Bộ phận hiếm gặp ở con gà đem đi xào cay thơm phức, không tanh, ngửi thôi đã ứa nước miếng

Trứng gà non xào cay với trứng vàng ươm, tràng mềm dậy mùi thơm khiến bữa cơm nhà thêm hấp dẫn, đủ chất.

Trứng gà non là bộ phận không phải con gà nào cũng có nhưng lại là phần thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Trứng này không có lòng trắng, chỉ toàn lòng đỏ nên vị béo, màu vàng vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế chỉ trứng gà non thường được chế biến thành nhiều món ăn để giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.

Món lòng gà trứng non xào cay

Nguyên liệu của món lòng gà trứng non xào cay:

500gr lòng gà trứng non

300gr ớt sừng

80gr tỏi, gừng

2 cây hành lá

Rau ngò rí

Gia vị: Dầu điều (dầu ăn), tương ớt, bột bắp, tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm món lòng gà trứng non xào cay:

Bóp lòng gà với muối và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch và ướp trong 10 phút với gia vị.

Băm nhuyễn tỏi, cắt hành lá nhỏ và ớt sừng.

Bước 2: Luộc trứng non và xào lòng gà

Đập dập hai gốc hành lá, đun sôi nước với hành lá để tạo mùi thơm, sau đó luộc trứng non trong 2 phút.

Xào lòng gà với dầu ăn và phần tỏi phi cho đến khi lòng gà săn lại.

Bước 3: Nấu sốt trứng non lòng gà

Chuẩn bị nước sốt từ ớt sừng, nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt.

Cho trứng non vào nước sốt và nấu cho nước sốt thấm đều vào trứng non và lòng gà.

Khi nước sốt sệt lại, thêm hành lá và tỏi phi vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Cho món trứng non lòng gà xào cay ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món trứng non lòng gà này khi hoàn thành sẽ mang đến hương vị cay tê, béo bùi, mằn mặn đậm đà cực hấp dẫn.

Nhớ lưu công thức trên để trổ tài nấu ăn trong những dịp quây quần gia đình và bạn bè nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tiệm xôi Nhất – Quán xôi chuẩn gốc Hà Nội tại Quy Nhơn

Dân Quy Nhơn thì không còn xa lạ gì với các hàng quán xôi quen thuộc tại địa phương, nhưng các bạn đã từng thử tiệm Xôi chuẩn hương vị gốc Hà Nội ăn sáng, trưa, tối đều cảm thấy ngon.

Cùng hiquynhon tìm hiểu thêm về Tiệm Xôi Nhất mới lạ này nhé!

TIỆM XÔI NHẤT QUY NHƠN

Địa chỉ: 87 Ngô Mây, Quy Nhơn Hotline: 0899 127 467

Giờ mở cửa: 06:00 – 20:00

Facebook: Xôi Nhất Quy Nhơn

Quán Xôi Nhất Quy Nhơn

Tiệm Xôi Nhất là thương hiệu nhượng quyền từ Hà Nội mang đến cho người dân thành phố biển từ các cô cậu học sinh, sinh viên người lao động đến cán bộ viên chức, nhân viên văn phòng,… nhiều món xôi mới mẻ mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

Không gian bên trong quán xôi Nhất

Nằm ngay giữa lòng thành phố trên con đường Ngô Mây nhộn nhịp người qua lại, tiệm Xôi Nhất Quy Nhơn đã thu hút khách bằng không gian mở độc đáo, phong cách hiện đại pha lẫn một chút giản dị cùng với đó là tone màu xanh lục làm liên tưởng lá chuối dùng để gói xôi vậy.

THOẢI MÁI LỰA CHỌN CÁC MÓN XÔI VÀ TOPPING

Đúng với tên gọi của tiệm, mọi thứ phải thật là “Nhất”, nổi bật với không gian quán là chưa đủ, điều phải kể đến chính là menu Tiệm Xôi Nhất rất đa dạng từ xôi xéo, xôi ngô, xôi trắng cho đến “topping” như là: trứng gà non, thịt xá xíu, chả sụn, xúc xích,… cho bạn nhiều sự lựa chọn để ăn cùng với món xôi của mình mang đến hương vị xôi lạ miệng, thân thương về quê hương.

Xôi Xéo full topping no ứ nự

Nào là thịt kho, nấm xào thơm phức

XÔI Ở TIỆM CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Chỉ vừa mới đem ra thôi mà đã cảm nhận được mùi thơm “nức mũi” đến từ phần xôi xéo có sự hòa quyện giữa độ dẻo dẻo của nếp, độ mịn của đậu xanh giã nhuyễn cùng với đó là chút mỡ hành phi giòn thơm lừng và màu vàng tươi đẹp mắt. Đối với cá nhân mình thì xôi ngô sẽ là lựa chọn hàng đầu khi đến tiệm Xôi Nhất bởi độ hấp dẫn khi có cả 2 vị mặn ngọt cùng độ thơm dẻo của hạt ngô lúc nào cũng giữ được vị ngon của nếp đan xen vào đó là vị ngọt từ ngô, thơm vị cốt dừa.

Xôi Xéo và Xôi bắp của quán

Ngoài ra, bên cạnh món xôi chính, những món túy ý gọi thêm rất được lòng thực khách là Thịt kho tàu “nửa nạc nửa mỡ” mềm thấm vị mặn, trứng kho được rán giòn bên ngoài , chả quế, chả mỡ, chả sụn miếng nào miếng nấy cũng dai mềm, gà xào nấm, trứng kho, ruốc, pate đậm vị ngon hơn cả sự mong đợi.

Phần xôi vừa đủ cho 2 ngời ăn no nê

Quán còn có cả đồ chua ăn kèm với xôi

Chỉ với một phần đặc biệt 49k mà no căng bụng phải đến 2,3 người ăn mới hết phần xôi đầy ắp topping tự chọn đủ thứ nào là thịt, chả, trứng, gà xé xào nấm,… kèm theo một chén dưa leo, dưa góp chua chua ăn một lần là ghiền. Ngoài ra, tiệm Xôi Nhất còn có các loại nước là: sữa đậu nành, sữa ngô, bia Hà Nội,… ăn kèm xôi rất ngon.

Phần xôi thập cẩm 49k

Điểm cộng ở quán là phục vụ rất nhanh nhẹn và bán cả ngày nên bạn có thể ghé đến lúc nào cũng được hoặc gọi order ngay tại nhà nếu lười quá quán. Đồ ăn luôn luôn được chuẩn bị sẵn để khách hàng khỏi phải đợi lâu.

Hiquynhon.com vừa giới thiệu cho các bạn một tiệm xôi thích hợp ăn sáng, ăn trưa và ăn tối tại Quy Nhơn, ngại gì mà không thử ngay và để lại bình luận dưới bài viết. Tiếp tục theo dõi trang hiquynhon.com để biết thêm về các món ngon tại Quy Nhơn nhé!

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.vn

Published By adminCategorized as Món Ngon