Biến tấu món thịt lợn luộc theo cách này sẽ “gây nghiện” cả nhà

Bạn hãy biến tấu món thịt lợn luộc để cả nhà có bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Biến tấu món thịt lợn luộc theo cách này sẽ “gây nghiện” cả nhà

Thịt lợn cuộn dưa chuột

Biến tấu món thịt lợn luộc theo cách này sẽ “gây nghiện” cả nhà

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt lợn (Bạn có thể dùng thịt nạc vai hoặc thịt đùi nhằm giảm lượng calo)

Dưa chuột, dừng, tỏi, vừng rang chín, nước tương, muối, giấm, dầu ớt, 15g đường

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch thái sợi. Thịt rửa sạch thái lát dài. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Đặt lát thịt ra thớt, thêm khoảng 20g dưa chuột vào cuộn lại rồi xếp ra đĩa. Tỏi gừng băm nhỏ cho vào bát, thêm nước tương, vừng trắng, đường, giấm và dầu ớt vào trộn đều làm nước sốt. Đổ nước sốt vừa pha vào đĩa thịt cuộn dưa chuột là xong.

Thịt lợn luộc chua ngọt

Biến tấu món thịt lợn luộc theo cách này sẽ “gây nghiện” cả nhà

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Chanh, hành lá, tỏi, sả, ớt, đường, nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu bạn không thích nước mắm nhưng mùi vị sẽ không thơm ngon bằng).

Cách làm:

Thịt rửa sạch cho vào luộc 15 phút, vớt ra để nguội. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt, tỏi và sả thải nhỏ. Cho thịt vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn hợp khẩu vị của bạn.

Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm, lá hành đã xắt nhỏ vào, sả, tỏi trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.

Món thịt lợn luộc trộn chua ngọt có thể ăn kèm với các loại rau cuốn như xà lách hoặc lá sung, cuốn cùng trong bánh đa nem cùng bún hay ăn cùng cơm đều khá thú vị.

Bật mí tuyệt chiêu luộc thịt lợn để thơm ngọt, không bị hôi, chín đều bạn chỉ cần thêm thứ này vào nước

Bật mí tuyệt chiêu luộc thịt lợn để thơm ngọt, không bị hôi, chín đều bạn chỉ cần thêm thứ này vào nước, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng.

Tìm hiểu thêm: Nước sốt và các món ăn

Biến tấu món thịt lợn luộc theo cách này sẽ “gây nghiện” cả nhà

Cách luộc thịt lợn

Để luộc thịt lợn ngon, bạn phải trải qua một số khâu sau:

– Tìm mua thịt lợn còn tươi, càng tươi thịt luộc càng thơm.

– Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chút dấm và muối tinh vào, đun sôi thì cho thịt vào đun khoảng 2 phút thì vớt thịt ra, rửa sạch. Cách này sẽ giúp thịt loại bỏ được cặn bẩn và hạn chế chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.

– Chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho 1-2 củ hành tím đ.ập dập vào nồi, đây là bí quyết giúpthịt lợnthơm ngon hơn, thêm 1 ít bột canh và đường, đợi nước sôi, thảthịt lợnvào luộc. Muốn biếtthịt lợnchín hay không, bạn có thể chọc 1 chiếc đũa vào thịt, nếu thấy nước hồng tràn ra tức là thịt chưa chín. Ban đầu luộc lửa lo, sau đó để lửa liu riu cho nồi thịt sôi kĩ.

– Sau khi thịt luộc xong ta vớt ngay vào bát đựng nước sôi để nguội để thịt không bị đổi màu và trắng giòn.

Thời gian luộc tùy thuộc vào miếng thịt của bạn mỏng hay dày. Vị trí luộc thịt ngon nhất là vùng chân giò, nạc vai, ba chỉ, thịt mông là vị trí khiến thịt khi luộc dễ bị khô nhất.

Để thịt luộc trắng

Để thị lợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Biến tấu món thịt lợn luộc theo cách này sẽ “gây nghiện” cả nhà

>>>>>Xem thêm: Chị em rần rần xin công thức những mâm cơm ‘đẹp như tranh vẽ’ của mẹ 2 con

Cách ăn món thịt heo luộc ngon đúng chuẩn

Với thịt heo luộc bạn có thể sử dụng kết hợp cùng mắm tép, tôm chua, rau sống, nước mắm chanh tỏi, nước mắm ruốc, mắm nêm đều rất ngon và đừng quên các loại rau thơm sẽ là “điểm nhấn” góp phần làm nên vị ngon trọn vẹn của món thịt luộc truyền thống nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu món thịt heo luộc khi kết hợp với bánh tráng cuốn, bánh ướt , bún cũng rất hấp dẫn đấy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *