Thực đơn cơm tối chỉ với 3 món ăn đơn giản, sử dụng nguyên liệu theo mùa không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Bạn đang đọc: Bữa tối 3 món đơn giản cơm ngon canh ngọt cho cả nhà
Thực đơn mâm cơm tối 3 món đơn giản cho cả nhà
1. Cánh gà chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu: 6 chiếc cánh gà, 15g gốc hành, 15g tỏi băm, 10g gừng băm, 15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 10g dầu hào, 10g bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên hai mặt cánh gà.
Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm tỏi hành gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột chiên giòn vào trộn đều. Ướp cánh gà khoảng 1 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, khi nhúng đũa tre hoặc gỗ vào chảo thấy sôi sủi tăm xung quanh đũa thì cho cánh gà vào chiên chín vàng đều, rồi vớt cánh gà ra, tắt bếp.
Bước 4: Để dầu nguội bớt rồi lại đun sôi dầu, cho cánh gà vào chiên lần 2 cho đến khi vàng giòn bề mặt là được. Vớt cánh gà ra và để ráo dầu.
Thành phẩm:
Từng chiếc cánh gà chiên giòn đã được tẩm ướp gia vị đậm đà, bên ngoài có lớp da giòn giòn, bên trong lại mềm ngọt béo ngậy. Với món cánh gà chiên này, khi ăn chấm cùng chút tương ớt hay tương cà thì tuyệt ngon.
2. Bí ngòi xào hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả bí ngòi, củ hành tây, 1 thìa tỏi băm nhỏ, một chút mắm tép Hàn Quốc, 15ml dầu ăn, 1g muối, một chút muối vừng.
Cách làm:
Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Bí ngòi rửa sạch rồi thái lát, sau đó ngâm bí ngòi trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, xả sạch với nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó đổ hành tây và bí ngòi vào xào, xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho mắm tép và muối vừng vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa bí ngòi xào hành tây tuy chỉ là một món rau xào nhưng lại ngon miệng lắm ý. Bí ngòi có chút giòn ngọt kết hợp với vị ngọt tự nhiên của hành tây lại càng thêm ngon. Món ăn giúp bổ sung vitamin, chất xơ cho cơ thể cực kỳ hiệu quả.
3. Canh mướp đắng
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả mướp đắng, 50g thịt giăm bông (hoặc thịt băm), 1250ml nước dùng gà, 2g muối, 2g bột tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ ruột hạt. Thái mướp đắng thành lát mỏng. Thịt giăm bông thái sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi ở lửa lớn, khi nước sôi thì đổ mướp đắng vào chần sơ qua. Đổ 250ml nước dùng gà vào bát tô rồi thêm 1g muối vào khuấy đều, sau đó vớt mướp đắng vừa chần qua vào bát nước dùng gà, ngâm mướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Đổ 1 lít nước dùng gà còn lại vào nồi, thêm chút muối và bột tiêu vào đun sôi ở lửa vừa, tiếp đó cho thịt giăm bông đã thái vào nấu chín. Mướp đắng sau khi ngâm với nước dùng gà thì vớt ra bát tô. Sau đó đổ phần nước canh giăm bông vào bát mướp đắng là xong.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm món chả lụa chay kho vừa ngon vừa lạ !
Thành phẩm:
Một bát canh mướp đắng với vị đắng nhẹ của mướp nhưng lại có vị ngọt hậu. Tuy là món canh làm từ quả mướp đắng nhưng lại không hề đắng như bạn nghĩ đâu nhé. Món canh khá thanh mát, giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
Chúc bạn có một bữa cơm tối thật ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Cánh gà làm kiểu này vừa mềm lại vẫn giữ được độ giòn, càng ăn càng thích
Cánh gà chiên mắm mãi cũng chán, thử ngay cách làm mới này đổi vị ngon hơn hẳn.
Cánh gà chiên là một món ăn được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Chị em thường dùng cánh gà chiên mắm hoặc chiên giòn. Dù cách chế biến nào thì cũng sẽ có thành phẩm vỏ giòn, thịt mềm và hương vị đậm đà. Món cánh gà chiên luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình, thậm chí cả các bữa tiệc, gặp mặt.
Cánh gà được ướp gia vị trước khi được chiên, giúp cho thịt gà thấm đầy đủ hương vị và trở nên thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ở công thức gà chiên này, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món cánh gà chiên sẽ ngon hơn hẳn. Để tăng thêm vị ngon của món cánh gà chiên, bạn có thể dùng kèm với nhiều loại sốt như sốt BBQ, sốt cay, sốt mật ong hoặc sốt kem tươi.
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên giòn
Nguyên liệu cần thiết
Cánh gà khúc giữa – 200g, nước tương, bột bắp, trứng gà – 1 quả, dầu hào, muối, rượu nấu ăn, bột mì.
Cách thực hiện
Cánh gà rửa sạch, để ráo. Lấy đầu dao nhọn khía 3 khía vào phần cánh gà. Cho cánh gà vào tô cùng 1 thìa rượu nấu ăn, 3 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa tiêu đen xay. Việc bạn khía vào phần cánh gà sẽ giúp gia vị thấm đều, thành phẩm sau khi chiên xong sẽ đậm đà trọn vị hơn.
Đảo đều tất cả cho cánh gà ngấm gia vị.
Bí quyết để món cánh gà chiên ngon giòn hơn bình thường đó là thêm vào phần ướp cánh gà 1 quả trứng gà, 3 thìa tinh bột ngô và 3 thìa bột mì. Đảo đều thêm lần nữa.
>>>>>Xem thêm: Bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng với cơm chiên bọc trứng dễ làm và ngon miệng
Cho cánh gà vào dầu nóng để chiên đến khi vàng đều hai mặt là được. Vớt ra để ráo, khi bày vào đĩa có thể rắc thêm tiêu xay để món cánh gà chiên thơm hơn.
Chúc bạn thực hiện món cánh gà chiên thành công!