Bò cuốn rau củ

Thịt bò cuốn mềm thơm, rau củ giòn ngọt rất vừa miệng, cách làm đơn giản mà lại vô cùng độc đáo, gia đình bạn chắc chắn sẽ rất thích thú.

Thành phần

800 g thịt bò, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu, các nướng bạn thích gia vị, 15 ml dầu olive, 1 củ cà rốt, 2 quả ớt chuông, 1/2 quả bí ngòi, 4 nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi, 10 g bơ, 1 củ hành khô, 40 ml giấm gạo, 50 g đường nâu, 50 ml nước, 1 thìa cà phê rau mùi

Hướng dẫn

Bò cuốn rau củ

Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 515 cm.

Ướp thịt với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Cà rốt, ớt chuông, bí ngòi xắt sợi mỏng, hành lá chẻ dọc kích thước tương tự các nguyên liệu còn lại, tỏi đ.ập giập.

Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ rồi phi hành khô băm nhỏ. Thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau. Đun sôi nước sốt, khi sốt bắt đầu sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình, bạn sẽ thấy nước sốt hơi sánh lại. Đổ nước sốt ra bát.

Bò cuốn rau củ

Thêm một chút dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi. Cho cà rốt, ớt chuông, bí ngòi vào xào trong khoảng 2-3 phút.

Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau củ xào.

Trải thịt bò ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra, rắc thêm chút tiêu lên các cuốn thịt.

Bò cuốn rau củ

Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào chảo, sau đó lật 2 mặt, chờ cho bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo. Lúc này bạn có thể cho thêm gia vị nướng mà bạn thích. Xếp thịt ra đĩa, rưới nước xốt vào là xong.

Theo Quatangcuocsong

Bữa tối giảm cân tôi chẳng ăn nhiều, chỉ cần một tô canh này là vừa ngon vừa đủ chất

Một bát canh thịt viên nấu rau củ không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh ngon miệng mà còn có màu sắc rất bắt mắt nữa đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thịt viên nấu rau củ:

1 củ cà rốt

1 củ nhỏ khoai mỡ

1 bắp ngô ngọt

200g thịt nạc

1 mẩu gừng

3 cây hành lá

1 thìa cà phê tinh bột

15ml dầu hào

3g muối

Chế biến:

Thịt rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ hoặc băm nhỏ. Thêm tinh bột, dầu hào, gừng băm nhỏ và một ít nước vào trộn đều.

Bò cuốn rau củ

Viên thịt sau khi trộn thành từng viên tròn nhỏ. Cà rốt bào vỏ thái khối, ngô ngọt cắt khúc. Khoai mỡ thái khối như cà rốt.

Bò cuốn rau củ

Cho ngô ngọt, cà rốt, khoai mỡ vào nồi rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt viên vào.

Bò cuốn rau củ

Đun cho đến khi thịt viên chín nổi lên trên mặt nước thì tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa. Cuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp là xong.

Bò cuốn rau củ

Thành phẩm:

Canh thịt viên nấu rau củ theo kiểu này không sử dụng một chút dầu mỡ nào. Nước canh trong vắt nhưng lại có vị ngọt thanh của rau củ rất ngon. Đây là một món canh giàu đạm, vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp chống lão hóa nữa. Bữa tối mùa hè, chỉ cần tô canh thịt viên nấu rau củ này là ngon miệng, đủ chất và chẳng lo tăng cân!

Bò cuốn rau củ

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh thịt viên rau củ này nhé!

Theo Sohu.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *