Hướng dẫn cách làm món xôi bọc thịt thơm ngậy lạ mà ngon cho bữa sáng:
Món xôi bọc thịt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay là sự kết hợp giữa xôi dẻo thơm và phần nhân là thịt heo bên trong tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc và thú vị. Phần nếp trắng bên ngoài dẻo thơm ôm lấy phần thịt mềm ngọt bên trong khiến cả nhà không ai có thể chối từ đâu ạ. Thời tiết lành lạnh thế này mà có món xôi bọc thịt nóng hổi, dẻo thơm thế này đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Thỉnh thoảng, một chút biến tấu thú vị sẽ giúp món xôi thường ngày trở nên đặc sắc, thơm ngon và nhìu dinh dưỡng hơn đó ạ, các nàng cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
100 gram gạo nếp ngon
200 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, phần thịt này giúp phần nhân có độ ngậy, khi măm không bị khô bã nhé)
1 củ hành khô, 1 mẩu gừng
Gia vị gồm: xì dầu, dầu mè, hành, ngũ vị hương, kỳ tử
Phần thực hiện:
Bước 1: Để có món xôi ngon thì các nàng cần phải chọn được gạo nếp ngon, gạo ngon thì xôi mới thơm và dẻo. Trước khi đem nấu xôi, các nàng cần ngâm gạo ít nhất 2 tiếng trước khi chế biến để đảm bảo nấu xôi được dẻo ngon. Thịt lợn chọn phần nạc dăm có cả nạc lẫn mỡ sẽ ngậy và ngon hơn. Thịt rửa sạch bằm nhỏ. Hành gừng bằm nhỏ
Bước 2: Tiếp đó, các nàng đem ướp thịt băm với hành gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè. Đeo bao tay vào trộn đều để thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà, ướp khoảng 20 phút trước khi chế biến
Bước 3: Viên thịt thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2cm như hình bên dưới
Tiếp đó, lăn thịt qua gạo nếp sao cho gạo áo đều bề mặt viên thịt nhé
Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp, các nàng lót 1 lớp lá chuối xuống phía dưới đáy xửng cho xôi được thơm hơn và không bị dính, hấp cách thủy khoảng 30 phút tính từ lúc nước sôi là đạt yêu cầu nhé
Cuối cùng, các nàng chỉ việc nhấc xửng ra khỏi nồi, cho từng viên xôi bọc thịt ra đĩa và xếp hạt kỷ tử màu đỏ lên trên cho món xôi nhìn đẹp hơn nhé. Món xôi bọc thịt viên cách làm tương đối dễ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà đã có ngay bữa cơm ngon miệng rùi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món xôi bọc thịt viên mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Loài hoa hiếm có, xào thịt trâu ngon “nhức nhối” được nhiều người lùng mua
Trước đây, hoa gừng chỉ xuất hiện trong bữa ăn của người dân vùng cao, nhưng vài năm gần đây được nhiều người biết đến như một món rau đặc sản.
Hoa gừng có thể để nấu ăn, hoặc cắm lọ trang trí nhà cửa
Hoa gừng mọc trên rừng nên sạch, không hóa chất, ăn ngon hơn măng ngọt, có thể dùng để xào, nấu canh vừa ấm bụng vừa giải cảm. Món ăn tốt cho sức khỏe, nên nhiều người săn lùng mua bằng được mỗi khi mùa hoa đến.
Không những thế, hoa gừng còn được chị em mua về nhà cắm, vừa thơm vừa xào thịt ngon “nhức nhối”.
Nguyên liệu món hoa gừng xào thịt trâu:
– 3 lạng thịt trâu
– Hoa gừng
– Gia vị: Nước mắm, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu mè, hành lá, mùi tàu, rau mùi, tỏi.
Cách thực hiện:
– 3 lạng thịt trâu ướp cùng tỏi đ.ập dập, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa dầu mè.
– Làm nóng chảo, cho 3 thìa dầu ăn, trút hoa gừng đã làm sạch vào xào 30 giây, tiếp tục xào chín tới cùng thịt trâu, thêm chút hạt tiêu, hành lá, mùi tàu, rau mùi.
Chúc các bạn thành công!