Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Thịt bò là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc, tuy nhiên để món thịt bò được mềm ngọt thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay hai cách chế biến thịt bò dưới đây để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng nhé!

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

1. Thịt bò dứa viên

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò dứa viên

300g thịt bò, 1/2 quả dứa, 2g bột tiêu, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 5g dầu ôliu, 1 thìa tinh bột, một ít bột rau mùi tây.

Cách làm món thịt bò dứa viên

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch rồi thái khối nhỏ. Dứa sơ chế sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt bò vào đĩa, thêm bột tiêu, nước tương.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Bước 2: Thêm dầu hào, tinh bột, dầu ôliu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Bước 3: Xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng nâu cả hai mặt. Thêm dứa và bột tiêu vào đảo đều rồi cho ra đĩa, rắc thêm chút bột rau mùi vào là xong.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Thành phẩm món thịt bò dứa viên

Thịt bò dứa viên vừa nhìn đã kích thích vị giác. Thịt bò mềm ngọt ăn cùng với dứa chua ngọt sẽ rất thơm ngon. Món ăn không cần sử dụng nhiều nguyên liệu, chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt bò và dứa là đã có thể làm được món thịt bò dứa viên cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

2. Thịt bò xào hành tây, rau mùi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò xào hành tây, rau mùi

400g thịt bò, 1 củ hành tây, một ít rau mùi, 1 thìa canh bột thì là, 1 thìa canh bột ớt, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml dầu mè, 1 thìa tinh bột, vài tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm món thịt bò xào hành tây, rau mùi

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái lát. Cho thịt bò vào bát rồi thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối và bột tiêu.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Bước 2: Cho 1 thìa tinh bột, dầu mè vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 10 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp và tỏi băm vào.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Bước 3: Xào thịt bò ở lửa lớn trong khoảng 2 phút. Tiếp đó cho thành tây thái miếng vào xào trong 2 phút. Nêm thêm chút muối, bột thì là và bột ớt vào đảo đều. Thêm rau mùi thái khúc vào xào chung rồi tắt bếp.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Thành phẩm món thịt bò xào hành tây, rau mùi

Thịt bò xào chín mềm quyện với vị ngọt thơm nồng của hành tây vô cùng ngon miệng hấp dẫn. Món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng. Đặc biệt, với cách xào trên đây sẽ khiến miếng thịt bò được mềm ngọt mà không hề bị khô dai chút nào.

Hơn thế, món thịt bò xào hành tây, rau mùi cần chế biến khá nhanh chóng, nên rất thích hợp cho bữa tối những ngày bận rộn.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Chúc bạn ngon miệng!

Cuối tuần làm bò nướng BBQ với công thức ướp siêu đỉnh, đậm đà, thịt mềm ngọt ngon xuất sắc

Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon, thịt mềm và đậm đà như nhà hàng là điều mà nhiều người quan tâm, bởi thịt bò nướng là một món ăn được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao.

Dưới đây, Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ, để bạn có được một món thịt nướng hoàn hảo.

Món bò nướng BBQ

Nguyên liệu của món bò nướng BBQ

1kg thịt bò (nên chọn phần vai hoặc ba chỉ)

4 củ hành khô

4 củ tỏi

5 cây sả

2 trái ớt

50ml dầu hào

30gr bột quế

10gr hạt điều

2 muỗng canh mật ong

Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách ướp thịt bò nướng BBQ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng lát dày khoảng 0.5cm.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Bỏ vào một tô.

Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo và cho hạt điều vào chiên đến khi hỗn hợp có màu nâu sậm. Sau đó, tắt bếp và vớt hạt điều ra, chỉ giữ lại dầu. Có thể thay thế bằng dầu điều sẵn.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Bước 2: Ướp thịt bò:

Trải các lát thịt bò ra dĩa phẳng. Dùng bao tay, lấy hỗn hợp hành, tỏi, sả, dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu và các gia vị khác để bóp đều lên mỗi miếng thịt.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Xếp các miếng thịt lên nhau và bóp thêm một lần nữa để thịt thấm gia vị. Bọc thịt bò lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

Bước 3: Nướng thịt:

Đặt thịt bò lên lò nướng (có thể dùng than hoặc bếp điện) và nướng, lật mặt thường xuyên cho đến khi chín đều.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Bước 4: Thành phẩm:

Cho thịt nướng ra đĩa và bày trí cùng các loại rau. Thưởng thức thịt bò nướng khi còn nóng.

Bỏ túi cách làm 2 món thịt bò vừa nhanh vừa ngon

Đây là cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon, thịt mềm và đậm đà như nhà hàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *