Biến tấu món bánh phô mai được chia sẻ nhiều nhất năm 2022 phiên bản ít ngọt dành cho người Việt

Phiên bản này đảm bảo sẽ chinh phục ngay cả những người ít hảo ngọt nhất đấy! Món bánh phô mai chẳng còn lạ gì với nhiều chị em mê bánh, nhất là những ngày qua khi món bánh này được nói đến ở khắp nơi sau khi được New York Times bình chọn là món ăn được chia sẻ nhiều nhất trong năm 2022.

Với công thức gốc, bạn cần 1 lon sữa đặc (400g) kết hợp với 700g kem phô mai (creamcheese). Công thức này sẽ cho ra món bánh tương đối ngọt so với khẩu vị của người Việt mặc dù lượng sữa đặc nhiều sẽ giúp cho bánh mềm mịn hơn, đứng bánh hơn.

Chính vì thế, dựa trên công thức gốc của New York Times, chúng tôi đã nghiên cứu thêm một phiên bản “đặc biệt dành cho khẩu vị của người Việt” của loại bánh này để chị em cùng trổ tài cho gia đình mình thưởng thức. Món bánh phô mai nướng này ăn kèm với chút trái cây tươi hoặc mứt trái cây đều rất hợp, nhất là trong dịp lễ hội cuối năm.

Nguyên liệu:

– Kem phô mai (nhiệt độ phòng): 355gr

– Sữa đặc: 100gr

– Trứng: 1 quả

– Bánh quy: 70gr

– Vani: 1gr

– Bơ mặn: 10gr

– Giấy nến: cắt theo hình tròn đáy khuôn

– Khuôn: 6 inch (đường kính 16 cm, chiều cao 7,2 cm)

– Nồi chiên không dầu

Cách làm bánh phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu

– Dùng bơ phết quanh viền khuôn, đáy khuôn lót giấy nến.

– Nghiền vụn quánh quy rồi đổ vào đáy khuôn, nén chặt.

– Cho kem phô mai, sữa đặc và vani vào âu, đ.ánh cho mềm

– Tiếp tục thêm trứng vào đ.ánh cho nhuyễn hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp phô mai vào khuôn đã lót bánh quy bên dưới, dàn đều cho mặt mịn.

– Bật trước nồi chiên không dầu ở 150 độ để 10 phút cho nóng.

– Cho khuôn bánh vào trong nồi chiên không dầu, để 150 độ nướng 30 phút. Sau 30 phút lấy bánh ra để bên ngoài cho nguội. Mang bánh đặt vào ngăn mát tủ lạnh 6 – 8h là dùng được.

Thành phẩm:

Đế bánh mềm, quyện cùng lớp kem phô mai thơm béo, độ ngọt vừa phải. Khi thưởng thức chúng ta có thế cho thêm mứt các loại quả chua chua lên mặt bánh trông vừa hấp dẫn lại tăng thêm độ ngon nữa nhé!

Với phiên bản này, bánh được ăn kèm với mứt kiwi rất hợp do kiwi có mùi thơm đặc trưng cũng như vị chua dịu lạ miệng. Ngoài mứt kiwi, bạn ăn bánh kèm mứt dâu, mứt cam hoặc sốt chocolate cũng cực ngon đấy!

Công thức làm bánh mì bơ tỏi cực thơm ngon, ăn là nghiền

Cắn một miếng Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc thơm lừng và ngon miệng này và bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại với món bánh mì tỏi thông thường nữa.

Nguyên liệu:

– 1 bánh mì

– 5 tép tỏi

– 100g bơ mặn, đun chảy

– 2 muỗng canh mùi tây tươi

– 100 g kem phô mai

– 1 lòng đỏ trứng

– Ngò tây khô để trang trí

Cách thực hiện:

Chuẩn bị kem phô mai

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ.

Bước 2: Trộn kem phô mai với lòng đỏ trứng gà rồi cho vào túi ống hoặc túi zip, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để phô mai nguội đến khi dùng được.

Chuẩn bị bơ tỏi

Bước 1: Cho 5 tép tỏi và bơ mặn đãn đun chảy vào máy xay, xay nhuyễn

Bước 2: Cho rau mùi tây và máy xay xay qua cùng hỗn hợp.

Làm bánh mì

Bước 1: Cắt bánh mì thành 6 phần.

Bước 2: Dùng đũa để tách bánh cho bước tiếp theo.

Bước 3: Phết / đổ hỗn hợp bơ tỏi lên khắp bánh mì.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào bánh mì

Bước 5: Nướng ở nhiệt độ 180c trong 5-10 phút hoặc cho đến khi bánh mì chuyển sang màu nâu sẫm hơn một chút.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, phủ một chút phô mai lên trên bánh và rắc ngò tây khô để trang trí.- A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *