram thịt bò thăn hoặc thịt mông nhiều nạc, ít gân

– 1 quả bí đỏ (khoảng 500g)

– 5 củ hành tím

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 2 thìa canh dầu hào

– Một ít hành lá, rau mùi

– Các gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm:

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

– Đ.ập dập một nhánh gừng rồi trộn với rượu trắng, chà nhẹ lên miếng thịt bò rồi rửa lại với nước sạch. Nếu không có gừng và rượu thì bạn rửa sạch thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Ướp thịt bò khoảng 10 phút cùng với dầu hào, hạt tiêu.

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông và to hơn thịt bò để lúc nấu bí đỏ không bị nát.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài.

– Làm nóng chảo rồi cho 1 thìa canh dầu ăn đun dầu nóng, tiếp theo cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

– Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại. Nêm thêm gia vị với 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều tay.

– Tiếp tục cho bí đỏ vào xào trong 3 phút, đảo nhẹ tay để bí không bị nát.

– Cho 300ml nước vào chảo, sao cho nước ngập thịt

– Vặn nhỏ lửa, hầm thịt và bí đỏ trong khoảng 15 phút.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

– Sau 15 phút, kiểm tra thấy bí và thịt bò đã mềm nhừ thì tắt bếp, nếu chưa nhừ thì bạn có thể hầm thêm một lúc.

– Múc bí đỏ và thịt bò ra tô, sau đó cho hành lá, rau mùi đã thái nhỏ để trang trí đẹp mắt.

– Thịt bò hầm bí đỏ mềm nhừ nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt và ngấm gia vị. Nước dùng ngọt lịm từ vị ngọt của bí đỏ và thịt bò. Bí đỏ không bị nát, chín vừa tới.

Thịt bò hầm bí đỏ thường được ăn với cơm nóng trong những ngày trời lạnh. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với bánh mì hoặc cơm gạo lứt đều ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Mách bạn cách xào thịt bò với măng trúc ngon giòn sần sật, chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp

Để tạo sự phong phú hơn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một món măng trúc xào thịt bò ngon và lạ miệng.

Măng trúc là loại cây thường mọc ở vùng cao, có thân nhỏ chia thành từng đốt. Khi nấu, phần non của măng trúc được lấy ra, bóc vỏ cứng và chẻ thành từng miếng mỏng để măng ngấm gia vị. Măng trúc có vị ngọt, giòn, không đắng và khi kết hợp với thịt bò tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Món măng trúc xào thịt bò

Nguyên liệu của món măng trúc xào thịt bò

Măng trúc: 400gr

Thịt bò: 300gr

Tỏi: 1 củ

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: mắm muối, hạt nêm, dầu ăn

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

Cách thực hiện món măng trúc xào thịt bò

Bước 1:

Rửa sạch thịt bò và thái thành miếng mỏng. Ướp thịt với mắm muối, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 10 phút.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

Bước 2:

Loại bỏ phần già cứng của măng trúc, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ đắng và độc tố.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

Bước 3:

Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò đã săn lại, thêm măng trúc và các gia vị, hành lá vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

Bước 4:

Cho món măng măng trúc xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

Món thịt bò xào măng trúc sẽ là một món ăn ngon và hấp dẫn. Thịt bò mềm, ngấm đều gia vị, cùng với măng trúc giòn giòn, không đắng sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu món măng trúc xào thịt bò đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể thử làm tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này từ Emdep.vn sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *