‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Thưởng thức thịt lợn khô kết hợp với chút rượu ấm nồng trong những ngày trời mưa lạnh là một trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm thịt lợn khô độc đáo và ngon miệng qua bài viết dưới đây.

Món khô lợn

Nguyên liệu làm món khô lợn:

500gr thịt lợn nạc

3 nhánh sả, 1 củ tỏi, mắc khén, hạt dổi

1 gói ngũ vị hương

canh thìa bột nghệ

1 thìa canh bột điều

2 thìa canh dầu hào

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh tương ớt

Các loại gia vị thông thường như mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, bột ngọt

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Các bước thực hiện món khô lợn:

Bước 1:

Rửa sạch thịt nạc và cắt thành từng miếng dài theo dọc thớ thịt.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Bước 2:

Luộc thịt đến khi vừa chín tới, sau đó vớt ra và xé thành từng miếng nhỏ. Lưu ý giữ lại một phần nước luộc thịt.

Bước 3:

Băm nhuyễn sả, tỏi, mắc khén và hạt dổi. Trộn đều với ngũ vị hương, bột điều, bột nghệ, dầu hào, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt và dầu ăn. Ướp thịt trong hỗn hợp này khoảng 2 – 3 tiếng để thịt hấp thụ hương vị.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Bước 4:

Đặt phần thịt đã ướp vào nước luộc thịt, chỉ để lại nước xâm xấp mặt thịt. Đun sôi trên lửa lớn và nấu đến khi sợi thịt hơi keo lại.

Bước 5:

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đặt thịt lên và sấy trên lửa nhỏ. Đến khi thịt khô lại, màu sắc chuyển sang vàng nâu là hoàn thành.

Để đảm bảo thịt khô đẹp mắt và giữ độ giòn, bạn có thể chia thành nhiều lần sấy, mỗi lần khoảng 10 phút. Để thịt nguội khoảng 2 – 3 phút giữa các lần sấy.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể kết hợp thịt lợn khô với chút rượu nồng hoặc bia. Để bảo quản, đặt thịt khô vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín, sau đó để trong tủ lạnh để giữ mát. Thịt lợn khô có thể bảo quản được từ 3 đến 4 tháng.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bật mí cách làm mồi nhậu cho đấng mày râu nhâm nhi dịp nghỉ lễ

Món khô bò được nhiều người yêu thích với thịt bò dai ngọt, hương vị thơm ngon của các loại gia vị tẩm ướp và màu sắc cuốn hút.

Không chỉ làm món ăn vặt tuyệt vời, đây là là món “nhấm nháp” không thể thiếu trên bàn nhậu, nhất là dịp lễ Tết.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 300 g

– Sả băm nhỏ 3 nhánh

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Dầu điều đỏ 1 muỗng

– Ớt bột 1 muỗng canh

– Bột cà ri 1 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

– Muối 1 muỗng cà phê

– Đường 1 muỗng cà phê

Cách làm:

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

– Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

– Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm ở siêu thị.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

– Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

– Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.

– Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

– Bạn liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy, rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng là đạt.

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

‘Bỏ túi’ cách làm khô lợn dai ngọt đơn giản tại nhà, chuẩn vị, ai cũng làm được

Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng. Để bảo quản, bạn hãy cho bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *