Ức gà thường là phần “khó ăn” nhất. Tuy nhiên, với cách chế biến thành bánh gà giòn rụm, thơm phức, con bạn sẽ thích mê.
Hãy giúp con bạn thích ăn ức gà với món bánh gà ngon tuyệt.
Trẻ con khi ăn gà chỉ thích ăn phần đùi, phần cánh, mà không thích ăn phần lườn gà mặc dù phần thịt trắng này tốt cho sức khoẻ hơn là thịt đỏ.
Các mẹ có thể chế biến thành món khác để có thể “nạp” được cho chúng cái chỗ thịt rất tốt đó. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh gà giòn rụm để các bé chịu ăn phần lườn gà một cách vui vẻ và ngon lành:
Nguyên liệu :
– Dầu hào: 1 thìa canh
– Bột càri : 1,5 thìa cà phê
– Bột ngũ vị hương: 1,5 thìa cà phê
– Bột chiên giòn không có gia vị: 50g – Bột chiên xù: 100g – Bột bắp: 50g – Hạt nêm: 3 thìa cà phê
– Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
– Đường: 1 thìa cà phê
– Gừng: 1 nhánh khoảng 30g bằm nhỏ
– Cà rốt: khoảng 50g (1/2 củ)
– Hành tây : khoảng 50g (1/2 củ)
– Xốt mayonnise : 2 thìa canh
– Trứng gà: 4 quả.
– Thịt ức gà 400g
Cách làm
– Thịt ức gà rửa sạch rồi bằm hoặc xay. Không nên xay nhỏ nhuyễn vì như thế bánh dễ bị bở, nên để miếng thịt gà nhỏ vừa phải để khi ăn cảm nhận rõ hơn vị gà).
– Hành tây, cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
– Cho tất cả thịt gà cà rốt hành tây các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào bát (trừ trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù). Đảo đều thật kĩ. Để 10 phút cho các gia vị thấm.
– Chuẩn bị 3 cái bát đựng:
4 lòng đỏ trứng gà khuấy tan
50g bột chiên giòn
100g bột chiên xù
– Sau 10 phút để cho gia vị thấm, ta viên từng viên nhân, lăn qua lòng đỏ trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù. Thả vào chảo chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt, sẽ được những chiếc bánh gà giòn rụm, thơm lừng.
– Món bánh gà ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonnise.
Chúc các bạn thành công với món bánh gà giòn tan!
Đùi gà roti
Gà dai mềm thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương, nước sốt sệt đậm đà mặn ngọt, ăn cùng cơm hay bánh mì đều hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 4 cái đùi gà
– Hành tím
– Tỏi băm
– 1 quả dừa xiêm lấy nước
– Bột ngũ vị hương
– Dầu màu điều
– Nước tương
Cách làm:
Bước 1:
Ướp vào đùi gà đã làm sạch 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng nước tương. Ướp 30 phút.
Bước 2:
Cho vào chảo 2 muỗng dầu màu điều rồi cho gà vào xào săn trên lửa lớn.
Bước 3:
Gà săn lại thì cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Thành phẩm:
Gà dai mềm thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương, nước sốt sệt đậm đà mặn ngọt ăn cùng cơm hay bánh mì đều hấp dẫn.