Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Súp gà nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng sớm hoặc các bữa nhẹ trong ngày.

Dưới đây là cách nấu súp gà nấm thơm ngon và hấp dẫn, cùng tham khảo ngay nhé!

Món súp gà ngô nấm

Nguyên liệu của món súp gà ngô nấm:

Thịt gà: 400gr

Bắp Mỹ: 2 trái

Trứng gà: 2 trái

Nấm hương: 5 cái

Cà rốt

Bột năng: 2 muỗng

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Cách thực hiện món súp gà ngô nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hành tím, đ.ập dập và băm nhỏ.

Rửa sạch hành lá và ngò rí.

Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm nước nóng để nở hết và cắt sợi nhỏ.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Cắt sợi cà rốt và luộc chín.

Băm nhuyễn hành tím

Bước 2: Luộc thịt gà

Luộc thịt gà trong nước với hành tím và muối. Vớt thịt gà ra và ngâm vào nước lạnh để thịt nguội, sau đó xé thành từng sợi nhỏ.

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Bước 2: Luộc bắp Mỹ

Luộc bắp Mỹ trong khoảng 10 phút cho đến khi chín. Vớt bắp ra và tách hạt.

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Bước 3: Xào thịt gà và nấm hương

Xào thịt gà và nấm hương với dầu mè và gia vị. Đảo đều cho đến khi thịt gà và nấm hương chín và ngấm đều gia vị.

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Bước 4: Nấu súp gà nấm

Trộn nước luộc bắp và nước luộc thịt gà, đun sôi. Thêm muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị cá nhân.

Cho bột năng pha loãng vào nồi và khuấy đều. Đổ lòng trắng trứng vào nấu tới khi sợi vân nhỏ hình thành.

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Thêm thịt gà, nấm hương, cà rốt vào và đun sôi thêm 5 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Trang trí bát súp với hành ngò và một ít hạt tiêu xay. Thưởng thức súp gà nấm khi còn nóng để trải nghiệm đầy đủ hương vị thơm ngon.

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Hy vọng rằng bài viết về cách nấu súp gà nấm này sẽ giúp bạn tạo ra một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Blogmongon.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công!

Học ngay 3 công thức món súp gà thanh ngọt, ngon ‘mê ly’ ai ăn cũng ghiền

Món súp gà không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ tiêu hóa, cách nấu cũng không quá phức tạp.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng thực hiện nấu món súp gà hấp dẫn và thơm ngon như nhà hàng!

Súp gà bột bắp

Nguyên liệu món súp gà bột bắp:

100gr thịt gà ức

1 củ cà rốt

50gr đậu Hà Lan

3 cái nấm đông cô

1 quả trứng gà

1 cây hành lá

5 nhánh rau mùi

2 thìa cà phê bột bắp hoặc bột năng

1 thìa dầu mè

1/2 thìa hạt nêm

1 thìa nước mắm

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Súp gà bột bắp

Cách nấu súp gà bột bắp

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, luộc chín và xé thành sợi nhỏ.

Bước 2:

Cà rốt cắt hình hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi nước luộc gà và nấu chín mềm.

Bước 3:

Nấm đông cô rửa sạch, thái hình hạt lựu.

Bước 4:

Trộn đều 2 thìa bột bắp với 5 thìa nước lọc. Để bột nghỉ trong 10 phút rồi đ.ập trứng gà vào đảo đều.

Bước 5:

Đổ bột bắp vào nồi nước luộc gà, thêm hạt nêm và nước mắm vào.

Bước 6:

Đun cho nồi súp sôi trong khoảng 5 phút, cho dầu mè, hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Bước 7:

Cho súp ra bát. Để nguội và thưởng thức cùng gia đình.

Súp gà nấm

Nguyên liệu món súp gà nấm:

Thịt gà đùi nạc: 50gr

Nấm hương: 3 cái

Mộc nhĩ: 1 tai (ngâm 2-3 tiếng để nở hết)

Trứng gà: 1 quả, chỉ lấy lòng trắng

1 thìa bột sắn

1 nhánh hành lá

5 nhánh rau mùi

1 thìa hạt nêm

1 thìa dầu ăn

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Súp gà nấm

Cách nấu súp gà nấm:

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2:

Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 3:

Đun nước cho đến khi sôi, cho thịt gà vào và đảo đều tránh tình trạng vón cục.

Bước 4:

Khi nước sôi trở lại, thêm hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi đã băm nhuyễn vào.

Bước 5:

Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại, đổ lòng trắng trứng vào đảo đều để tạo thành những mảng trắng nhỏ.

Bước 6:

Cho gia vị vừa ăn, bột sắn, 2 thìa nước lọc vào nồi. Nấu sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 7:

Cho súp gà nấm ra bát và thưởng thức.

Súp gà trứng cút

Nguyên liệu món súp gà trứng cút:

Thịt đùi gà: 30gr (băm nhuyễn)

3 cái nấm hương

1 tai mộc nhĩ (ngâm nở, băm nhuyễn)

2 quả trứng cút (chỉ lấy lòng đỏ)

1 thìa bột sắn

1 thìa hạt nêm

1 thìa dầu ăn

Gia vị: Muối, hạt nêm

Bữa sáng đủ chất với món súp gà nấm cho ngày

Súp gà trứng cút

Cách nấu súp gà trứng cút:

Bước 1:

Ướp thịt gà băm với dầu ăn, muối, hạt nêm.

Bước 2:

Đun sôi nước, cho thịt gà vào và đảo đều để tránh tình trạng vón cục.

Bước 3:

Đợi nước sôi trở lại, thêm mộc nhĩ và nấm hương đã xay nhuyễn vào.

Bước 3:

Hòa bột sắn với 2 thìa nước lọc, đảo đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi đổ vào nồi.

Bước 4:

Cho nước trong nồi sôi trong 2 phút, cho lòng đỏ trứng cút vào đ.ánh đều.

Bước 5:

Đun sôi nồi súp gà trứng cút, sau đó tắt bếp. Cho súp ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *