Chỉ là món bò xào quen thuộc nhưng nếu bạn làm theo cách dưới đây chắc chắn sẽ thơm ngon và kích thích vị giác lắm ý.
Nguyên liệu làm bò xào
350g thịt bò
củ hành tây
2 cây nấm hương tươi
củ cà rốt
cây hánh boa rô
Gia vị: Nước tương, rượu sake, tỏi băm, dầu mè, bột tiêu, đường, dầu ăn, vừng rang.
Thịt bò xào nấm, hành tây và cà rốt là một món ăn kết hợp cả thịt và rau củ. Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể từ chất đạm đến vitamin và các khoáng chất. Nếu bạn quá bận rộn thì bữa cơm gia đình chỉ cần một món bò xào này là cũng đã đủ ngon miệng và đủ chất rồi. Tuy nhiên, nếu chỉ nấu một món này thôi thì bạn hãy tăng tỷ lệ nguyên liệu trong công thức lên nhé.
Cách làm bò xào
Thịt bò thái lát vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch rồi thái lát, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát, cà rốt gọt vỏ rồi thái lát vừa ăn, hành boa rô cắt khúc rồi chẻ nhỏ.
Cách làm bò xào
Cho một ít nước tương vào bát, thêm rượu sake, tỏi băm, dầu mè, đường và chút bột tiêu vào bát khuấy đều rồi để sang một bên. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.
Cách làm bò xào
Thêm nấm hương, hành tây, cà rốt vào đảo chung cho đến khi rau củ thấm đều thì thêm gia vị vừa pha vào.
Đảo đều thịt bò cho ngấm gia vị sau đó thêm hành boa rô vào.
Xào nhanh tay rồi tắt bếp, thêm chút vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt bò xào là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt bò có vị mềm ngọt quyện vào vị thơm của nấm hương, vị giòn ngọt của hành tây và cà rốt. Món ăn cũng có màu sắc đẹp mắt kích thích ăn ngon miệng.
Để làm được món bò xào trên thì bạn sẽ mất khoảng 15 phút chế biến với chi phí khoảng 110.000 đồng
Chúc bạn làm được món thịt bò xào thật ngon miệng nhé!
Cách chế biến món súp dạ dày bò nổi tiếng của Cộng Hòa Séc .
Súp dạ dày bò là một món ăn truyền thống của ngươi Séc. Sup da day đươc nâu tư da day bo hâm như vơi môt loai bôt chuyên dung đê nâu sup.
Sau đo nhơ sư kêt hơp vơi cac loai gia vi truyên thông như: tiêu bôt, hat thi la, toi băm, ơt bôt loai ngot, kinh giơi khô… Tao cho mon sup da day bo thêm mui thơm hâp dân. Hầu như tất cả người Séc đều có thể nấu món súp bao tử bò. Bơi vi đo la môt mon ăn dân da ngon trong âm thưc Sec. Súp dạ dày bò được người Séc dùng làm món ăn chính cùng với bánh mì trắng.
Sup da day bo
Công thức chế biến mon sup da day dành cho 4 người ăn
Thành phần :
1 thìa cafe bột tiêu
1/2 thìa cafe hạt thì là
1,5 l nước dùng từ nước hầm dạ dày
5 tép tỏi băm nhiễn
70g mở lợn
1 thìa ớt bột (loại ớt ngọt)
2 thìa kinh giới khô
2 củ hành tây bóc vỏ thái nhỏ
80g bột nấu súp
600g dạ dày bò
Hướng dẫn:
Bao tử bò mua về rửa nhiều lần cho sạch, sau đó thái sợi nhỏ và cho vào nước nồi nước ấm. Cho nồi lên bếp đun cho nước sôi khoảng 15 phút. Sau đó chúng ta đỗ nước đi rửa bao tử lại cho sạch và tiếp tục cho nước mới vào nồi rôi lai đun sôi khoảng 15 phút. và tiếp tục làm như thế ít nhất là 3 lần. Lần đun cuối cho thêm tí muối và đun cho đến khi bao tử mềm. Vớt bao tử ra đợi cho ráo nước và sau đó cho vào tủ mát .
Đặt chảo lên bếp và cho mỡ đun cho nóng, cho hành tây thái nhỏ, tỏi băm, ớt bột xào cùng khoảng 1 phút. Sau đó đổ nước hầm dạ dày vào đun cho sôi, đổ bột nấu súp vào. Nêm gia vị, bột tiêu, hạt thì là, lá kinh giới khô xay nhiễn. Cho phần bao tử đã chuẩn bị sẵn vào nồi súp va tiếp tục nấu khoảng 30 phút, nếm lại cho vùa ăn là được. Súp dạ dày bò nấu xong múc ra bát, ăn kèm với bánh mì.
Chúc các bạn thành công với món súp dạ dày .