Hẳn đây sẽ là món ăn chơi hoặc món nhậu cho cả nhà “lai rai” vào những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
– 1 cái móng giò lợn, 1 nắm rau mùi, 1 nhánh hành lá, 1 mẩu gừng (chọn loại gừng ít cay), 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, nửa thìa đường, 2 muỗng cà phê muối, ít nước đá.
Cách làm:
Bước 1: Luộc móng giò
Móng giò đem chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi, thêm nước sau đó đun sôi 2-3 phút rồi vớt móng giò ra, rửa lại với nước ấm cho sạch, để ráo.
Cho nước ấm vào nồi, thêm hành lá, vài lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, xíu muối cùng móng giò vào, bắc lên bếp đun sôi ở lửa to. Sau đó hạ lửa, luộc trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo để móng giò không bị dính nồi. Nếu thích móng giò mềm hơn thì bạn có thể luộc lâu hơn, nói chung tùy theo sở thích.
Bước 2: Ngâm móng giò vào nước đá cho trắng, giòn
Hết thời gian, vớt móng giò ra ngâm nay vào bát nước đá cho nguội và giòn hơn. Sau đó vớt các miếng móng giò ra để ráo nước. Lưu ý: Bạn có thể cho sẵn một chai nước khoảng 1,5 lít vào tủ lạnh để lúc nào cần đem ngâm móng giò cho tiện.
Bước 3: Làm nước sốt
Lấy 1 mẩu gừng nhỏ rửa sạch, không gọt vỏ, đ.ập dập trước rồi băm nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi gừng cho đến khi thơm.
Đổ 1 bát rưỡi nước luộc móng giò lúc nãy vào, cho dầu hào, nước tương vào đun sôi, cho đường vào đảo đều, nêm nếm gia giảm độ mặn cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt lên bát móng giò đã luộc, đảo đều.
Rắc rau mùi đã rửa sạch thái nhỏ lên, đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là ăn được. Món móng giò trộn để lạnh ăn sẽ càng ngon hơn. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm vài lát ớt.
Món móng giò trộn kiểu này thơm nức, giòn sần sật lại chẳng hề ngán ngấy, giàu collagen, thanh mát, mùa hè thỉnh thoảng ăn sẽ rất hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
Không ngâm sả tắc nữa, chân gà ngâm 2 quả này ngon đỉnh cao, cả mùa hè cả nhà tha hồ nhai rau ráu
Món chân gà ngâm kiểu mới này có hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm nức, giòn sật sật, chua chua ngọt ngọt tha hồ nhâm nhi trong ngày hè!
Nguyên liệu:
– 8-10 cái chân gà, 1 quả chanh vàng, 1 quả chanh leo, 1 nắm nhỏ rau mùi, 4 tép tỏi, một ớt tươi, 2 lát gừng, nửa thìa muối, 1,5 thìa đường, 4 nước tương, 3 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cắt bỏ hết móng trên chân gà, xát chân gà với một chút muối rồi rửa sạch. Dùng dao chặt đôi chân gà. Cho chân gà vào bát nước ngâm 20 phút cho ra hết m.áu thừa.
Bước 2: Luộc chân gà
Cho chân gà vào nồi, thêm nước vào, cho gừng lát và rượu nấu vào. Đun sôi nước trong khoảng 8 phút, sau đó vớt chân gà ra, thả vào thau nước đá để nguội. Làm như vậy chân gà sẽ trắng và giòn hơn.
Bước 3: Làm nước sốt
Lúc này bắt đầu sơ chế các nguyên liệu khác. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ; tỏi băm nhuyễn; ớt cắt khoanh. Cho tất cả vào 1 bát to.
Thêm muối, đường, giấm balsamic, nước tương, rượu nấu ăn vào, khuấy đều (có thể điều chỉnh lượng nước sốt cụ thể theo sở thích cá nhân).
Cắt đôi quả chanh leo, múc hết cùi và nước cốt của chanh leo vào bát nước sốt.
Quả chanh vàng rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, cho vào bát nước sốt, đảo đều. Lưu ý nên bỏ hạt chanh để nước sốt không bị đắng.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Sau đó cho chân gà vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ ngon hơn. Giữa quá trình để trong tủ lạnh, bạn hãy đảo 1 lần để chân gà ngấm đều gia vị hơn nhé!
Món chân gà ngâm chanh leo, chanh vàng cùng nước tương nước kiểu này có hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm nức, giòn sật sật, chua chua ngọt ngọt tha hồ nhâm nhi trong ngày hè!
Chúc các bạn thành công!