Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!
Rate this post

Thịt bò xào khoai tây mềm ngọt thích hợp cho bữa cơm ngày mưa mùa hè mát mẻ. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò xào khoai tây:

1. Thịt bò 300g

2. Khoai tây 1 củ to

3. Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, tinh bột ngô, bột tiêu, muối, hành lá thái nhỏ.

Cách làm bò xào khoai tây

1. Sơ chế và ướp nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái thành dạng con chì. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, tinh bột ngô, chút dầu ăn, bột tiêu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái con chì.

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

2. Chiên khoai tây

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, chiên khoai tây chín vàng.

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

3. Xào thịt bò khoai tây

Áp chảo thịt bò đã ướp cho đến khi thịt chuyển màu.

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

Thêm khoai tây chiên vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho vừa ăn.

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

Thành phẩm:

Từng miếng thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị ăn cùng với khoai tây bùi thơm. Với cách làm như trên, thịt bò sẽ rất mềm mà không bị dai chút nào. Bạn hãy thử ngay nhé!

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

Để làm được món thịt bò xào khoai tây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 90.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Thịt bò xào ngồng tỏi vừa thơm ngon lại phòng ngừa cảm cúm

Từng miếng thịt bò mềm ngon, ngồng tỏi giòn giòn ngọt ngọt, ăn cùng cơm trắng vô cùng thích hợp.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 150g

– Ngồng tỏi: 250g

– Gia vị: một ít muối, bột tiêu, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh tinh bột ngô, dầu ăn

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái thành dạng sợi. Ngồng tỏi rửa sạch sau đó cắt khúc.

– Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, chút muối, tinh bột ngô vào. Trộn đều thịt rồi ướp 10 phút.

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu thì cho ra đĩa.

– Đổ ngồng tỏi vào đảo nhanh tay ở lửa lớn, thêm chút muối và nước tương vào xào trong 1-2 phút. Cuối cùng đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *