Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Nghêu nướng sốt me ngọt dai, sốt me chua ngọt hòa cùng vị cay cay của tiêu vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm nghêu nướng sốt me thơm ngon.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Nếu bạn đang trong tình trạng nhàm chán với các món ăn thường xuyên hằng ngày và đang cần tìm một món ăn thơm ngon lạ miệng mà cách chế biến cũng không quá cầu kỳ thì nghêu nướng sốt me là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

1Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

1.5kg nghêu

50gr mỡ gáy

50gr đậu phộng rang

2 muỗng canh nước cốt thơm

2 muỗng canh mật ong

3 muỗng canh nước cốt me

1 muỗng canh tiêu xanh

1 muỗng cà phê hành lá

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, muối, muối tiêu chanh

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

Mẹo hay:

– Để chọn mua nghêu ngon, bạn nên chọn mua nghêu đã đóng miệng, khó tách vỏ vì chúng vẫn còn sống, tươi ngon. Bạn cũng nên mua những con nghêu lớn, có vỏ cứng cáp, khỏe mạnh, không có mùi lạ. Bạn cũng không nên mua những con nghêu quá nhỏ vì thịt của chúng bị teo, không ngon nữa.

– Để chọn mua mỡ gáy heo tươi ngon, bạn nên chọn mua mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi lạ.

2 Cách làm nghêu nướng sốt me

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nghêu mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 4-6 tiếng, cắt vào vài lát ớt để chúng nhả sạch cát. Sau đó, rửa sạch lại với nước và tách một phần vỏ.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Sơ chế nguyên liệu

Mỡ mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

Tiêu mua về bạn đem đi rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn cho ra chén rồi cho vào một ít muỗi, một ít hạt nêm.

Bước 2 Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh nước cốt thơm, 3 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xanh đ.ập dập.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Làm sốt me

Sau đó, nấu hỗn hợp sốt với lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi sệt lại rồi cho hỗn hợp sốt ra chén.

Bước 3 Làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho mỡ gáy và 1 muỗng canh nước vào nấu đến khi mỡ hơi ngã vàng thì đổ ra chén hành đã cắt, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp mỡ hành. Tóp mỡ thì bạn cho ra một chén riêng.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Làm mỡ hành

Bước 4 Nướng nghêu

Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc bếp điện, cho nghêu đều lên vỉ nướng rồi cho sốt me cùng mỡ hành lên, nướng nghêu khoảng 1 phút rồi gắp nghêu ra rồi cho vào phía trên một ít đậu phộng rang đã giã bể, cho tóp mỡ lên trên là có thể thưởng thức.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Nướng nghêu

Bước 5 Thành phẩm

Nghêu nướng sốt me có thịt nghêu dai dai, giòn ngọt tự nhiên, sốt me chua ngọt vừa ăn hòa vào một chút vị cay nhẹ của tiêu, thơm lừng của mỡ hành cùng vị béo, giòn của tóp mỡ vô cùng bắt miệng.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Nghêu nướng sốt me thơm ngon

3 Thưởng thức

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê
Nghêu nướng nướng sốt me chua ngọt tròn vị

Nghêu nướng sốt me có vị chua ngọt bắt miệng, bạn có thể chấm kèm thêm muối tiêu chanh để món ăn thêm phần đậm đà. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, xà lách để món ăn thêm phần tròn vị nhé!

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về công thức làm món nghêu nướng sốt me thơm ngon tròn vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công.

Cách làm muối rau răm thơm lừng chấm gì cũng ngon

Nếu đã quá quen thuộc với việc thưởng thức hải sản cùng với muối tiêu chanh, nước sốt cay cay hay cùng với phô mai béo ngậy. Bạn có thể thử một loại muối mới, thơm nồng mùi răm hòa thêm một chút vị cay nhẹ của ớt, vị chua của chanh, tắc là hết xảy. Cùng vào bếp làm ngay món muối rau răm thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm muối rau răm

Muối sấy khô 500 gr

Rau răm 60 gr Tiêu xay 30 gr

Bột ngọt nhuyễn 25 gr

Nước lọc 2 muỗng canh

Cách chọn mua rau răm

Bạn nên chọn rau răm tươi, lá nhỏ và có mùi thơm đặc trưng, lá không bị héo úa hay có mùi lạ. Không nên chọn mua rau răm lá to, bóng vì ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Cách chế biến Cách làm muối rau răm

1Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 60gr lá rau răm và 2 muỗng canh nước lọc và máy xay thịt và khởi động máy đến khi rau răm được xay thật nhuyễn là được nhé!

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

2Rang muối rau răm

Bạn bắt chảo lên bếp (lưu ý nên chọn loại chảo lớn một chút để rang muối dễ hơn) rồi cho 500gr muối sấy khô vào rang đến khi muối ngã sang màu trắng đục, bạn cho phần rau răm vừa xay nhuyễn đảo đều.

Khi muối cùng rau răm đã được rang khô hoàn toàn, bạn cho tiếp 30gr tiêu xay vào, rang tiếp thêm 3 phút rồi nhấc chảo xuống và để nguội hoàn toàn.

Để rang muôi rau răm ngon hơn, bạn nên sử dụng nhiệt từ hơi nước đang sôi. Nếu không, bạn nên rang với lửa nhỏ nhất nhé!

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

3Hoàn thành

Sau khi đã để hỗn hợp muối nguội, bạn trộn thêm với 25gr bột ngọt nhuyễn và bảo quản trong hũ đựng gia vị và để ở nơi khô ráo. Với cách này bạn có thể bảo quản trong vòng 2 tháng lận đấy!

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

4Thành phẩm

Muối rau răm có màu xanh vô cùng bắt mắt, cùng với mùi thơm đặt trưng của rau răm chấm với cái gì cũng ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút ớt, vắt thêm một chút nước chanh hay nước tắt để chấm cùng với các món luộc như thịt luộc, hải sản luộc hay hột vịt lộn cũng ngon lắm đấy nhé!

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *