Vậy hôm nay hãy cùng học ngay công thức vừa đơn giản mà thành phẩm đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng với cách làm món bánh chiffon kẹp mứt nhé.
Nguyên liệu làm bánh chiffon kẹp mứt
– 3 quả trứng
– 60g bột mì
– 40ml sữa
– 30ml dầu thực vật
– 25g đường bột
– Mứt dâu hoặc cam
Hướng dẫn cách làm món bánh chiffon kẹp mứt:
– Đầu tiên bạn đ.ập trứng gà, lọc lấy lòng trắng và lòng đỏ rồi để riêng. Sau đó, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho bông phần lòng trắng. Tiếp đó bạn cho 1/3 đường bột vào phần lòng trắng vừa đ.ánh và đ.ánh nhanh thêm một lần nữa.
– Tiếp theo là bạn cho thêm khoảng 1/3 đường bột vào và đ.ánh tiếp hỗn hợp. Sau khi thấy hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu trắng đục thì lúc này bạn cho hết phần đường bột còn lại vào. Đ.ánh bông hỗn hợp đến khi thấy bông mịn là được rồi đó.
– Lần lượt cho dầu thực vật cùng với sữa, bột mì vào chung với phần lòng đỏ trứng gà đã tách riêng ở trên, đ.ánh cho đều. Sau đó, cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào và tiếp tục trộn đều.
– Với cách làm món bánh chiffon kẹp mứt thì lúc này bạn cho hết phần lòng trắng còn lại vào và trộn chung đều tất cả. Lưu ý là nên trộn chứ không khuấy vòng tròn vì như vậy sẽ khiến hỗn hợp không tan đều vào nhau được. Đồng thời, bạn lót sẵn lớp giấy nến vào trong khuôn nướng rồi trút hỗn hợp vào.
– Sau khi chuẩn bị xong bạn cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong khoảng thời gian 10 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nhanh chóng lấy ra là được.
– Tiếp đó bạn dùng một cái khuôn hình trái tim để tạo hình cho bánh để món bánh chiffon kẹp mứt của chúng ta sẽ trông hấp dẫn hơn.
– Bạn quết một lớp mứt dâu lên một mặt của bánh vừa nướng xong, rồi chồng lên trên một lớp bánh nữa, quết thêm một lớp mứt nữa.
– Bây giờ thì chiếc bánh chiffon kẹp mứt của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.
Chiếc bánh chiffon kẹp mứt này khi nướng sẽ có màu vàng dịu, khá mềm và thơm, cùng ít mứt dâu ngọt nhẹ, cảm giác rất hài hòa, ngon miệng mà không bị ngấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé.
Món bánh Chiffon kẹp mứt ăn là nghiền
Món bánh Chiffon kẹp mứt vàng dịu mềm thơm, cùng ít mứt dâu ngọt nhẹ, khiến cho vị giác rất hài hòa, ngon miệng dù ăn nhiều cũng không bị ngấy.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món bánh Chiffon kẹp mứt này ngay nhé!
Món bánh Chiffon kẹp mứt
Nguyên liệu làm món bánh Chiffon kẹp mứt:
3 quả trứng.
60g bột mì.
40ml sữa.
30ml dầu thực vật.
25g đường bột
.Mứt dâu hoặc cam.
Cách làm món bánh Chiffon kẹp mứt:
Bước 1:
Đập trứng và lọc lòng trắng, lòng đỏ để riêng.Sau đó, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông phần lòng trắng, kế đến bạn cho 1/3 đường bột vào, đ.ánh nhanh lần nữa.
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra để riêng
Bước 2:
Tiếp theo, bạn cho thêm 1/3 đường bột vào và đ.ánh tiếp.Sau khi thấy hỗn hợp bắt đầu chuyển màu trắng đục thì bạn cho hết phần đường bột còn lại vào.Đánh bông thêm đến khi thấy hỗn hợp bông mịn là được.
Thêm đường bột đ.ánh đến khi bông mịn
Bước 3:
Cho dầu thực vật, sữa, bột mì, vào chung với phần lòng đỏ trứng, đ.ánh đều.Sau đó, bạn cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào, trộn đều.
Cho dầu thực vật, sữa, bột mì, vào phần lòng đỏ trứng
Bước 4:
Cho hết phần lòng trắng còn lại vào chung, và trộn đều tất cả.Lưu ý bạn nên trộn chứ không khuấy vòng tròn nhé, như vậy hỗn hợp sẽ không tan đều vào nhau được.Đồng thời, lót sẵn lớp giấy nến bên trong khay nướng, trút hỗn hợp vào.
Cho hết phần lòng trắng còn lại vào chung, và trộn đều
Bước 5:
Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng ở 160 độ C, nướng trong 10 phút.Khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lấy ra.
Tạo hình bánh rồi đem nướng chín
Quết một mứt dâu lên một mặt của bánh, rồi chồng một lớp bánh lên trên, quết thêm một lớp mứt nữa là chiếc bánh chiffon kẹp mứt của bạn đã sẵn sàng rồi!
Quết một mứt dâu lên một mặt của bánh
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!