Bộ phận ‘độc nhất vô nhị’ của lợn có thể chữa bệnh khiến đắt hàng như tôm tươi, muốn mua được phải đi chợ sớm

Dạ dày tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, chữa bệnh rất tốt. Trong đó, món dạ dày hầm thuốc bắc có thể hỗ trị chữa bệnh lao, mệt yếu, trệ tích trong dạ dày.

Bạn đang đọc: Bộ phận ‘độc nhất vô nhị’ của lợn có thể chữa bệnh khiến đắt hàng như tôm tươi, muốn mua được phải đi chợ sớm

Dạ dày tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, chữa bệnh rất tốt. Trong đó, món dạ dày hầm thuốc Bắc có thể hỗ trị chữa bệnh lao, mệt yếu, trệ tích trong dạ dày.

Nếu bạn đang có một cái dạ dày heo nhưng không biết nấu được món gì ngon và bổ sức khỏe. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp ngay sau đây!

Món dạ dày hầm thuốc Bắc

Nguyên liệu của món dạ dày hầm thuốc Bắc:

Dạ dày

Thuốc Bắc

Hạt sen

Táo

Hành khô, hạt tiêu

Gia vị

Cách làm món dạ dày hầm thuốc Bắc:

Bộ phận ‘độc nhất vô nhị’ của lợn có thể chữa bệnh khiến đắt hàng như tôm tươi, muốn mua được phải đi chợ sớm

Dạ dày đem rửa sạch với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi. Trong quá trình rửa, hãy lộn trái dạ dày để rửa kỹ bên trong.

Tiếp theo, đun sôi nước và thêm gừng, hành khô, dạ dày vào luộc sơ. Sau khi dạ dày đã được luộc, vớt chúng ra và rửa lại một lần nữa để đảm bảo sạch sẽ.

Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn và ướp chút gia vị.

Phi thơm hành, cho dạ dày vào đảo. Tiếp theo, thêm nước, gói thuốc Bắc và hạt tiêu vào. Để nồi hầm trong khoảng 35 đến 45 phút cho đến khi dạ dày chín mềm.

Cuối cùng, nêm gia vị cho vừa ăn và cho ra bát để thưởng thức. Với cách thực hiện này, bạn đã hoàn thành món dạ dày hầm thuốc Bắc ngon, mềm, phù hợp với mọi khẩu vị.

3 cách hầm dạ dày heo lạ miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Món dạ dày hầm không chỉ ngon mà còn rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người đấy nhé!

Dạ dày heo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để chế biến thành món ăn vì có chứa protit, vitamin A, lipit, gluxit, vitamin B2 rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người thiếu m.áu, rối loạn tiêu hóa, t.rẻ e.m nhiều mồ hôi trộm… Với công thức rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Emdep.vn học cách làm món ăn ngon này nhé!

Dạ dày hầm thuốc bắc

Nguyên liệu:

400gr dạ dày heo

2 củ hành tím

1 củ gừng

50gr gia vị thuốc bắc

1 thìa muối hạt

Giấm

1 muỗng hạt nêm

muỗng bột canh

1 muỗng đường

Bộ phận ‘độc nhất vô nhị’ của lợn có thể chữa bệnh khiến đắt hàng như tôm tươi, muốn mua được phải đi chợ sớm

Dạ dày hầm thuốc bắc

Cách thực hiện:

Bước 1:

Dùng dạ dày heo bóp với muối và giấm để làm sạch.

Bắc nồi lên bếp rồi cho nước và rượu trắng vào, sau đó chần qua dạ dày cho sạch và giòn rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2

Phi hành cho thơm rồi xào gia vị thuốc bắc cho đều, thêm vào khoảng 500ml nước và cho dạ dày vào rồi cho hạt nêm, bột canh, đường vào hầm.

Bước 3:

Tiếp tục hầm phần dạ dày và thuốc bắc trong khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp là đã có thể thưởng thức món ăn.

Dạ dày hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày lợn

8 nhánh tiêu xanh

1 củ cải trắng

200gr củ sen

1 củ gừng

Rau sống ăn kèm

3 lát gừng

2 muỗng hạt nêm

2 muỗng đường

1 muỗng muối

1 muỗng bột ngọt

1 muỗng tiêu

1,5 lít nước dừa

Tìm hiểu thêm: Bò kho dưa – món ngon lạ miệng giúp các bà nội trợ làm mới thực đơn cho gia đình

Bộ phận ‘độc nhất vô nhị’ của lợn có thể chữa bệnh khiến đắt hàng như tôm tươi, muốn mua được phải đi chợ sớm

Dạ dày hầm tiêu xanh

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cắt dạ dày làm 2 phần theo chiều dọc rồi nướng sơ trên bếp để dạ dày giòn và thơm hơn. Rửa dạ dày cho sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Củ cải trắng bổ miếng. Củ sen cắt khoanh mỏng tầm 1-2cm. Rau sống rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành củ thái nhỏ. Tiêu xanh đem rửa sạch.

Bước 3

Cho hỗn hợp ướp bao gồm: tiêu xanh, gừng, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và tiêu vào cối rồi giã nát.

Bước 4:

Cho dạ dày trộn đều với nước sốt rồi rồi ướp khoảng 30 phút để dạ dày thấm gia vị hơn.

Bước 5:

Xào dạ dày với dầu ăn đến khi săn lại rồi cho nước dừa tươi vào nồi cùng với củ sen, củ cải trắng. Đem hầm khoảng 20 – 30 phút thì tắt bếp.

Dạ dày hầm hạt sen

Nguyên liệu:

Dạ dày heo: 500gr

Hạt sen: 100gr

Gừng: 10gr

Giấm: 4 muỗng

Rượu: 1 muỗng

Muối: 1 muỗng

Giấm: 2 muỗng

Giấm ăn: 2 muỗng

Bột ngọt: muỗng

Bộ phận ‘độc nhất vô nhị’ của lợn có thể chữa bệnh khiến đắt hàng như tôm tươi, muốn mua được phải đi chợ sớm

>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên giòn ngon khó cưỡng

Dạ dày hầm hạt sen

Cách thực hiện:

Bước 1:

Ngâm hạt sen khô vào tô nước lạnh trong khoảng 6 tiếng rồi rửa sạch.

Bước 2:

Cho dạ dày heo vào xát với muối và giấm, sau đó bắc nước sôi chần sơ rồi rửa lại với nước lạnh.

Bước 3:

Cắt dạ dày thành những sợi dày vừa miệng ăn. Ướp dạ dày với bột ngọt, gừng cắt lát, trong khoảng 30 phút.

Bước 4:

Bắc nước hầm hạt sen trong khoảng 20 phút rồi cho phần dạ dày đã ướp vào khuấy đều. Tiếp đến cho rượu vào hầm trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp.

Món dạ dày hầm hạt sen có mùi vị ngọt bùi, béo béo ngon khó cưỡng.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món dạ dày heo hầm thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *