Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Hạn chế ăn cơm buổi tối cũng là một cách để ăn kiêng đấy các chị em ơi!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu một loại canh low-carb dành cho những người đang ăn kiêng theo chế độ này. Hương vị mới lạ, thơm ngon, đảm bảo cả các thành viên khác trong gia đình cũng mê tít cho mà xem!

Canh chua cá hồi nấu ngó sen

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Nguyên liệu nấu canh chua cá hồi

400gr cá hồi

500gr ngó sen

3 quả cà chua, 5 quả chanh, 2 quả ớt

2 nhánh hành lá, 5 nhánh ngò rí

Gia vị: Cốt lẩu thái, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu canh chua cá hồi

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối trong khoảng 45 phút rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Cách nấu canh chua cá hồi

Với cá hồi, để khử bớt mùi tanh, bạn hãy ngâm cá cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối và 500ml nước trong khoảng 20 giây. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát. Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Cách nấu canh chua cá hồi

– Bước 2: Nấu canh

Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 bát to nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu thái vào rồi bật bếp lên. Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.

Cuối cùng, cho ngó sen và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Cách nấu canh chua cá hồi

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi, ngó sen này rồi!

Đổ canh ra bát, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn!

Thành phẩm: Canh chua ngó sen cá hồi khi nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, chị em sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, đậm đà của nước canh cùng với vị thơm, mềm và ngọt dịu của cá hồi. Ngó sen thì giòn ngon. Món canh này mà ăn cùng với cơm trắng hoặc bún thì đảm bảo “ngon hết sảy”!

Tuy nhiên, nếu chị em đang ăn kiêng thì chỉ cần 1 bát canh này thôi cũng đủ ngon và no bụng rồi!

Nằm lòng cách nấu canh chua chuẩn vị – ngon ngay từ miếng đầu tiên

Canh chua cá lóc (cá quả) là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt. Đặc biệt là khu vực miền Tây sông nước.

Tuy nhiên, làm cách nào để có thể cho ‘ra lò’ được món canh chua cá thơm ngon chuẩn vị không bị tanh, nát cá thì cũng cần có bí quyết. Nằm lòng ngay kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món canh ngon tuyệt.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc cần có

– Chắc chắn không thể thiếu đó là 1 con cá lóc tươi sống khoảng 700 – 800g, (chọn loại cá tươi, săn chắc để nấu canh ngon nhất)

– Thêm 3 quả cà chua, 2 đến 3 quả me cùng một quả dứa xanh

– Gia vị cần có nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Các bước thực hiện để nấu canh chua cá lóc:

Sơ chế nguyên liệu:

Về phần Cá lóc cần dùng muối làm sạch,bớt tanh rồi rửa sạch với nước, cắt lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.

Tiến hành băm nhỏ gừng, tỏi thái ớt, hành, thì là thành miếng nhỏ, dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Ướp cá với thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, thìa nước mắm, thìa bột ngọt, thìa dầu ăn, thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Bắt tay vào thực hiện:

Bước 1: Cho mỡ vào chảo chờ nóng lên rồi phi thơm hành củ, tiếp theo cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho thêm thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào. Nếu muốn có thể nước hầm xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

Bước 2: Đợi cho đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nêm thêm thìa muối, thìa đường, 1 thìa hạt nêm, thìa bột ngọt sao cho vừa ăn. Nấu them 10 phút nữa.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Bước 3: Trước khi tắt bếp bạn nên cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.

Bước 4: Bày biện và trang trí (nếu muốn) rồi thưởng thức.

Trên đây, là hướng dẫn cơ bản nhất cách nấu canh cá lóc ngon-tròn vị mà không sợ bị tanh, nát cá và được cảnh báo là một món ngon vô cùng tốn cơm.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Giá trị dinh dưỡng của cá lóc

Có thể bạn không biết món ăn từ cá lóc có thể chữa bệnh rất nhiều bệnh như nan y (tim mạch, ung thư…). Do các chất khoáng và vitamin có trong cá lóc. Đặc biệt ăn nhiều cá lóc còn có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Theo Đông Y thịt cá lóc có tác dụng bổ gân xương, khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch. Bởi vì vá lóc có vị ngọt, tính bình (có sách tính hàn), thịt cá dai và ngon.

Ngoài ra, cá lóc còn giúp Bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế, bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thu khi nấu cháo với cá lóc./.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *