Tim bò xào dứa là một món ẩm thực thơm ngon, hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng.
Tim bò không chỉ ngon miệng với độ giòn dai cuốn hút mà còn là nguồn dinh dưỡng phong phú. Sự kết hợp linh hoạt của tim bò với dứa sẽ tạo ra những bữa ăn đa dạng và hấp dẫn.
Món tim bò xào dứa
Nguyên liệu của món tim bò xào dứa:
Tim bò: 200gr
Cà chua: 1 quả
Dưa leo: 1 quả
Dứa: 1/4 quả
Hành tây: 1 củ
Hành lá: 1 nhánh
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 2 tép
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện món tim bò xào dứa
Bước 1: Sơ chế và ướp tim bò
Cắt tim bò thành lát mỏng, rửa sạch m.áu bên trong và để ráo nước.
Ướp tim với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và tẩm ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Gọt vỏ dứa, bỏ mắt cà chua và dưa leo, bóc vỏ hành tây.
Cắt cà chua và hành tây thành miếng vừa ăn. Bổ đôi dưa leo rồi cắt miếng.
Nhặt lá hành lá, bỏ rễ và cắt khúc. Băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Bước 3: Xào tim bò
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1/2 hành tỏi băm.
Thêm tim bò vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 10 phút cho tim bò chín.
Đổ tim ra dĩa.
Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm còn lại. Thêm hành tây và xào nhanh 1 phút.
Khi hành tây đã chín sơ, thêm dứa, cà chua, dưa leo và nêm gia vị. Xào chung khoảng 5 phút cho rau củ thấm gia vị.
Cho tim bò vào xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm gia vị, thêm hành lá, đảo sơ và tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Món tim bò xào dứa sẽ có màu sắc hấp dẫn với vị thơm ngon của dứa, cà chua và độ giòn của rau củ. Tim bò mềm, thấm gia vị, tạo ra một bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết
Món ăn đơn giản, dễ làm ngon mà lạ miệng thế này chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn sạch sẽ.
Nguyên liệu:
2 thanh đậu phụ trứng, 6 con tôm, 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, một ít nấm kim châm.
Dầu ăn, tinh bột ngô, nước tương, dầu hào, muối, đường.
Cách làm:
Súp lơ xanh tách thành các miếng nhỏ, rửa sạch. Chần súp lơ trong nồi nước sôi 2 phút, vớt ra, để ráo.
Đậu phụ trứng cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó lăn đậu trên đĩa tinh bột ngô để bột bám đều vào đậu.
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng rồi chiên đậu cho đến khi đậu vàng ươm, vỏ bên ngoài giòn thì vớt ra.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa rượu nấu ăn, một ít muối, xíu hạt tiêu.
Trộn 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một ít muối, một ít nước để làm nước sốt.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tôm đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho tôm ra.
Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng băm nhỏ vào, xào thơm. Sau đó thêm cà rốt và nước sốt vào, xào nhanh tay.
Lúc này, đổ súp lơ đã chần và đậu phụ trứng đã rán vào, xào nhẹ và đều tay.
Xào khoảng 1 phút thì cho nấm kim châm và tôm vào xào cùng một xíu cho hương vị các nguyên liệu hòa quyện, nấm chín tới là tắt bếp.
Món đậu phụ trứng xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn, thú vị thế này chắc chắn ai ăn cơm cũng thích.
Chúc các bạn thành công!