Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

Muốn xào dạ dày trắng, giòn lại không hôi, bạn hãy làm theo đúng các bước sau.

Bạn đang đọc: Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

Nguyên liệu:

– 1 dạ dày lợn

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 thìa cà phê muối

– 3 hạt tiêu xay

– 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn

– 3 thìa canh bột ngô hoặc nhiều hơn nếu cần

– 1 quả ớt chuông xanh

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 cây hành lá thái nhỏ

– 2 củ hành tây thái nhỏ

Cách làm:

– Rửa kỹ dạ dày lợn bằng nước sạch sau đó cắt thành 3-4 miếng lớn bỏ vào 1 bát tô.

– Thêm 2 muỗng canh rượu dùng để nấu ăn và 2 muỗng canh bột ngô. Bóp dạ dày trong khoảng 3 phút rồi rửa lại dưới vòi nước.

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

– Lặp lại quá trình trên cho đến khi bề mặt dạ dày không còn nhớt.

– Cho dạ dày đã được rửa sạch vào nồi lớn, thêm gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước.

– Luộc nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút đến khi xuyên đũa qua dạ dày 1 cách dễ dàng là được. Sau đó vớt dạ dày ra và thái thành sợi nhỏ.

– Thái gừng, hành tây và ớt cắt thành miếng nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, phi gừng, hành lá đến khi có mùi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào trong 2 phút.

– Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi tiếp tục xào thêm 1 phút.

– Cuối cùng thêm hành tây, tiêu xay và ớt chuông vào đảo đều trong khoảng 2 phút.

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món sườn kho ngũ sắc đậm đà, lạ miệng

Hãy cùng làm mới món sườn kho thông thường với các loại rau củ nhiều màu sắc trông thơm ngon, đậm đà và lạ mắt cho cả gia đình nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng
Bạn nên chọn loại sườn tươi, ngon, thịt săn chắc không bị chảy nước, bạn có thể chọn sườn non.

– Sườn heo 300g

– Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ.

– Hành tây, ớt, hành lá, tỏi và gừng, muối, tiêu, xì dầu

Cách nấu:

– Đầu tiên, để tiết kiệm thời gian nhất, bạn hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu rửa sạch thịt để ráo. Ớt chuông, hành tây rửa sạch và vắt nhỏ hình hạt lựu.

– Ướp thịt: Bạn cho một ít muối, tiêu, xì dầu vào thịt, sau đó trộn đều để khoảng 15 đến 20 phút.

– Sau đó, chuẩn bị chảo, phi thơm tỏi, rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu.

– Tiếp tục cho nước vào thịt, cho thêm một ít xì dầu, và nước màu, đun đến khi nào nước cạn và sánh lại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao hình con ong đơn giản, dễ thương cho bé

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng
Tiếp tục cho nước vào thịt, cho thêm một ít xì dầu, và nước màu, đun đến khi nào nước cạn và sánh lại.

– Trong lúc đợi nước sánh, bạn chuẩn bị thêm một chảo khác, phi thơm hành tỏi, rồi cho ớt chuông vào xào chung.

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng
Phi thơm hành tỏi, rồi cho ớt chuông vào xào chung.

– Cuối cùng cho phần ớt đã xào vào chung với chảo thịt, xóc đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng
Xóc đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng
Cho món ăn vào dĩa, trang trí và thưởng thức thôi.

Cho món ăn vào dĩa, trang trí và thưởng thức thôi. Chắc chắn với vị đậm đà khó quên của món sườn ngũ vị sẽ là món ăn thú vị của gia đình bạn.

Cách 2

Nguyên liệu:

Bí quyết xào dạ dày trắng giòn, không hôi, ngon hơn ăn ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh bí đỏ nấu mọc thơm mát, cực ngon


Món ăn sườn kho ngũ sắc làm khá đơn giản mà ăn rất ngon.

– 500g sườn heo (nên chọn loại tươi, ngon, thịt săn chắc không bị chảy nước, bạn có thể chọn sườn non.)

– 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh

– 1 củ hành tây

– Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

– Rau xà lách

– Gia vị cần dùng

Cách làm:

Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15 – 20 phút.

Hành tây rửa sạch rồi xắt nhỏ; tỏi, ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ hình hạt lựu.

Sau khi sườn ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, phi thơm ít hành rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ thịt ra một cái đĩa.

Tiếp tục làm nóng chảo, phi thơm tỏi, hành tây và cho ớt chuông và ớt tươi vào, đảo nhẹ tay.

Sau đó cho thịt vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, cho xì dầu, nước màu và nêm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi đậy nắp và bắt đầu kho khoảng 20 phút đến khi nước sốt cạn bớt và sánh (Nên để lửa nhỏ để tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị).

Chờ khoảng một lúc thấy thịt mềm thì tắt bếp, lấy ra thưởng thức với rau xà lách nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *