Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và thoát khỏi sự nhàm chán của các món bò xào và bò nướng, thì món bò kho sả ớt sẽ là sự lựa chọn thơm ngon và đơn giản mà Emdep.vn muốn giới thiệu đến bạn.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B6, B12… rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì thế đây là thực phẩm chính được nhiều chị em lựa chọn để chế biến món ăn trong bữa chính cho cả nhà.

Món thịt bò kho sả ớt

Nguyên liệu của món thịt bò kho sả ớt:

1kg thịt bắp bò

15gr tỏi

5 tép sả

Nước dừa

1 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê bột gừng

1,5 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh rượu mai quế lộ

1 muỗng canh dầu màu điều

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh hành tím băm

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Cách làm món thịt bò kho sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập dập 20gr hành và 15gr tỏi, sau đó băm nhuyễn.

Chuẩn bị 5 tép sả, cắt khoanh mỏng.

Rửa thịt bò với nước muối pha loãng và giấm để loại bỏ mùi tanh, cắt thành miếng vừa ăn (tầm 3-4 cm).

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê bột gừng, 1.5 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1.5 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh hành tím băm.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bước 3: Nấu bò kho sả ớt

Thêm 300ml nước dừa và 200ml nước, sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm và 1.5 muỗng canh nước mắm.

Nấu bò trong vòng 30-40 phút cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình.

Thêm sả khoanh và ớt vào để tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bước 4. Trình bày và thưởng thức

Cho món bò kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức, món ăn này sẽ ngon nhất khi ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tùy khẩu vị.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Với hương vị đậm đà và hấp dẫn, món bò kho sả ớt chắc chắn sẽ làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của bạn.

Chúc bạn thành công!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò cuộn rau củ thập cẩm ngon nhức nách

Nếu đang đau đầu vì không biết phải nấu gì đãi cả nhà thì hãy lưu ngay công thức làm bò cuộn rau củ thập cẩm dưới đây, đảm bảo thơm ngon hết ý.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 500 gr

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Sốt thịt nướng ngũ vị 1 gói

– Bí ngòi xanh 100 gr

– Ớt chuông vàng 100 gr

– Cà rốt 100 gr

– Cần tây 100 gr

– Mè rang 5 gr

– Hành lá 10 gr

Cách làm:

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, sau đó thái lát mỏng vừa ăn khoảng 0.5cm.

– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Tìm hiểu thêm: Những gia vị núi rừng không thể thiếu trong ẩm thực Tây Bắc

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

– Tương tự, rửa sạch cần tây, bí ngòi, ớt chuông và thái sợi nhỏ.

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó trần sơ các loại rau củ trong khoảng 1 phút và vớt ra để ráo.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

– Cho vào dĩa thịt 1 muỗng canh dầu ăn, 1 gói sốt thịt nướng ngũ vị rồi dùng tay trộn đều.

– Sau đó, ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Cho các loại rau củ lên miếng thịt bò, sau đó cuộn tròn, dùng tăm ghim vào giữa để định hình.

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

– Cho thịt lên vỉ hoặc bếp nướng để nướng chín, sau đó phết thêm 1 lớp sốt, rắc mè rang, hành lá lên trên là hoàn tất.

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày: Công thức làm món gà nấu xáo nhanh gọn phù hợp với những người không có thời gian nhưng vẫn muốn ăn ngon

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

Bí quyết nấu thịt bò kho sả ớt cay nồng ngon tuyệt lại cực hợp với bữa cơm mùa đông

>>>>>Xem thêm: 3 món chân giò om mềm tan béo ngậy, ăn đến đâu xuýt xoa đến đó

Bạn sẽ có một đĩa bò cuộn rau củ thơm ngon hấp dẫn, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị sốt đậm đà, thịt bò ngọt mà không bị dai và nhân rau củ bên trong thì giòn sần sật giúp bạn cảm thấy đỡ ngấy. Món bò cuộn rau củ này có thể ăn kèm cùng cơm trắng hoặc gạo lứt cũng rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *