Canh hàu củ cải là món canh hấp dẫn, giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
Hàu là thực phẩm ngon, rẻ chứa nhiều dinh dưỡng. Hàu thường được gọi là “sữa của biển”. Chúng chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm protein, sắt, axit béo omega 3, canxi và kẽm. Bạn có thể chế biến hàu thành nhiều món khác nhau như hàu nướng, canh hàu, lẩu. Canh hàu củ cải cũng là món ăn ngon, dễ làm, giúp bồi bổ sinh lực cho ông xã của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 200g thịt hàu
– 500g củ cải
– Một chút hành lá
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa xì dầu
– Muối và tiêu
– Tảo bẹ khô (nếu có)
Cách làm:
– Làm sạch hàu bằng cách ngâm hàu trong nước muối.
– Thái củ cải thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn, thái nhỏ hành lá.
– Cho 6 cốc nước, củ cải và tảo bẹ khô tùy chọn vào nồi cỡ vừa, đun sôi trên lửa lớn. Giảm lửa ở mức cao vừa và nấu cho đến khi củ cải chín mềm, khoảng 5 phút.
– Thả hàu vào nồi, thêm tỏi, nêm muối (khoảng 1 thìa cà phê) và tiêu cho vừa ăn. Nấu thêm một phút sau khi súp sôi trở lại. Bạn chú ý không nên nấu hàu quá chín kẻo hàu sẽ mất ngon. Sau khi thả hành lá, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món canh tuyệt ngon này rồi.
Tết qua mà bánh chưng chưa hết, làm món siêu rẻ, siêu dễ này đảm bảo ăn bao nhiêu vẫn không ngán
Củ cải muối chua ngọt chính là “chân ái” giúp bánh chưng, giò chả còn lại sau Tết có thể tiêu thụ được hết
Trên diễn đàn về ẩm thực, anh Lâm Hoàng đã chia sẻ với mọi người 1 món ăn kèm chống ngán để giải quyết nốt bánh chưng và giò sau tết. Đó chính là món củ cải muối chua ngọt. Củ cải đang mùa thu hoạch, vừa trắng, to ngọt và đậm nước làm món này đảm bảo ăn bao nhiêu bánh chưng, giò chả cũng không thấy ngán.
Nguyên liệu: Củ cải trắng: 500 gram; bắp cải tím: 1/4 cây, giấm trắng: 250 gram, đường: 50 gram, muối tinh: 1 thìa cà phê, gừng
Cách làm:
– Củ cải trắng gọt vỏ, thái lát mỏng, rửa sạch, để ráo nước.
– Bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch để ráo
– Dấm trắng, đường, muối tinh theo tỉ lệ trên.
Nước: 250 ml đun sôi để nguội.
Sử dụng nước sôi để pha hỗn hợp gia vị trên, khi ngâm sẽ tránh được váng mốc. Độ mặn ngọt tùy khẩu vị mỗi người có thể tăng giảm thêm.
– Gừng 1 vài lát đ.ập dập vào hỗn hợp nước tạo mùi thơm.
Cho tất cả nguyên liệu củ cải, gừng, bắp cải vào hỗn hợp nước vừa pha chế, sau 1 ngày là sử dụng được.
Lưu ý:
– Muốn củ cải thơm ngon hơn mọi người sử dụng thêm 1 chút nước mơ ngâm cùng.
– Muốn nhanh chua thì ngâm củ cải vào nước gia vị khi nước còn hơi âm ấm. Chỉ sau nửa ngày là ăn được.
– Muốn có vị cay có thể cho thêm ớt ngâm cùng.
Để cho món củ cải ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.