Bổ mát với lẩu nấm chay

Qua Tết, thực đơn cần những món thanh đạm để trung hòa khẩu vị sau những bữa tiệc nhiều món ngon. Lẩu nấm là một lựa chọn thích hợp với nhiều nấm và rau củ ăn kèm, vừa ngon vừa giàu dưỡng chất.

Bạn đang đọc: Bổ mát với lẩu nấm chay

Bổ mát với lẩu nấm chay

Nguyên liệu

100g nấm rơm

100g nấm kim châm

50g nấm đông cô

100g nấm bạch tuyết

100g nấm đùi gà

100g nấm bào ngư

1 củ cà rốt

1 củ sắn

1 củ su su

1 bó tần ô (cải cúc)

1 cây cải thảo (500g)

1 cây hành boa-rô

1 trái dừa tươi

Gia vị: Muối, đường, hat nêm chay, tiêu, dầu ăn, sa tế.

Thực hiện

Tìm hiểu thêm: Cả tuần ăn kiêng rồi, cuối tuần phải “xả” cho đã: Món bánh này đảm bảo sẽ khiến chị em sướng đẫy miệng!

Bổ mát với lẩu nấm chay

Củ sắn, su su và củ cải gọt vỏ cắt thành miếng, sau đó cho vào nồi áp suất cùng với nước dừa, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.

Hành boa-rô băm nhỏ phần thân, phần lá xắt mỏng.

Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra. Riêng nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa-rô, cho nấm đông cô vào xào sơ, đổ nước dùng vào, nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm chay, một chút muối, tiêu, sa tế vào.

Khi nước lẩu sôi, cho cà rốt và lá hành boa-rô vào. Để liu riu lửa, khi nào ăn, thả nấm và rau vào. Lẩu nấm ăn kèm với bún hoặc mì đều ngon.

Nấm bào ngư xào sả giản dị, ngon cơm

Thêm món nấm bào ngư xào sả vào thực đơn để bữa cơm thêm ngon miệng nhé!

Bổ mát với lẩu nấm chay

>>>>>Xem thêm: 9 cách nấu bò kho đơn giản, thơm ngon ăn với bánh mì hay cơm trắng đều “số dzách”

Nguyên liệu:

– 200g cà rốt

– 300g nấm bào ngư

– 2 muỗng canh sả băm.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa bằng nước vo gạo, rửa nước lại, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho 2 muỗng canh sả băm vào phi thơm thì cho cà rốt, nấm vào, đảo nhanh tay, nêm 3 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1muỗng cafe muối, đảo cho nấm chín, lúc này thấy món ăn ra nước nhiều.

Bước 3: Vớt nấm ra, đun nước cho cô lại, cho nấm vào tắt bếp liền, đảo đều cho nấm ngấm phần nước cô lại.

Với cách làm này nấm sẽ ráo nước và đậm đà. (Nếu tiếp tục đảo trên bếp nấm sẽ ra nước tiếp tục đấy).

Nấm là món ăn bỗ dưỡng, thanh mát. Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách làm không cầu kỳ thì món nấm xào sả thích hợp làm món chay giản dị phải không các bạn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nấm bào ngư xào sả!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *