Đậu phụ rán là món ăn rất đỗi quen thuộc nhưng biến tấu với chút nước sốt này lại lạ miệng vô cùng.
Bạn đang đọc: Biến tấu đậu phụ rán với nước sốt thần thánh, đơn giản mà tốn cơm
Đậu phụ là món ăn dân dã, phổ biến trong đời sống của người dân. Đây là món ăn rẻ t.iền nhưng chứa nhiều dinh dưỡng, lại thanh mát, rất hợp với những ngày oi bức. Đặc biệt, trong đậu phụ có chứa nhiều dinh dưỡng, các vitamin, protein rất cần thiết cho cơ thể. Đây cũng được coi là món ăn giải nhiệt cực kỳ hữu ích.
Lợi ích đậu phụ với sức khỏe
Đậu phụ ngừa bệnh tim mạch: Được biết, chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Bên cạnh đó, protein từ đậu phụ thay cho protein động vật cũng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao.
Giảm nguy cơ ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy chất genistein và isoflavone trong đậu phụ có khả năng chống oxy hóa, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Phòng bệnh tiểu đường: Những người mắc tiểu đường, nhất là tiểu đường tuýp 2 thường gặp biến chứng bệnh thận, khiến cơ thể bài tiết nhiều protein qua nước tiểu. Việc sử dụng đậu phụ giúp bài tiết ít protein so với protein động vật.
Cải thiện chức năng thận: Protein có trong đậu phụ giúp cải thiện chức năng thận, mang lại lợi ích cho người chạy thận hoặc ghép thận.
Tốt cho xương: Chất isoflavone trong đậu phụ giúp tăng mật độ khoáng trong xương, giúp giảm tình trạng loãng xương do t.uổi tác.
Ngừa tổn thương gan: Nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra đậu phụ giúp ngừa tổn thương gan do các gốc tự do gây ra. Với nhiều ích lợi như vậy nên đậu phụ là món ăn phổ biến trong các bữa ăn.
Cách làm đậu phụ rán với nước sốt thần thánh
Chuẩn bị:
Đậu phụ, tỏi, rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái (mua ở siêu thị), muối, dầu hào, ngũ vị hương.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rán vàng để ra đĩa
Tỏi băm nhỏ, rau mùi cũng thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó cho rau mùi, mối, dầu hào xào, thêm chút ngũ vị hương.
Đậu rán dùng đũa ấn mạnh để tạo thành lỗ, gắp tỏi vào, rau mùi nhồi vào miếng đậu.
Cuối cùng rưới nước sốt chua ngọt kiểu Thái lên và thưởng thức. Thành phẩm cuối cùng là miếng đậu bên ngoài giòn vàng, bên trong mềm thơm mùi tỏi, đậm đà gia vị.
Bên cạnh đậu phụ rán sốt kiểu Thái, bạn có thể thưởng thức các món ngon khác từ đậu phụ như: đậu phụ hấp tôm, đậu phụ sốt trứng muối, canh thịt xay đậu phụ non, đậu phụ sốt xì dầu, đậu phụ nhồi thịt, đậu phụ sốt me, đậu phụ kho nấm, đậu phụ rim tôm… Chúc các bạn sẽ có những bữa cơm ngon từ đậu phụ./.
Chỉ là đậu phụ rán cực đơn giản nhưng thêm thứ nước chấm “thần thánh” này thì “bay” cả đĩa
Thứ nước sốt chấm cực dễ làm này lại có thể khiến món đậu phụ tưởng nhàm chán hóa món ngon bất ngờ.
Mới đây, chị Lê Kiều Anh đã hướng dẫn chị em cách làm nước sốt chấm đậu phụ rán vô cùng đơn giản, dễ làm. Món nước sốt này chị Kiều Anh chia sẻ vô tình biết được qua một video của người Trung Quốc. Chị đã thử làm theo và chấm cùng món đậu phụ rán, không ngờ lại hợp vị vô cùng.
Cách làm chị Kiều Anh chia sẻ như sau:
Tìm hiểu thêm: Thực đơn cơm chiều: Món ấm bụng khi thời tiết thay đổi
Bát nước sốt thần thánh
Nguyên liệu: Hành lá; Tỏi băm; Tương ớt (hoặc ớt bột); Đường, bột canh; Xì dầu; Giấm; Vừng rang
Cách làm:
Tỏi băm nhuyễn trộn với hành lá thái nhỏ, cho tỏi băm, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe gia vị, 2 thìa cafe giấm táo, vừng rang và 1 chén xì dầu.
Trộn đều sốt và đổ đều lên bề mặt đậu rán, hoặc để bát riêng để chấm. Vậy là đã xong món nước sốt chấm đậu thần thánh.
>>>>>Xem thêm: Loại rau có giá đắt hơn thịt, đem làm 3 món cực phẩm giúp đẹp da, tăng trí nhớ cực tốt
Chấm cùng đậu hợp vô cùng
Về phần đậu phụ rán, đơn giản nhất là rán vàng trên chảo dầu. Nếu cầu kỳ hơn, có thể thái miếng đậu vừa ăn, để ráo, thấm khô. Sau đó, nhúng đậu qua 1 bát trứng đ.ánh đều rồi rán.
Phần sốt chấm đậu chua cay ngọt ngọt thơm mùi tỏi xì dầu, chấm miếng đậu vào sốt ăn sẽ thấy vị bùi bùi ngầy ngậy của vừng rang, ăn hợp lắm luôn.