Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Với kinh nghiệm chế biến món thịt bò dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon, cực chất ai cũng thích ăn.

Bạn đang đọc: Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu

Khi bạn muốn mónthịt bòcủa mình mềm tan trong miệng, khi ăn đậm đà không bị dai bạn có thể dùng thịt bò để nướng, hầm, xào, nấu canh thì trước khi nấu, bạn nên ướp thịt bò với dầu ăn hoặc ướp với giấm hay rượu, các nguyên liệu này sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn rất nhiều.

Trong khi bạn ướp với dầu ăn thì bạn nên để vậy trong 30-60 phút để thịt ngấm dầu, giúp cho món thịt bò mềm tan. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp với giấm hay rượu thì để vậy trong 30-60 phút rồi mới chế biến, khi đó thịt sẽ ngon như ý bạn nhé.

Nấu thịt bò với thơm, khóm

Khi bạn muốn thịt bò mềm tan không dai bạn có thể dùng quả dứa hoặc quả thơm. Bởi trong quả dứa có chứa chất Enzyme bromelain có trong trái thơm, khóm khi nấu với thịt bò sẽ dễ dàng cắt bớt các bó cơ trong thịt, làm mềm thịt nhanh chóng.

Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Kinh nghiệm giúp thịt bò mềm tan

Cách làm: Bạn hãy dùng ép nước cốt của thơm, khóm và cho vào nồi hầm thịt bò, tô thịt bò ướp hoặc cắt miếng thơm, khóm để nấu chung với thịt bò đều sẽ giúp thịt nấu không bị dai, đậm đà ai cũng thích.

Bã trà khô cũng giúp thịt bò mềm

Một trong những cách giúp bạn ướp thịt bò không dai là có thể dùng bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, sau đó khi đang nấu thịt bò. Cách làm: bạn hãy thả túi bã trà khô vào nồi, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai món ăn luôn hoàn hảo.

Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Bí quyết ướp thịt bò ngon

Dùng nước cốt chanh, sữa chua

Khi bạn muốn có một miếng thịt bò ngon đậm đà, không dại bạn có thể cho một chút nước cốt chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò cho vắt một ít nước cốt chanh hay thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai món ăn hoàn hảo.

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng

Để có món thịt bò nướng BBQ ngon, bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

Nguyên liệu:

– 500g thịt thăn bò

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Cá ngừ rau củ kèm xốt Ponzu

Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

– 200g khoai tây

– Gia vị ươp thịt bò: Tỏi băm, gừng băm, bột nêm, dầu oliu, tiêu

– Nguyên liệu làm nước sốt: 200ml nước hầm bò, lá thơm, bơ, vỏ chanh

Cách làm:

– Thịt bò mua về để nguyên tảng, nhúng vào nước muối pha loãng, rửa sạch. Tiếp đó rửa lại bằng nước lạnh sạch. Dùng giấy nấu ăn thấm cho thịt bò hết nước hoàn toàn.

– Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi năm, gừng băm, tiêu xay, dầu oliu rồi dùng tay bóp cho thấm đều gia vị lên miếng thịt. Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

– Có thể nướng bò bằng lò nướng/ nồi chiên không dầu. Sau khi thịt gần chín, đun chảy một chút bơ rồi phết lên trên miếng thịt bò. Nướng thêm 1 phút rồi lấy ra.

– Thịt bò nướng tảng chín mềm, thịt ngọt, khi cắt thịt thấy có chút nướng hồng hồng chắt ra. Thịt ăn khi còn nóng là ngon nhất.

Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

>>>>>Xem thêm: Gió mùa về, làm giò thủ ăn với cơm nóng chiều lòng bất cứ kẻ kén ăn nào

– Thịt bò có thể ăn kèm salad rau củ, khoai tây chiên, rau củ luộc.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *