Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn bắt tay vào bếp nấu để nấu món lưỡi heo xào lăn thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Lưỡi heo có thể được sáng tạo thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức món lưỡi heo xào lăn không chỉ dễ thực hiện mà còn đem lại hương vị hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Món lưỡi heo xào lăn

Nguyên liệu làm món lưỡi heo xào lăn

1 cái lưỡi heo

30gr sả xay

15gr hành tím băm

1 quả ớt sừng cắt lát

Gia vị: Nước mắm, giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Cách thực hiện món lưỡi heo xào lăn

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

Để loại bỏ mùi hôi từ lưỡi heo, có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

Chọn lưỡi dày, tròn, màu sáng, gần phần cuống họng trắng. Tránh chọn lưỡi có màu sậm, không đều màu, tím bầm, hoặc có mùi hôi, nồng.

Sử dụng rượu trắng, muối, gừng, chanh và giấm để chà xát lên lưỡi heo để loại bỏ mùi hôi, sau đó để yên khoảng 5 phút trước khi rửa sạch với nước

Chần lưỡi heo qua nước sôi trong khoảng 5 phút và loại bỏ lớp màng trắng trên lưỡi.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Cắt lưỡi heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lưỡi heo

Trong tô, trộn sả xay, hành tím, ớt sừng, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt. Ướp lưỡi heo trong hỗn hợp này khoảng 30 phút.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Bước 3: Xào lưỡi heo

Trong chảo, đun nóng dầu ăn, xào lưỡi heo ướp khoảng 15-20 phút cho đến khi chín đều.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn tất quy trình chế biến các món lưỡi heo xào lăn, đơn giản mà hấp dẫn. Món lưỡi heo xào lăn cuốn hút với hương vị cay nồng của sả ớt, kết hợp với độ giòn ngon của lưỡi heo. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ sẽ rất ngon.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bộ phận của con lợn hay bị bỏ qua đem xào chua ngọt được món cực ngon

Lưỡi heo giòn ngon sần sật, thấm đều vị nước sốt chua chua ngọt ngọt lại không hề ngán, đảm bảo ăn vào là ghiền.

Nguyên liệu:

– Lưỡi heo 500g (1 cái)

– Hành tím 10g

– Tỏi 10g

– Ớt 10 g

– Đường 30g

– Tiêu 7g

– Giấm 30ml

– Nước mắm 30ml

– Tương ớt 30g

Cách làm:

– Lưỡi heo mua về làm sạch, sau đó đem cắt làm đôi theo chiều dọc, cắt lát mỏng vừa ăn.

– Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

– Cho vào chén lần lượt các gia vị: đường, tiêu, nước mắm, giấm, tương ớt vào trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

– Cho hành, tỏi băm nhỏ trước đó vào chảo nóng phi thơm, cho phần lưỡi heo vào đảo đều cho đến khi săn lại.

– Thêm hỗn hợp nước sốt vào chung trộn đều tay với lửa nhỏ đến khi thấy phần nước sốt sánh lại.

– Lúc này thêm ớt băm, hành lá vào, tắt bếp.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

– Lười heo giòn ngon sần sật được chế biến đơn giản lại thấm đều vị nước sốt chua chua ngọt ngọt lại không hề ngán, càng thêm hấp dẫn hơn với vị hơi cay của ớt băm, đảm bảo ăn vào là ghiền ngay.

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Cách chọn mua lưỡi heo ngon:

– Nên chọn mua lưỡi heo ở cửa hàng uy tín hoặc nếu mua ở chợ, thì nên đi vào lúc sáng sớm lúc này thịt vừa lên thớt vẫn còn tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn.

– Bạn nên chọn lưỡi dày, tròn, có màu sáng, gần phần cuống họng trở xuống phía dưới có màu trắng.

– Không chọn lưỡi có màu sậm đen, không đều màu, màu tím bầm, loang màu do bị xung huyết.

– Dùng tay chạm vào thấy nhớt, có mùi hôi, hơi nồng thì không nên mua.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *