Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Cà tím mềm thơm kết hợp với nhân thịt bằm đem đến một hương vị vô cùng lạ miệng, ăn với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cà tím nhồi thịt:

1. Thành phần cơ bản:

– Cà tím: 2 quả (200g)

– Thịt lợn băm nhỏ: 100g

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Dầu ăn: 1 lượng thích hợp

– Hẹ thái lát: 1 muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu nước sốt:

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

– Đường: 1/2 muỗng canh

– Siro bắp: 1 muỗng canh

– Bột gừng: 1/4 muỗng cà phê

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

3. Nguyên liệu cho thịt lợn băm:

– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Cách làm cà tím nhồi thịt chuẩn ngon

Bước 1: Cắt bỏ phần ngọn của cà tím, tạo một đường rạch dài ở giữa, sau đó cho vào khay nướng và rắc một chút muối lên trên.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Cho cà tím vào lò và nướng trong 4 phút.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Bước 2: Ướp thịt với gia vị gồm rượu nấu ăn, muối và bột tiêu trong 10 phút.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, tiếp đến cho thịt heo đã ướp gia vị và dầu hào vào xào.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Bước 4: Cho đầy nhân thịt lợn vào cà tím, sau đó đặt lên khay nướng và phết nước sốt đều lên trên bề mặt.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Tiếp tục nướng cà tím nhồi thịt trong 7 phút.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Bước 5: Bày ra đĩa, rắc hẹ và vừng rang lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm:

Cà tím nhồi thịt là một món ăn với công thức vô cùng đơn giản, thời gian chuẩn bị lại nhanh chóng nhưng hương vị đem đến thì cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Cà tím mềm, kết hợp với nhân bên trong đầy thịt, nước sốt mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím nhồi thịt!

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa mềm ngon, lại có chút đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.

Nguyên liệu:

– 1 quả cà tím dài, 1 quả trứng gà, 100 gam thịt lợn băm, 2 củ hành tím, 1 thìa muối, một ít bột nêm gà, một chút tiêu, 2 thìa dầu hào, nửa thìa đường, lượng tinh bột thích hợp.

Cách làm:

Thêm trứng và tinh bột vào thịt lợn băm và trộn đều, thêm một chút tinh bột có thể làm cho thịt băm có độ mịn và mềm.

Sau đó cho muối, bột nêm gà, hạt tiêu, đường, hành tím băm vào trộn đều.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Cắt cà tím thành từng khoanh có độ dày 0,5 cm, chú ý đừng cắt quá mỏng nhé!

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Dùng dao hoặc dụng cụ cắt hình tròn cắt bỏ phần ruột của cà tím.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Nhồi nhân thịt vào phần giữa của miếng cà tím.

Chuẩn bị một cái đĩa, cho đều tinh bột lên rồi cho cà tím nhồi thịt lăn đều lên tinh bột, để riêng. Chú ý lăn làm sao để tinh bột bám đều lên miếng cà tím.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Làm nóng chảo, sau đó lau chảo bằng một lớp dầu mỏng. Cho các miếng cà tím nhồi thịt vào chiên khoảng 1 phút thì đổ nửa bát con nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn thì tắt bếp, vớt cà tím nhồi thịt ra đĩa.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Hòa 2 thìa tinh bột với 2 thìa canh nước để tạo thành nước tinh bột. Đổ nước tinh bột với dầu hào, cùng 80ml nước vào nồi, đun cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm chút muối cho nước sốt đậm đà hơn nếu muốn. Rưới nước sốt đều lên đĩa cà tím, rắc ít hành lá thái nhỏ lên để tráng trí là món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon và đẹp mắt đã hoàn thành.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa mềm ngon, lại có chút đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.

Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *