Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Mề gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi độ giòn ngon bắt vị vô cùng hấp dẫn, lại đa dạng cách chế biến.

Bạn đang đọc: Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Mề gà là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ mà chế biến được nhiều món ngon. Những món ăn từ mề gà kích thích vị giác bởi độ dai giòn sần sật. Cùng Emdep.vn tham khảo ngay 3 cách làm món ngon từ mề gà dưới đây chị em nhé.

Mề gà nướng

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Nguyên liệu

500g mề gà

1 muỗng cà phê mật ong

muỗng cà phê bột nêm

muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh đường

muỗng canh bột nghệ

1 muỗng canh xì dầu hoặc nước mắm

Xiên tre

Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, rau răm, dưa leo…

Sơ chế

Mề gà: cắt đôi, làm sạch các chất bẩn rồi xát muối trắng để bớt tanh hôi.

Sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Cách làm

Bước 1: Ướp mề gà với 1 muỗng cà phê mật ong, muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường, muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh xì dầu hoặc nước mắm.

Để khoảng 30 phút để mề gà thấm gia vị.

Bước 2: Ngâm xiên tre trong nước lạnh.

Tiếp đó xiên qua từng miếng mề gà.

Bước 3: Nướng xiên mề gà trên than hoa. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng bạn hãy phết nước ướp lên bề mặt của mề và cẩn thận để mề không bị cháy.

Bước 4: Lấy mề gà và cho vào đĩa.

Nếu thích có thể ăn mề gà nướng kèm rau sống để chống ngán.

Mề gà xào cay

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Nguyên liệu

Mề gà 500 gram

Dầu hào 2 muỗng

Sa tế 1/2 muỗng

Dầu điều 5 ml

Tỏi 1 củ

Ớt 1 trái

Hành khô 1 củ

Nước 10 ml

Hành lá 5 gram

Ngò tây 10 gram

Sơ chế

Bạn đem mề gà cắt bỏ đi phần mỡ, thái thành từng miếng vừa ăn.

Luộc sơ qua mề gà với vài lát gừng hoặc ít giấm để có thể khử đi mùi hôi của mề gà.

Sau khi luộc xong, bạn ngâm mề gà vào trong thau nước lạnh để có thể giữ được độ giòn.

Hành tỏi cắt bỏ gốc và vỏ, thái thành từng lát mỏng, ớt đem đi cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ.

Cách làm

Phi thơm hành tỏi ớt đã băm nhỏ.

Cho mề gà vào xào cùng 10ml nước, 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng sa tế, 5ml dầu màu điều rồi dùng đũa xào lên cho chín đều.

Thêm vào trong chảo 10g mùi tàu, 5g hành lá, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị thì tiến hành tắt bếp.

Mề gà xào sả ớt

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Nguyên liệu

3 lạng mề gà

Ớt tươi (hoặc ớt bột)

3 cây sả, 3 nhánh tỏi

1 nửa củ hành tây

Các gia vị: bột nêm, đường, bột nghệ, tiêu xay

Sơ chế

Hành tây bạn đem rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ như hình múi cau.

Ớt tươi bạn thái nhỏ.

Sả bạn rửa sạch rồi đem bóc hết lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.

Tỏi bạn bóc vỏ đ.ập dập, băm nhỏ.

Mề gà bạn d.ùng d.ao c.ắt hết lớp mỡ bên ngoài rồi làm sạch.

Dùng muối bóp mề gà rồi rửa lại với nước.

Dùng dao thái mề thành những miếng vừa ăn.

Cách làm

Ướp mề gà cùng ớt băm, tỏi băm, sả băm, 1 nửa thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh đường, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột nghệ trong khoảng 20 phút.

Đun nóng dầu ăn rồi cho mề gà đã ướp vào xào chín thì cho phần hành tây thái hình múi cau vào trong chảo đảo thật đều.

Nêm lại các gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Mề gà xào với loại rau vừa ngon lại chứa kháng sinh tự nhiên, ăn vào tăng miễn dịch

Chỉ vài phút là bạn đã có món ăn cực ngon và tốt cho sức khoẻ từ mề gà và loại rau này.

Ngồng tỏi là loại rau được nhiều người yêu thích bởi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Ngồng tỏi rất tốt cho tim mạch, có thể giúp cải thiện nồng độ oxy trong m.áu, cải thiện thị lực và ngăn ngừa ung thư… Bên cạnh đó, ngồng tỏi chứa kháng sinh tự nhiên, nó có thể ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả năng miễn dịch, lại rất giàu vitamin…

Nguyên liệu:

300g mề gà, 150g ngồng tỏi, 1 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, hành tỏi lượng vừa đủ, tiêu một ít, ớt đỏ 1 quả, xì dầu đậm 1 thìa, 1 thìa cà phê muối, đầu trắng hành lá.

Cách làm:

Mề gà bóp với muối rồi rửa lại cho sạch. Sau đó, thái mề gà theo hình nan quạt hoặc thái mỏng tuỳ ý. Cho mề gà ra bát, thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu, nước tương, muối, dầu ăn vào ướp đều.

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Ngồng tỏi rửa sạch, thái hạt lựu.

Tìm hiểu thêm: Canh Miso Nhật Bản vị thanh ngọt đậm đà

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Cho dầu vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi và đầu hành trắng, cho mề gà đã ướp vào xào, khi mề gà gần chín cho ngồng tỏi vào, tiếp tục xào.

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Nếu hơi khô bạn có thể thêm lượng nước thích hợp để không bị cháy. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn thêm dầu hào vào xào cho vừa ăn.

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

Xào cho đến khi ngồng tỏi và mề gà chín hoàn toàn thì tắt bếp. Cho mề gà xào ngồng tỏi ra đĩa, ăn nóng với cơm. Mề gà giòn sần sật đậm đà, ngồng tỏi mềm thơm đặc trưng ai ăn cũng thích.

Bộ phận ‘rẻ như cho’ của con gà hóa ra lại ăn cực ngon, chế biến theo 3 cách này vừa đơn giản lại hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đổi món với cá ngừ áp chảo thơm lừng

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *